Trẻ ra 10 tuổi với cách là phẳng vùng da tố cáo tuổi thật rõ nhất

Nếu da mắt bạn có dấu hiệu nhăn nheo, thì nó luôn nhăn trước các vùng da khác.

Trẻ ra 10 tuổi với cách là phẳng vùng da tố cáo tuổi thật rõ nhất - 1

Khi nói đến lời khuyên chăm sóc da thực sự tốt bao gồm: Uống nước, thoa kem chống nắng và ngủ nhiều hơn là điều vô cùng quan trọng.

Ngoài ra còn có vùng dưới mắt, một số người tin dùng kem dưỡng mắt, kem lót mắt và bất cứ thứ gì dùng chuyên biệt cho vùng da này, sẽ đảm bảo sự bảo vệ đầy đủ khỏi lớp trang điểm và các yếu tố bên ngoài. Bất kể quan điểm của bạn về việc điều trị vùng da dưới mắt là gì, thì sự thật không thể phủ nhận là vùng da ngay bên dưới và bên trên mắt thực tế là khác với phần còn lại của khuôn mặt. 

Không có gì lạ khi nghe thấy những lời đổ lỗi cho các sản phẩm chúng ta sử dụng, môi trường chúng ta sống hoặc các lựa chọn lối sống. Và mặc dù tất cả những điều này chắc chắn có thể ảnh hưởng đến vùng mắt, nhưng chúng không phải là lý do khiến vùng da này trở nên nhạy cảm ngay từ đầu. 

Theo Tiến sĩ Carl Thornfeldt, một bác sĩ da liễu lâm sàng cho biết vùng da quanh mắt tự nhiên mỏng manh vì một lý do chính đáng. 

Nó được làm mỏng đi để có chỗ chứa những miếng đệm mỡ nhỏ xíu làm đệm và bảo vệ nhãn cầu quý giá của chúng ta khỏi chấn thương hoặc chấn thương do lực tác động. Vùng da mí mắt dưới này không di động như mí mắt trên của chúng ta; do đó, các cơ bên dưới không dày và phát triển như ở mí mắt dưới của bạn.

Vì hàng rào bảo vệ da quanh mắt mỏng hơn so với các phần khác trên khuôn mặt nên bạn cũng dễ dàng nhìn thấy các tĩnh mạch và mạch máu bên dưới da hơn. Trên thực tế, chính ảo ảnh quang học này góp phần làm xuất hiện quầng thâm. Một số tình trạng sức khỏe tiềm ẩn, chẳng hạn như thiếu sắt, cũng có thể làm nổi bật vẻ ngoài mỏng manh của vùng da dưới mắt.

Tiến sĩ da liễu Sara Perkins, cho biết thêm rằng da mí mắt có ít collagen và ít tuyến bã nhờn hơn so với da ở những nơi khác trên cơ thể, điều này góp phần tạo nên sự nhạy cảm, trong suốt và lỏng lẻo của mí mắt.

Tất cả những yếu tố kết hợp này làm cho nó dễ mắc phải các vấn đề phổ biến ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể chúng ta. Ví dụ: nếu bạn bị mất nước, bị bệnh hoặc thiếu ngủ, Tiến sĩ Thornfeldt nói rằng vùng da dưới mắt thường sẽ biểu hiện điều đó trước tiên vì các mạch máu cung cấp oxy và chất dinh dưỡng nhỏ hơn ở vùng da mỏng.

Trẻ ra 10 tuổi với cách là phẳng vùng da tố cáo tuổi thật rõ nhất - 2

Cả Tiến sĩ Thornfeldt và Tiến sĩ Perkins đều đồng ý rằng vùng dưới mắt phải được chăm sóc theo cách hơi khác so với phần còn lại của khuôn mặt, đặc biệt là vì nó vừa có tác dụng bảo vệ lại vừa mỏng manh. Để bắt đầu, hãy quay lại lời khuyên phổ biến mà chúng tôi đã đề cập: uống đủ nước, ăn rau và ưu tiên nghỉ ngơi. Cẩn thận với việc chà xát quá mức nếu bạn đang điều trị bệnh chàm hoặc dị ứng theo mùa, đồng thời lưu ý đến loại sản phẩm bạn thoa lên vùng mắt.

Tiến sĩ Perkins cho biết thêm: “Các chất tiếp xúc như hương thơm và chất bảo quản có thể gây viêm da tiếp xúc dị ứng… Alpha và beta hydroxyacid, retinol và retinoid theo toa cũng như các sản phẩm chứa cồn đều có thể làm tăng độ nhạy cảm, khô hoặc kích ứng khi thoa lên da mí mắt”. 

Nếu bạn định sử dụng kem dưỡng mắt mà cả hai chuyên gia đều khuyên dùng, hãy chọn loại có công thức dịu nhẹ được làm từ các thành phần giúp củng cố và bảo vệ hàng rào bảo vệ da.

Nguồn: [Link nguồn]

Muốn da đẹp căng tràn nhựa sống cần bổ sung vitamin C

Tìm hiểu lý do tại sao vitamin C được coi là chén thánh của các thành phần chăm sóc da.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyên An ([Tên nguồn])
Kiến thức chăm sóc da Xem thêm
Báo lỗi nội dung