5 thói quen ăn uống sai lầm sau khi tập thể dục khiến bạn khó giảm cân

Các thói quen ăn uống sau khi tập gym dưới đây không những không giúp bạn giảm cân mà còn khiến sức khỏe bị ảnh hưởng.

Nếu muốn trở thành một người khỏe và đẹp, ngoài việc tập thể dục thì việc lựa chọn thực phẩm cũng là một yếu tố quan trọng. Đối với dinh dưỡng sau tập luyện, bạn cần chú ý cân bằng các chất dinh dưỡng và bù nước phù hợp. Dưới đây là 5 thói quen ăn uống sai lầm sau tập luyện mà nhiều người mắc phải.

1. Ăn salad ngay sau khi tập thể dục

5 thói quen ăn uống sai lầm sau khi tập thể dục khiến bạn khó giảm cân - 1

Salad là bữa ăn nên bỏ qua ngay sau khi tập luyện, hoặc nếu thực sự muốn ăn, hãy kết hợp chúng với các thực phẩm khác. Mặc dù salad có nhiều chất xơ nhưng sau khi cơ thể đốt cháy năng lượng bằng các bài tập thể dục thì bạn cần nhiều năng lượng để bổ sung những phần đã mất hơn là cần chất xơ. Để có đủ năng lượng cho hoạt động của các hệ thống khác nhau trong cơ thể, sau khi tập luyện, bạn nên chọn những thực phẩm cung cấp năng lượng nhanh cho cơ thể như chất bột đường và chất đạm.

2. Nhâm nhi đồ uống điện giải sau khi tập thể dục

Người bình thường thường dành khoảng 60-90 phút mỗi lần để tập thể dục. Và không nhất thiết phải có sẵn đồ uống điện giải để uống sau khi tập luyện vì một chế độ ăn uống cân bằng thực sự chỉ cần đồ uống đơn giản hơn là đồ uống thể thao. Nước uống bình thường đã đủ cân bằng điện giải trong chất lỏng cơ thể và bổ sung glycogen cho cơ bắp. Một điểm quan trọng khác là hầu hết các loại đồ uống thể thao đều có nhiều đường (đường trong nước uống thể thao là đường glucose) và các chất phụ gia khác cao nên không phù hợp với người muốn bồi bổ sức khỏe.

3. Không uống nước

5 thói quen ăn uống sai lầm sau khi tập thể dục khiến bạn khó giảm cân - 2

Sau khi tập thể dục, chúng ta mất chất lỏng trong cơ thể dưới dạng mồ hôi và bạn cần bổ sung nước ngay lập tức. Bạn càng đổ mồ hôi, bạn càng cần nhiều nước. Nếu cơ thể bị mất nước nhiều có thể gây đau đầu, mệt mỏi, đau cơ, có vấn đề về đường tiêu hóa, vì vậy hãy cố gắng uống ít nhất 2 ly nước sau khi tập thể dục (nhấm nháp từ từ, không uống tất cả cùng một lúc) và thậm chí uống nhiều hơn nếu bạn đang tập luyện chăm chỉ hơn. Trên thực tế, uống nước sau khi tập thể dục cũng quan trọng như uống nước trước và trong khi tập thể dục.

4. Không nạp Carbohydrate

Nhiều người cho rằng protein mới là chất dinh dưỡng cơ thể cần sau khi tập luyện. Nhưng thực tế là carbohydrate cũng quan trọng không kém. Carbohydrate là một trong 5 nhóm thực phẩm chính mà cơ thể cần nhận. Nếu bạn cẩn thận một chút trong việc lựa chọn carbohydrate thì cơ thể sẽ khỏe và đẹp hơn. Carbohydrate là nguồn năng lượng chính của cơ thể, khá cần thiết sau khi tập thể dục. Việc hấp thụ protein và carbohydrate sẽ giúp ích trong quá trình phục hồi glycogen, giúp xây dựng và sửa chữa cơ bắp và chuẩn bị cho bài tập tiếp theo.

5. Không ăn gì cả

5 thói quen ăn uống sai lầm sau khi tập thể dục khiến bạn khó giảm cân - 3

Nhiều người chọn sử dụng các phương pháp thiếu tích cực để giảm cân như tập thể dục chăm chỉ và kiêng ăn cùng một lúc để trở nên mảnh mai. Phương pháp này về lâu dài sẽ có hại rất nhiều cho sức khỏe.

Sau khi tập thể dục đốt cháy calo bạn phải ăn nhiều hơn để duy trì mức năng lượng cân bằng. Bạn có thể ăn theo bữa nhỏ và ăn một chút một để giúp giảm kích thích căng thẳng và điều chỉnh lượng đường trong máu trong suốt cả ngày.

Nguồn: https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/5-thoi-quen-an-uong-sai-lam-sau-khi-tap-the...

Giảm cân lành mạnh, khỏe đẹp xinh lung linh đón tết nhờ nước chanh

Đồ uống này chỉ giúp tăng cường giảm cân. Chúng phải được kết hợp với một chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục hàng ngày để tăng tác dụng của những loại đồ...

Chia sẻ
Theo Mai Anh (Tri thức & Cuộc sống)
Xu hướng làm đẹp hot Xem thêm
Báo lỗi nội dung