Không muốn bị chê da mốc và xấu, hãy dùng kem che khuyết điểm thay vì kem nền

Thứ Năm, ngày 08/08/2019 14:42 PM (GMT+7)

Muốn lớp nền tự nhiên nhất, hãy dùng che khuyết điểm thay vì kem nền.

Kem nền từ lâu đã là vật bất ly thân trong chu trình trang điểm của chị em. Tuy nhiên, theo các chuyên gia sức khỏe, kem nền chỉ thực sự cần thiết nếu làn da của bạn có quá nhiều khuyết điểm và cần độ che phủ cao. Đối với làn da kém tươi tắn, không đều màu, các dạng kem lỏng hoặc có nhiều thành phần dưỡng như cushion hay concealer (che khuyết điểm) mới là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Vì sao nói concealer là sản phẩm phù hợp với làn da ít khuyết điểm? Nhìn vào bảng thành phần của các loại concealer, với kết cấu đậm đặc, tập trung che phủ những đốm đỏ, cuồng thâm và phần da không đều màu. Concealer gần như là "chiến binh" hoàn hảo trong việc F5 làn da mà không cần đến sự xuất hiện của kem nền hay bất kì loại phấn nền nặng đô nào khác. 

Không muốn bị chê da mốc và xấu, hãy dùng kem che khuyết điểm thay vì kem nền - 1

Thay vì sử dụng các loại kem nền nặng mặt.

Không muốn bị chê da mốc và xấu, hãy dùng kem che khuyết điểm thay vì kem nền - 2

Phái đẹp có thể chuyển sang các loại concealer để đảm bảo làn da vừa được che những chỗ cần che, lại mỏng nhẹ bền màu. Khi chọn concealer đừng quên chọn màu vừa tệp (với da nhiều khuyết điểm) và hơn 1,2 tông (với da ít khuyết điểm) nhé. 

Nói cách khác, nếu bạn muốn sở hữu một lớp nền mỏng nhẹ, không quá hại cho da mụn, lại muốn bề mặt được láng mịn và không bị cảm giác bí bức cả ngày, bạn hãy sử dụng tips trang điểm được rất nhiều beauty blogger tin tưởng và chia sẻ, cụ thể như sau: Sử dụng một lượng concealer đủ dùng, tán đều quanh vùng cần che. Có thể sử dụng bông mút, cọ hoặc dùng tay để dặm đều phần kem che khuyết điểm. Khi vùng cần che đã được lấp đầy, tiếp tục sử dụng phần kem tàn dư có trong bông mút để phủ đều lên làn da. Với cách thức này, bạn sẽ đảm bảo được hai yếu tố: vừa che được khuyết điểm, vừa làm đều màu da lại không cần sử dụng lượng lớn kem nền gây nặng mặt, nguyên nhân chính gây ra mụn. 

Không muốn bị chê da mốc và xấu, hãy dùng kem che khuyết điểm thay vì kem nền - 3

Kem nền thông thường sẽ có kết cấu dày vừa phải.

Không muốn bị chê da mốc và xấu, hãy dùng kem che khuyết điểm thay vì kem nền - 4

Sử dụng concealer cho những vùng da xấu, có khuyết điểm.

Không muốn bị chê da mốc và xấu, hãy dùng kem che khuyết điểm thay vì kem nền - 6

Sau đó dùng cọ tán đều như kem nền bình thường. 

Ngoài che khuyết điểm, cushion cũng được các chuyên gia sức khỏe khuyên dùng. Tuy nhiên với khí hậu nhiệt đới oi bức, cushion không thực sự quá phù hợp với con gái Việt Nam. Chưa kể độ che phủ và lâu trôi của Cushion gần như bằng 0, vậy nên thực tế chứng minh concealer mới là sản phẩm hoàn hảo nhất dành cho làn da nhờn, hay tiết dầu của phụ nữ Đông Nam Á. 

Giờ đây thay vì chồng nhiều lớp kem nền, kem che khuyết điểm rồi cả phấn phủ lên, phái đẹp có thể rút ngắn thời gian với chỉ một bước che khuyết điểm duy nhất. Tuy nhiên nếu vẫn muốn lớp kem lâu trôi, bạn có thể sử dụng phấn kiềm dầu dạng bột hoặc dạng nén để tăng thêm hiệu quả. Thông thường những loại phấn này thường khá lành và làm từ nguyên liệu thiên nhiên, giúp làn da bền màu trong cả ngày dài. 

Khổ vì làn da “đỏng đảnh”

Không ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, nhưng chứng bong da đỏ da đã khiến nhiều người, đặc biệt là phụ nữ, phải khổ...

Theo Hà Tô (Dân Việt)

sự kiện Xu hướng làm đẹp hot