Các cách giúp giảm thâm và mẩn đỏ cực nhanh khi bị mụn

Dưới đây là những mẹo giúp bạn giảm được mẩn đỏ và thâm khi bị mụn cực hiệu quả mà có thể bạn chưa biết.

Nếu bạn đang bị mụn trứng cá đỏ và kích ứng, có nhiều cách có thể giảm mẩn đỏ thông qua các bước chăm sóc da. Chìa khóa để giảm mẩn đỏ do mụn trứng cá là thoa các hợp chất chống viêm nhẹ nhàng cho làn da. Điều này có nghĩa là đừng cố gắng sử dụng mọi sản phẩm tẩy tế bào chết hoặc sản phẩm gây kích ứng để điều trị mụn trứng cá. Thay vào đó, hãy đơn giản cách chăm sóc và điều trị mụn.

Nếu bạn thoa quá nhiều sản phẩm loại bỏ dầu, làn da có thể phản ứng ngược lại: nó bắt đầu sản xuất quá nhiều dầu, điều này sẽ làm tình trạng mụn của bạn trở nên tồi tệ hơn. Mục tiêu là giữ cho làn da sạch sẽ và thoa các sản phẩm giảm mẩn đỏ trong khi mụn lành lại.

Dưới đây là một số mẹo để giảm mẩn đỏ và giảm thâm mụn:

Làm sạch da

Các cách giúp giảm thâm và mẩn đỏ cực nhanh khi bị mụn - 1

Làm sạch da hai lần mỗi ngày (sáng và tối) bằng sữa rửa mặt nhẹ nhàng, không mùi thơm và không gây mụn (không làm tắc nghẽn lỗ chân lông).

Dùng Niacinamide

Thêm một sản phẩm với niacinamide vào thói quen chăm sóc da hàng ngày của bạn. Niacinamide là một dạng vitamin B3 tan trong nước đã được chứng minh là có tác dụng giảm viêm và mẩn đỏ do mụn trứng cá. Bạn thường có thể tìm thấy nó ở dạng huyết thanh hoặc kem bôi ngoài da.

Dùng Axit salicylic

Thoa axit salicylic tại chỗ lên vết đỏ, mẩn đỏ. Axit salicylic là một chất lột da cũng có đặc tính chống viêm (chống mẩn đỏ), kháng khuẩn và kháng nấm khi áp dụng ở tỷ lệ phần trăm từ 0,5 đến 5 phần trăm.

Miếng dán mụn

Các cách giúp giảm thâm và mẩn đỏ cực nhanh khi bị mụn - 2

Cân nhắc dùng miếng dán mụn. Nếu vết đỏ chỉ giới hạn ở một (hoặc hai) vị trí, bạn có thể mua miếng dán mụn được thiết kế để giảm thiểu sự xuất hiện của mụn. Hầu hết miếng dán mụn đều chứa axit salicylic, niacinamide, vitamin C hoặc một số thành phần kết hợp được thiết kế để làm giảm sự xuất hiện của mụn và thúc đẩy quá trình chữa lành.

Chườm đá

Chườm túi nước đá bọc vải hoặc miếng đá lên vùng da bị mẩn đỏ. Để yên trong 10 phút hoặc ít hơn.

Chọn kem dưỡng ẩm không chứa chất dị ứng

Sử dụng một loại kem dưỡng ẩm nhẹ, không gây mụn để giữ cho làn da không bị khô. Một số từ khóa cần chú ý khi mua kem dưỡng ẩm là: không gây dị ứng, chứa chất dưỡng ẩm chẳng hạn như axit hyaluronic.

Đôi khi, bạn sẽ cần gọi cho các chuyên gia đối với những nốt mụn sưng tấy, đau đớn và dai dẳng. Bác sĩ da liễu có thể đánh giá làn da và kê đơn các phương pháp điều trị chuyên nghiệp, chẳng hạn như bôi tại chỗ, peel da bằng hóa chất hoặc trị liệu bằng laser.

Không nhầm lẫn mụn với bệnh rosacea

Các cách giúp giảm thâm và mẩn đỏ cực nhanh khi bị mụn - 3

Mụn trứng cá cũng có thể gần giống với bệnh rosacea, một tình trạng gây đỏ da đáng kể. Vì các phương pháp điều trị bệnh rosacea có thể khác với các phương pháp điều trị mụn trứng cá truyền thống nên bạn nên đến gặp bác sĩ da liễu nếu không chắc chắn.

Bạn cũng có thể thoa kem cortisone nhẹ lên nốt mụn bị viêm để giảm mẩn đỏ và sưng tấy. Đây chỉ là phương pháp điều trị tại chỗ, vì bản thân các steroid tại chỗ thực sự có thể gây ra mụn trứng cá, cũng như các tác dụng phụ tiềm ẩn khác như làm mỏng da.

Nguồn: [Link nguồn]

Sắp đến hè, tranh thủ dưỡng da cơ thể trắng mịn màng với những chất này

Bác sĩ da liễu sẽ chia sẻ chính xác cách kết hợp các hoạt chất vào quy trình chăm sóc cơ thể của bạn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Anh ([Tên nguồn])
Kiến thức chăm sóc da Xem thêm
Báo lỗi nội dung