9 cách giúp bạn giảm cân hiệu quả ngay cả trong lúc ngủ

Chủ Nhật, ngày 04/07/2021 10:27 AM (GMT+7)

Để giảm cân hiệu quả, ngoài những yếu tố như tập thể dục hay ăn uống bạn cần chú ý đến các thói quen hằng ngày. Đó sẽ là những mẹo nhỏ giúp quá trình giảm mỡ của bạn diễn ra nhanh hơn.

Sự kiện: Giảm cân

1. Uống whey protein trước khi ngủ

Trước khi đi ngủ, bạn hãy uống khoảng 30 gam whey protein hòa với nước. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng nó giúp cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn khi nghỉ ngơi. Protein cũng hỗ trợ quá trình tăng cường cơ bắp và khi càng có nhiều cơ, bạn càng đốt cháy nhiều calo hơn.

9 cách giúp bạn giảm cân hiệu quả ngay cả trong lúc ngủ - 1

2. Không ăn trước khi đi ngủ

Tránh ăn nhiều bữa vào ban đêm và không ăn ngay trước khi ngủ. Trong khi ngủ sâu, não của chúng ta tiết ra một loại hormone tăng trưởng. Nếu bạn ăn khuya, hormone tăng trưởng sẽ lưu trữ thức ăn trong cơ thể bạn dưới dạng chất béo thay vì tiêu tốn nhiên liệu.

9 cách giúp bạn giảm cân hiệu quả ngay cả trong lúc ngủ - 2

3. Tránh đồ uống có cồn

Uống rượu, bia gần giờ đi ngủ sẽ khiến cơ thể chuyển hóa chất cồn trong khi ngủ và dẫn đến tình trạng bạn không đạt được trạng thái REM - lúc cơ thể đốt cháy nhiều calo nhất. Uống một ly rượu vang trong bữa tối, trước khi đi ngủ 3 tiếng, là thói quen tốt cho sức khỏe.

9 cách giúp bạn giảm cân hiệu quả ngay cả trong lúc ngủ - 3

4. Đặt cho ra giờ đi ngủ

Tất cả chúng ta đều biết rằng ngủ đủ giấc là điều tối quan trọng đối với sức khỏe. Hãy cố gắng ngủ đủ 7 - 8 giờ mỗi đêm vì điều này sẽ giúp cơ thể đốt cháy nhiều chất béo hơn. Một nghiên cứu của Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ cho thấy những người được nghỉ ngơi đầy đủ sẽ đốt cháy nhiều calo hơn 20% sau khi ăn so với những người ngủ ít hơn và ngủ không đúng cách.

9 cách giúp bạn giảm cân hiệu quả ngay cả trong lúc ngủ - 4

5. Tránh tập thể dục trước khi đi ngủ

Tập thể dục đánh thức cơ thể nên chúng ta khó đạt được một giấc ngủ ngon. Bạn hãy lên lịch cho các bài tập vào buổi sáng. Việc này sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng cả ngày. Còn nếu bạn quá bận rộn, chỉ có thể tập thể dục vào buổi tối thì hãy cố gắng tập luyện trước giờ đi ngủ 4 tiếng.

9 cách giúp bạn giảm cân hiệu quả ngay cả trong lúc ngủ - 5

6. Tắt tất cả các thiết bị điện tử trong phòng ngủ

Nghiên cứu được tiến hành tại Đại học Harvard cho thấy rằng ánh sáng xanh có bước sóng ngắn phát ra từ máy tính bảng và điện thoại thông minh ngăn cơ thể sản xuất hormone hỗ trợ giấc ngủ, melatonin. Một nghiên cứu khác do các nhà nghiên cứu có trụ sở tại Singapore thực hiện cho thấy việc xem tivi nhiều giờ khiến lượng triglyceride (có liên quan đến bệnh tiểu đường) cao hơn và mức adiponectin (một loại protein điều chỉnh lượng đường và phân hủy axit béo) trong cơ thể thấp hơn. Và khi bạn không ngủ ngon, không ngủ đủ giấc, cơ thể sẽ không thể nào đốt cháy được nhiều calo.

9 cách giúp bạn giảm cân hiệu quả ngay cả trong lúc ngủ - 6

7. Điều chỉnh nhiệt độ phòng mát mẻ

Ngủ trong không phí mát mẻ phù hợp giúp tăng cường hiệu quả của việc lưu trữ BAT (các mô mỡ nâu) giúp đốt cháy chất béo tích trữ trong bụng. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa Diabetes cho thấy những người ngủ trong phòng có nhiệt độ khoảng 19 độ C đốt cháy nhiều hơn 75 calo so với những người ngủ trong phòng ấm hơn.

9 cách giúp bạn giảm cân hiệu quả ngay cả trong lúc ngủ - 7

8. Ngủ trong bóng tối hoàn toàn

Ngủ trong bóng tối hoàn toàn giúp cơ thể sản sinh ra hormone melatonin – loại hormone không chỉ tạo ra giấc ngủ ngon mà còn hỗ trợ sản xuất chất béo nâu giúp cơ thể đốt cháy calo.

9. Ngủ khỏa thân

9 cách giúp bạn giảm cân hiệu quả ngay cả trong lúc ngủ - 8

Mặc dù nghe có vẻ lạ, nhưng ngủ khỏa thân có rất nhiều lợi ích. Khi ngủ khỏa thân, cơ thể luôn phải duy trì nhiệt độ ổn định nên sẽ đẩy nhanh quá trình đốt cháy chất béo của cơ thể. Để cơ thể mát mẻ khi ngủ sẽ làm tăng chất béo tốt trong cơ thể, giúp đốt cháy calo.

Mặc dù những mẹo được đề cập ở trên sẽ giúp bạn giảm cân nhưng hãy chú ý kết hợp tập thể dục hằng ngày và điều chỉnh chế độ ăn uống lành mạnh để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Nguồn: http://danviet.vn/9-cach-giup-ban-giam-can-hieu-qua-ngay-ca-trong-luc-ngu-502021471028298.htm

Kỳ Duyên diện váy cúp sau giảm cân thành công

Kỳ Duyên mới tung ra bộ hình thời trang mới trong thiết kế của Lê Thanh Hòa.

Theo Mai Anh (Dân Việt)
sự kiện Giảm cân
Báo lỗi nội dung