Bác sĩ khuyên bạn nên ăn loại quả này vào buổi sáng để giảm vài cm vòng eo

Sự kiện: Giảm cân

Một loại trái cây bác sĩ nói rằng bạn nên ăn mỗi sáng để giảm eo.

Thêm nhiều thực phẩm nguyên chất, chưa qua chế biến - ví dụ như trái cây - vào chế độ ăn uống của bạn là một cách để hỗ trợ giảm cân. Ngoài ra, đó là một cách tiếp cận ít hạn chế hơn nhiều so với việc cắt bỏ tất cả các loại thực phẩm yêu thích của bạn. Mặc dù có chỗ cho bất kỳ và mọi loại trái cây trong chế độ ăn uống của bạn (trừ khi bạn cần những hạn chế cụ thể về chế độ ăn uống cho sức khỏe của mình), một số loại trái cây nổi bật là đặc biệt hữu ích cho việc kiểm soát cân nặng. Bưởi đặc biệt phổ biến đối với những người muốn giảm cân và vì lý do chính đáng.

Bưởi

Bưởi nổi tiếng là loại trái cây giảm cân thân thiện. Nhưng nó hoạt động như thế nào mà lại có khả năng giảm cân? Bưởi rất ít calo, nhưng vẫn chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu, bao gồm vitamin A và C (cũng hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn).

Bác sĩ khuyên bạn nên ăn loại quả này vào buổi sáng để giảm vài cm vòng eo - 1

Bưởi cung cấp nhiều dinh dưỡng và nước nhưng lại rất ít calo: chỉ có 39 calo trong một nửa quả bưởi. Vì vậy, đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn tăng lượng thức ăn giàu chất dinh dưỡng, ít calo.

Thêm vào đó, các nghiên cứu cho thấy loại quả này có tác động tích cực đến việc kiểm soát cân nặng. "Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy bưởi có thể đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe tổng thể và sức khỏe, đồng thời chống lại dịch bệnh béo phì ngày càng gia tăng ở Mỹ", Tiến sĩ Ken Fujioka, người đứng đầu một nghiên cứu về Chế độ ăn kiêng với bưởi, giải thích trên Medical News Today .

Ông chia sẻ: “Cho dù đó là đặc tính của bưởi hay khả năng thỏa mãn cảm giác thèm ăn, bưởi dường như giúp giảm cân và giảm mức insulin dẫn đến sức khỏe tốt hơn."

Các nghiên cứu khác đã cho thấy kết quả tích cực tương tự. Theo Healthline, trong một nghiên cứu ở 85 người béo phì, ăn bưởi hoặc uống nước ép bưởi trước bữa ăn trong 12 tuần giúp giảm lượng calo hấp thụ, giảm 7,1% trọng lượng cơ thể và cải thiện mức cholesterol. Bên cạnh việc giảm cân, bưởi có thể có những tác động tích cực khác đến sức khỏe tổng thể của bạn, bao gồm cả việc giảm huyết áp.

Bác sĩ khuyên bạn nên ăn loại quả này vào buổi sáng để giảm vài cm vòng eo - 2

Bạn luôn có thể ăn bưởi nguyên chất, nhưng nếu bạn muốn có một công thức đặc sắc và thơm ngon hơn thì có thể tham khảo món ăn này:

Gỏi bơ bưởi

Những gì bạn cần: bưởi đỏ, bưởi chùm, hẹ tây, giấm rượu trắng, bơ, muối, dầu ô liu nguyên chất, hạt tiêu.

Cách làm là: Bạn trộn đều món này lên, thêm chút muối hồng để tăng gia vị. Món ăn này sẽ ngon hơn khi ăn lạnh.

Nguồn: [Link nguồn]

Hoa hậu Thể thao Việt Nam tiết lộ thời điểm vàng detox, có dáng xinh đón Tết

Nàng hậu quê Phú Thọ khoe eo thon trên phố với phong cách năng động, sành điệu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tú Anh ([Tên nguồn])
Giảm cân Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN