Cách trị lông mọc ngược vào mùa hè để tự tin khoe chân trắng

Sự kiện: Tóc đẹp

Những sợi lông mọc ngược gây phiền toái, sần sùi làm mất đi tính thẩm mỹ. Nó chính là là lông mọc ngược vào trong da, thay vì mọc ra khỏi da.

Lý do đằng sau lông mọc ngược là gì?

Lông mọc ngược có thể xảy ra phổ biến hơn ở những người có lông thô và dày hoặc xoăn, bởi vì nó có xu hướng cuộn tròn và mọc trở lại vào da của bạn. Một số người tẩy lông thường xuyên có thể mắc một loại tình trạng lông mọc ngược được gọi là viêm giả nang lông hay thường được gọi là “vết dao cạo”, đó là lông bị mắc kẹt dưới bề mặt da gây ra vết sưng dưới da. Cũng có khả năng da chết có thể làm tắc nghẽn nang lông, sau đó làm giảm khả năng lông mọc ra khỏi nang lông và từ đó mọc ngược vào trong hoặc sang một bên, dưới da.

Dưới đây là những cách để loại bỏ lông mọc ngược:

Một lưu ý tích cực đó là hầu hết lông mọc ngược sẽ tự biến mất theo thời gian. Nhưng vâng, có khả năng một số có thể không phát triển hoàn toàn theo thời gian và cứ nằm sâu dưới da, cho đến khi bạn xử lý chúng.

1. Sử dụng tẩy tế bào chết toàn thân cho lông mọc ngược:

Tẩy tế bào chết cho da bằng cách sử dụng sản phẩm tẩy tế bào chết toàn thân là một điều trị rất cần thiết trước và sau khi tẩy lông vì tẩy tế bào chết có thể giúp loại bỏ thành công các tế bào da chết làm tắc nghẽn lỗ chân lông, vì lỗ chân lông bị tắc có thể làm tăng khả năng lông mọc ngược vì lông không thể mọc ra khỏi lông thay vào đó, nang lông có xu hướng mọc ngược vào trong hoặc sang một bên, gây ra lông mọc ngược/mụn dưới bề mặt da. 

Cách trị lông mọc ngược vào mùa hè để tự tin khoe chân trắng - 1

2. Để lông mọc dài ra

Thủ thuật này không phải là thứ mà hầu hết mọi người muốn làm theo - để lông dài ra! Tuy nhiên, điều cần thiết là phải nhớ rằng lông trên cơ thể là hoàn toàn bình thường.

Thủ thuật này rất hữu ích khi tóc mọc ra, giúp tóc có thời gian lành lại và giúp phần lông mọc ngược có thêm thời gian để ra khỏi nang lông. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên để yên lông mọc ngược, việc nhổ nó có thể gây nhiễm trùng da, khiến nang lông tiếp xúc với vi khuẩn.

Cách trị lông mọc ngược vào mùa hè để tự tin khoe chân trắng - 2

3. Nha đam

Thoa một lớp dày gel lô hội lên vết thương để làm dịu da. Để có thêm lợi ích, hãy thêm vài giọt tinh dầu tràm trà vào gel lô hội trước khi thoa lên vùng bị ảnh hưởng. Sử dụng dao cạo trong khi cạo có thể để lại các đầu lông rất sắc, khiến việc cắt qua da dễ dàng hơn. Ngoài ra, nếu bạn không còn lựa chọn nào khác ngoài cạo râu thì việc sử dụng dao cạo có lưỡi mới và sắc cho mỗi lần cạo là rất quan trọng. Nếu bạn sử dụng lưỡi dao cạo cùn, nó có thể dẫn đến việc cạo không đều và có nhiều khả năng lông mọc ngược.

4. Giấm táo

Trộn 1 muỗng canh giấm táo với 1 muỗng canh nước và xịt lên vùng bị ảnh hưởng. Nếu bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc cạo râu, thì việc cạo theo hướng mọc của lông có thể giúp làm giảm các đầu lông có cạnh quá sắc, giống như khi cạo ngược chiều lông mọc.

Vì vậy, trước tiên bạn có thể cạo theo hướng mọc của lông và lần cạo cuối cùng, để loại bỏ phần thừa, bạn có thể cạo ngược chiều lông mọc. 

5. Trà túi lọc

Đắp một túi trà lạnh lên khu vực này để làm dịu da và cũng giúp giảm viêm. Nếu bạn vô tình nhìn thấy lông mọc ngược dưới da, đừng cố nhổ hoặc gãi lông mọc ngược dưới da. Chỉ khi bạn thấy rằng lông mọc ngược đã bắt đầu ló ra khỏi da, thì bạn mới có thể dùng nhíp để nhổ nó ra sau khi nhẹ nhàng tẩy tế bào chết và rửa sạch vùng đó bằng sữa rửa mặt dịu nhẹ và nước ấm để nang lông có thể được loại bỏ. mở ra dễ dàng hơn. Nhớ túm phần gốc tóc, càng sát da và không giật mạnh sợi tóc mà kéo theo chiều hướng lên trên.

Cách trị lông mọc ngược vào mùa hè để tự tin khoe chân trắng - 3

6. Thử tẩy lông thay vì cạo

Waxing là một lựa chọn an toàn hơn khi giảm lông mọc ngược so với cạo. Vì vậy, nếu bạn để lông mọc dài ra rồi wax, lông có thể bị nhổ ngay từ gốc thay vì chỉ bị cắt ở bề mặt da khi cạo.

Nguồn: [Link nguồn]

Bôi kem dưỡng da hay kem chống nắng trước?

Một câu hỏi khá khó, đó là kem chống nắng có nên được dùng trước hay sau kem dưỡng ẩm không?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo AN PHƯƠNG ([Tên nguồn])
Tóc đẹp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN