Bổ sung vitamin D: Yếu tố vàng để nuôi mái tóc mềm bóng khỏe

Sự kiện: Tóc đẹp

Nếu bạn nghi ngờ mình không nhận đủ vitamin B như B12 từ chế độ ăn uống hàng ngày, thì thực phẩm chức năng có thể xuất hiện và đóng vai trò quan trọng trong việc thu hẹp khoảng cách dinh dưỡng này của bạn.

Mái tóc của bạn khỏe mạnh nhất không chỉ là kết quả của các loại huyết thanh và dầu dưỡng tóc mà bạn sử dụng mà còn của các vitamin và khoáng chất bạn đưa vào chế độ ăn uống hàng ngày. 

Mái tóc của bạn khỏe mạnh nhất không chỉ là kết quả của các loại huyết thanh và dầu dưỡng tóc mà bạn sử dụng mà còn của các vitamin và khoáng chất bạn đưa vào chế độ ăn uống hàng ngày. 

Một trong những loại vitamin quan trọng nhất đối với sức khỏe của tóc cũng là loại vitamin dễ bị bỏ sót: vitamin B, một nhóm (được gọi là phức hợp vitamin B) bao gồm thiamine tan trong nước (B1), riboflavin (B2), pyridoxine (B6), và cyanocobalamin (B12). Vitamin B rất quan trọng đối với sự phát triển và sức khỏe của tóc vì nó giúp duy trì sức mạnh của nang tóc và hỗ trợ tình trạng da đầu khỏe mạnh.. Nó cũng khuyến khích sự phát triển của tế bào, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giúp sản xuất melanin tạo màu cho tóc của bạn. Ngoài ra, vitamin B2, B5, B6 và biotin giúp giữ cho mái tóc của bạn khỏe mạnh bằng cách cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu.

Với vai trò quan trọng của vitamin B đối với sức khỏe tổng thể của bạn và cụ thể hơn là sức khỏe của tóc, bạn có thể nghĩ về những cách có thể đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng này. Theo các chuyên gia y tế, đây là những chất bổ sung vitamin B tốt nhất cho sự phát triển của tóc .

Tại sao vitamin B lại quan trọng?

Theo chuyên gia cơ xương Stacey Roberts PT, nói: “Những tế bào hồng cầu này di chuyển trong máu để cung cấp oxy cho các tế bào và mô bao gồm cả nang tóc cần những chất dinh dưỡng thiết yếu này để phát triển. Không có nó, tóc trở nên giòn và dễ hư tổn. Biotin (B7) giúp mọc tóc bằng cách hỗ trợ sản xuất chất sừng cần thiết cho sự phát triển của tóc, da và móng.”

Tiến sĩ Jacob nhấn mạnh, thiếu vitamin B có thể khiến tóc khô, dễ gãy và rụng nhiều. “Các triệu chứng có thể từ tóc mỏng đến hói hoàn toàn trong những trường hợp nghiêm trọng. Thiếu vitamin B cũng có thể dẫn đến phát ban da hoặc viêm da trên da đầu và đổi màu da.

Cách tốt nhất để có được vitamin B là gì?

Cách tốt nhất để đưa bất kỳ loại vitamin hoặc khoáng chất nào vào cơ thể bạn là thông qua thực phẩm — và biết loại nào là nguồn cung cấp vitamin B tuyệt vời là một cách hữu ích để bắt đầu.

Bổ sung vitamin D: Yếu tố vàng để nuôi mái tóc mềm bóng khỏe - 2

Thực phẩm tốt nhất để cung cấp vitamin B là rau lá xanh đậm, các loại hạt, đậu, trứng, cá và các sản phẩm từ sữa. Các nguồn vitamin B khác bao gồm ngũ cốc nguyên hạt, mầm lúa mì và men bia.

Điều tốt nhất cần làm để đảm bảo cơ thể bạn có thể hấp thụ vitamin B từ thực phẩm là giữ cho đường ruột của bạn khỏe mạnh bằng cách tránh các loại thực phẩm gây hại cho đường ruột của bạn như chất béo chuyển hóa, thực phẩm chế biến nhiều và nhiều đường tinh luyện. Sau đó, hãy uống một loại men vi sinh và ăn nhiều thực phẩm nguyên chất hơn, như các loại hạt, hạt, các loại đậu, rau có chứa vô số chất dinh dưỡng khác nhau. Có một loại men vi sinh đa chủng cũng có thể giúp cải thiện sức khỏe đường ruột và do đó giúp hấp thụ các chất dinh dưỡng như vitamin B.

Vitamin B12

Trong số tất cả các loại vitamin B tổng hợp, B12 có thể là loại vitamin khó hấp thụ nhất, đặc biệt nếu bạn theo chế độ ăn chay hoặc thuần chay. Khi mức vitamin B12 thấp, các nang tóc của bạn không thể mọc tóc mới một cách hiệu quả, dẫn đến rụng tóc. Thiếu vitamin B12 cũng có thể gây ra các triệu chứng thiếu máu, có liên quan đến lượng sắt thấp, tóc mỏng và rụng tóc. Chỉ có sự thiếu hụt riboflavin, biotin, folate và vitamin B12 mới có liên quan đến rụng tóc. Các nguồn cung cấp vitamin B12 dồi dào như thịt, cá, sữa, phô mai, trứng và một số loại ngũ cốc ăn sáng tăng cường vi chất.

Bổ sung vitamin D: Yếu tố vàng để nuôi mái tóc mềm bóng khỏe - 3

Nguồn: [Link nguồn]

Da bị tàn nhang, nám cần tránh tuyệt đối 3 thành phần sau

Đây là ba thành phần chăm sóc da mà các bác sĩ da liễu nói rằng bạn không bao giờ nên sử dụng nếu gặp đốm đen.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Uyên ([Tên nguồn])
Tóc đẹp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN