Cách lớp nước hoa tạo nên mùi có một không hai

Thứ Hai, ngày 23/03/2020 18:26 PM (GMT+7)

Những cách sau giúp bạn có thể lớp các tầng hương nước hoa tạo nên mùi riêng biệt cho mình.

Cách lớp nước hoa tạo nên mùi có một không hai - 1

Nước hoa nào có thể trộn với nhau như ly cocktail?

Với những người sành nước hoa có thể không thể không rành kỹ năng "trộn mùi hương". "Nước hoa layering", "Hương thơm cocktail"...  Dù bạn có thể gọi nó là gì, nghệ thuật pha trộn hai hoặc nhiều mùi hương với nhau là một kỹ thuật tạo nét hương riêng biệt mà phụ nữ đã sử dụng từ lâu. Không biết chắc nên bắt đầu từ đâu? Chuyên gia về mùi hương Laurice Rahme sẽ chia sẻ về cách tạo lớp nước hoa để tạo ra một mùi hương thực sự độc đáo.

Laurice Rahme là người sáng lập và CEO của nhà mùi hương biểu tượng Bond No 9. Sinh ra và lớn lên tại Paris, hiện cô sinh sống và sáng tạo tại thành phố New York.

Lợi ích là gì?

Mùi hương được tạo riêng (Custom) nắm bắt được tính cách của một cá nhân. Những người sành nước hoa sẽ đánh tan mùi hương và pha trộn tạo nên mùi đặc trưng của riêng họ, dùng cho bất cứ khi nào tâm trạng phù hợp với họ. Nói cách khác, bạn có thể tự do tùy chỉnh - pha trộn một mùi hương thực sự đặc trưng để phản ánh tính cách của bạn hoặc cảm giác của bạn. Nó thay đổi tâm trạng cho mũi và còn với cả tinh thần của bạn. 

Làm thế nào để bạn lớp từng lớp nước hoa?

Mùi hương phân lớp không nhất thiết có nghĩa là xịt hai loại nước hoa trực tiếp lên nhau, nó có thể bắt đầu sớm nhất là khi bạn thoa kem dưỡng da có mùi thơm sau khi tắm. Hoặc, bạn có thể xịt một mùi hương trên cổ tay và một mùi khác trên cổ. "Chơi" xung quanh nhiều sản phẩm có mùi, thử các kết hợp khác nhau và đừng ngại thử nghiệm! Theo nguyên tắc chung, các mùi hương nặng hơn nên được phun ra trước để chúng không áp đảo các mùi nhẹ hơn của phân lớp mùi.

Cách lớp nước hoa tạo nên mùi có một không hai - 2

Mùi hương gì đi cùng nhau?

Để hiểu cách kết hợp tốt nhất mùi hương của bạn, trước tiên bạn cần hiểu các lớp khác nhau trong từng mùi hương. Lưu ý hàng đầu là những gì bạn ngửi thấy ngay lập tức khi bạn xịt nó thường là những nốt hương tươi lấp lánh và hoạt bát, theo chuyên gia nước hoa nói. Một lưu ý ở giữa là mùi trung tâm của nước hoa và thường ấm hơn và mềm hơn. Và cuối cùng, lưu ý dưới cùng là những gì phát triển cuối cùng và những gì ở lại với bạn trong nhiều giờ sau khi các nốt trên đã biến mất.

Cách lớp nước hoa tạo nên mùi có một không hai - 3

Hãy ghi nhớ những lưu ý này khi bạn bắt đầu kết hợp mùi hương của mình. Nếu bạn chưa bao giờ xếp lớp nước hoa trước đây, hãy thử kết hợp hai loại nước hoa có một note chung là hoa nhài, vì các nhà sáng tạo nước bông thường đi các mùi hợp nhau. Hoặc, nếu bạn là người thích phiêu lưu, hãy thử kết hợp hai hoặc nhiều mùi hương trái ngược nhau, một loại gia vị và một loại vani chẳng hạn. Không có đúng hay sai. Tạo ra một loại nước hoa là một phần của khoa học, nhưng thực sự, đó thực sự là một nghệ thuật. Nghệ thuật cảm xúc, cảm giác.

Những mùi hương nào bạn nên tránh layering?

Tư duy của nhà sáng taoh nước hoa Rahme đối với việc phân lớp nước hoa là rất cởi mở, cô nghĩ rằng một cá nhân nên chọn nhiều lớp và nhiều kỹ thuật mà họ cảm thấy cần thiết để thể hiện chính xác thẩm mỹ và cảm xúc về mùi của mình. Nếu bạn thực sự lo lắng về việc gây ra bất kỳ mùi nào khó ngửi? Hãy ghi nhớ điều này: tránh kết hợp hai mùi hương quá đượm và nồng, chúng có thể gây choáng và hắc khi sử dụng cùng nhau.

Cách lớp nước hoa tạo nên mùi có một không hai - 4

Lời khuyên cuối cùng của việc ghép mùi nước hoa

Chuyên gia đưa lời khuyên rằng hãy cho phép bạn dành nhiều thời gian cho mùi hương của bạn để nói ngôn ngữ mà bạn đã hình dung. Nói cách khác, hãy kiên nhẫn và vui, thoải mái khi thử nghiệm.

Nguồn: http://danviet.vn/dep/cach-lop-nuoc-hoa-tao-nen-mui-co-mot-khong-hai-1070407.html

Cách giảm béo mặt, tan nọng cằm chỉ sau vài tuần

Những bí quyết giúp bạn ngăn chặn và trị cằm đôi.

Theo Tâm An (Dân Việt)
sự kiện Xu hướng làm đẹp hot