Tất tần tật mọi điều cần biết nếu bạn muốn thu gọn vầng trán

Việc có một vầng trán cân xứng với phần còn lại của khuôn mặt là điều khá lý tưởng.

Các tiêu chuẩn về cái đẹp lên xuống thất thường trong suốt nhiều năm, với những đặc điểm như môi lớn, phần đuôi đầy đặn, và quai hàm rõ rệt, đều có "thời" của nó. Nhưng gần đây, thu gọn vầng trán nhận được nhiều sự quan tâm nhất từ ​​những người yêu thích thẩm mỹ cũng như các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, hay cụ thể hơn là thu gọn trán. 

Tất tần tật mọi điều cần biết nếu bạn muốn thu gọn vầng trán - 1

Việc có quá nhiều khoảng trống phía trên lông mày có thể khiến bạn cảm thấy ngượng ngùng, điều mà người ta hay gọi là "trán sân bay". Và mặc dù các đặc điểm trên khuôn mặt mà chúng ta cho là hấp dẫn có khác nhau, nhưng việc có một vầng trán cân xứng với phần còn lại của khuôn mặt là điều khá lý tưởng, như vào thời Elizabeth, những phụ nữ giàu có thường nhổ tóc từ chân tóc để tạo kiểu cho trán, xuất hiện, tượng trưng cho giới quý tộc.

Sự đối xứng là tuyệt vời và thu hút sự chú ý — nó thậm chí còn là một dấu hiệu có thể đo lường được về sức hấp dẫn ở con người — nhưng điều quan trọng là liệu quy trình có thể đạt được kết quả giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn với làn da của mình hay không.

May mắn thay, đã có nhiều tiến bộ và cải tiến trong kỹ thuật trong vài thập kỷ qua, điều này đã cho phép tăng tính nhất quán và kết quả trông tự nhiên với thu gọn trán, theo bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Adam Kolker. 

Thu gọn trán là gì?

Thu gọn trán là một quy trình phẫu thuật có gây mê, trong đó, một vết rạch được thực hiện ở phía trước đường chân tóc, nâng mô mềm của trán lên và kéo nó ra sau. 

Tất tần tật mọi điều cần biết nếu bạn muốn thu gọn vầng trán - 2

Về cơ bản, bạn đang loại bỏ một dải da nhỏ ngay dưới chân tóc và kéo da trán lên trên để chạm vào tóc. Trong khi làm giảm diện tích bề mặt của trán một cách hiệu quả, quy trình này cũng nâng lông mày lên một chút trong khi kéo đường chân tóc xuống. Mức độ mà bạn có thể làm cho trán nhỏ lại là khác nhau, nhưng theo một nghiên cứu trên Tạp chí Phẫu thuật Tạo hình Khuôn mặt & Y học Thẩm mỹ, mức độ thu nhỏ trung bình là 1,6 cm (mặc dù điều này có thể khác nhau tùy theo từng bệnh nhân).

Vì bác sĩ phẫu thuật của bạn sẽ kéo da trán ra sau và nâng lông mày lên một chút nên bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Jennifer Levine cho biết thêm rằng, nâng lông mày sẽ cải thiện vẻ ngoài đáng kể.

Bạn có nên đi phẫu thuật thu gọn trán hay không?

Có vẻ như bất kỳ ai có vầng trán rộng hơn sẽ thích hợp để thực hiện phương pháp điều trị này, nhưng các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ sẽ nói với bạn rằng không phải vậy. Nếu bệnh nhân có tiền sử hoặc tiền sử gia đình bị rụng tóc thì nên thận trọng khi thực hiện quy trình này vì tóc rụng theo thời gian có thể khiến vết mổ lộ rõ ​​hơn. Có một đường chân tóc chắc khỏe và nhiều tóc sẽ đảm bảo rằng kết quả của bạn vẫn nhất quán và không thể nhận thấy trong suốt cuộc đời của bạn. 

Điều này cũng có nghĩa là vì nhiều nam giới cuối cùng sẽ bị rụng tóc nhiều (các nghiên cứu cho thấy 53% nam giới từ 40-49 tuổi sẽ bị hói đáng kể, tăng dần theo tuổi tác) nên họ thường không phải là ứng cử viên sáng giá cho việc thu gọn trán. 

Làm thế nào để chuẩn bị cho giảm trán

Như với tất cả các quy trình thẩm mỹ, bạn sẽ gặp bác sĩ phẫu thuật của mình để được tư vấn về lịch sử y tế của bạn và xác nhận rằng bạn có thể thực hiện thu gọn trán một cách an toàn. 

Tất tần tật mọi điều cần biết nếu bạn muốn thu gọn vầng trán - 3

Ngoài ra, bác sĩ sẽ kiểm tra độ lỏng lẻo của da, hoặc mức độ lỏng lẻo của da, để đảm bảo rằng trán của bạn sẽ có đủ lực để kéo lên trong quá trình phẫu thuật. Điều này đòi hỏi phải di chuyển da đầu của bạn lên xuống và từ bên này sang bên kia để tạo độ căng và điều này rất quan trọng để đảm bảo rằng bạn là ứng cử viên cho quy trình này. 

Phẫu thuật thu gọn trán bao gồm những gì

Sau khi bạn được gây mê, bác sĩ phẫu thuật sẽ bắt đầu thu gọn trán của bạn bằng cách rạch một đường ở chân tóc. Các mô da đầu sau đó được giải phóng và nâng lên phía trước và xuống dưới, tận dụng sự lỏng lẻo hiện có của da đầu, đồng thời cho biết thêm rằng ông thường có thể nâng chân tóc lên khoảng 2,5 cm. Khi bác sĩ của bạn đã xác định được vị trí chân tóc mới, họ sẽ cắt đi một dải da trán không chứa tóc.

Tiếp theo, Tiến sĩ Kolker giải thích rằng “phần da đầu tiên tiến sau đó được cố định để giảm bớt bất kỳ lực căng nào trên đường đóng và nhiều lớp chỉ khâu được đặt để căn chỉnh vết rạch.” Nếu không có bất kỳ biến chứng nào, đường rạch sẽ khá khó nhận thấy. 

Nếu bệnh nhân không có đủ độ đàn hồi của da hoặc trán quá cao, điều này sẽ yêu cầu một quy trình hai giai đoạn, trong đó một dụng cụ làm giãn mô (một thiết bị giống như quả bóng có thể kéo căng da đầu) được đưa vào bên dưới. làn da của bạn, tiếp theo là quy trình hạ thấp đường chân tóc từ sáu đến 12 tuần sau đó.

Quy trình chăm sóc sau thu gọn trán trông như thế nào

Sau phẫu thuật, Tiến sĩ Levine giải thích rằng rất có thể bạn sẽ bị sưng và bầm tím (một cái giá nhỏ phải trả cho một phương pháp điều trị nếu không thì sẽ là vĩnh viễn). Bạn sẽ muốn hạn chế hoạt động thể chất của mình trong quá trình chữa bệnh, dùng thuốc giảm đau không kê đơn nếu cần và tuân theo các khuyến nghị của bác sĩ về chăm sóc vết mổ.

Tiến sĩ Kolker cho biết thêm: “Duy trì quấn đầu nén nhẹ trong 24-48 giờ, sau đó tóc có thể được gội sạch bằng dầu gội nhẹ. bốn bảy ngày. Bạn cũng cần quay lại bệnh viện sau khoảng năm bảy ngày sau khi phẫu thuật để cắt chỉ khâu chân tóc.

Những rủi ro liên quan đến thu gọn trán là gì?

Như với bất kỳ quy trình phẫu thuật nào, có một số rủi ro liên quan đến việc thu gọn trán. Tiến sĩ Kolker giải thích rằng giảm cảm giác da đầu phía trên đường chân tóc mới là phổ biến nhất, nhưng thường sẽ hết sau sáu chín tháng. Sẹo và sự bất đối xứng đáng chú ý là hai trong số những tác dụng phụ rắc rối nhất của thủ thuật, nhưng chúng vẫn còn khá hiếm. Cũng có nguy cơ bị rụng tóc dọc theo đường rạch, nhưng các chuyên gia cho biết rằng những tình trạng này thường chỉ là tạm thời. 

Tất tần tật mọi điều cần biết nếu bạn muốn thu gọn vầng trán - 4

Thu gọn trán giá bao nhiêu?

Chi phí phẫu thuật thẩm mỹ bao nhiêu được quyết định bởi nhiều yếu tố, chẳng hạn như lựa chọn bác sĩ phẫu thuật và nơi bạn sinh sống. Thông thường giá cả sẽ dao động khoảng 30-80 triệu nếu phẫu thuật ở Việt Nam, hoặc khoảng trên 100 triệu đồng nếu phẫu thuật ở các cơ sở uy tín tại Hàn Quốc.

Nguồn: [Link nguồn]

3 loại dưỡng hút sạch nước da bạn

Tiến sĩ da liễu Anna Chacon và Tiến sĩ Angela Casey chia sẻ 3 sản phẩm không có lợi cho làn da khô hạn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An Vy ([Tên nguồn])
Phẫu thuật thẩm mỹ: Con dao hai lưỡi Xem thêm
Báo lỗi nội dung