2 loại chăm sóc tóc thông dụng có thể gây khô và rụng

Sự kiện: Tóc đẹp
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Các chuyên gia cho biết 2 sản phẩm tóc "siêu khô" bạn nên tránh bằng mọi giá vì chúng có thể khiến tình trạng rụng tóc trở nên tồi tệ hơn.

Chắc chắn trên thị trường không thiếu các sản phẩm dành cho tóc có tác dụng dưỡng ẩm và có thể phục hồi ngay cả những mái tóc hư tổn nặng nhất. Nhưng cũng có nhiều sản phẩm vô ích hoặc lãng phí tiền bạc mà chúng còn có thể làm khô thân tóc và gây hư tổn, bao gồm cả rụng tóc. 

2 loại chăm sóc tóc thông dụng có thể gây khô và rụng - 1

Bạn cần xem xét kỹ hơn danh sách thành phần của sản phẩm. Nếu bạn đang sử dụng hai sản phẩm dành cho tóc siêu khô này, bạn có thể khiến tóc mình dễ bị khô và rụng hơn .

Mặt nạ tóc làm từ silicone 

Thỉnh thoảng đắp mặt nạ tóc có thể cải thiện tóc. Và mặt nạ tóc phù hợp thực sự có thể cung cấp độ ẩm và độ bóng cho cả những sợi khô nhất, xỉn màu nhất. Nhưng một số mặt nạ tóc giả tạo độ bóng bằng silicon không tan trong nước bám vào tóc, phủ lên tóc để tạo cảm giác mượt mà hơn. Vấn đề với thành phần này là nó không thể được loại bỏ bằng nước, về lâu dài có thể làm hỏng tóc của bạn, đặc biệt nếu bạn không thỉnh thoảng sử dụng dầu gội làm sạch để loại bỏ sự tích tụ của sản phẩm.

Mặt nạ tóc không phải là sản phẩm duy nhất thường chứa những loại silicon này. Và điều quan trọng là phải biết một số tên khác mà chúng có trên chai sản phẩm. Hãy chú ý đến các thành phần kết thúc bằng “-cone”, bao gồm Dimethicone, Cyclomethicone, Amodimethicone, Pheryl Trimethicone và Stearyl Dimethicone.

Một số dấu hiệu cho thấy tóc của bạn có thể bị hư tổn do những silicon này bao gồm tình trạng gãy tóc, thường xảy ra khi các sợi tóc của bạn trở nên quá khô (da đầu của bạn có thể khô nhưng cũng có thể tích tụ nhiều dầu). Bong tróc, ngứa và kích ứng da đầu cũng như rụng tóc đều có thể là kết quả của việc sử dụng các sản phẩm có chứa silicon không tan trong nước. Rụng tóc có thể là kết quả của việc những silicon này thực sự làm tắc nghẽn các nang tóc của bạn - và trừ khi bạn loại bỏ các mảnh vụn và chất tích tụ, nang đó vẫn bị tắc và có thể khiến tóc rụng. 

Hãy cẩn thận với dầu gội làm sạch

Nếu bạn cũng thường xuyên sử dụng dầu gội làm sạch để loại bỏ cặn tích tụ thì dầu gội làm sạch đó cũng không phải là thứ tốt nhất cho tóc của bạn. Nhiều loại dầu gội làm sạch có chứa sunfat, một thành phần mà chúng ta liên tưởng đến xà phòng giúp tạo nhiều bọt. Những loại dầu gội mạnh hơn này có thể làm tốt hơn việc loại bỏ dầu, tích tụ sản phẩm và thậm chí cả màu thừa trên tóc nếu bạn nhuộm tóc quá tối, nhưng đổi lại, chúng làm khô sợi tóc của bạn và có thể góp phần khiến tóc rụng nhiều hơn.

2 loại chăm sóc tóc thông dụng có thể gây khô và rụng - 2

Để có mái tóc khỏe mạnh hơn và ít rụng tóc hơn, hãy luôn kiểm tra danh sách thành phần sản phẩm của bạn và tránh silicon và sunfat. Các sản phẩm nuôi dưỡng, dưỡng ẩm và không quá mạnh hoặc quá mạnh là lựa chọn tốt nhất để giữ cho sợi tóc và da đầu của bạn khỏe mạnh nhất có thể.

Nguồn: [Link nguồn]

Nghệ được sử dụng trong rất nhiều công thức làm đẹp và sức khỏe. Nó thực sự là một thành phần đa năng và có đặc tính chữa bệnh tuyệt vời cũng như tác dụng kháng khuẩn và làm dịu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An Phương ([Tên nguồn])
Tóc đẹp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN