Cách cải thiện làn da cháy nắng, trở nên trắng nõn mịn màng hơn

Nếu bạn có làn da nhạy cảm, bạn có thể gặp phải với làn da cháy nắng.

Cháy nắng nhẹ thực sự rất phổ biến nhưng nếu bạn có làn da siêu nhạy cảm, vết cháy nắng của bạn có thể gây tổn thương hoặc gây đau và trông tồi tệ. Điều thực sự quan trọng là làm dịu làn da của bạn ngay khi bạn trở về nhà sau một ngày đi biển vào mùa hè nóng bức để ngăn ngừa phồng rộp và sẹo. Đối phó với vết cháy nắng khắc nghiệt không có gì thú vị nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một số biện pháp siêu hiệu quả để làm dịu vết cháy nắng thì dưới đây là một số biện pháp chống viêm thực sự tuyệt vời để làm dịu vết cháy nắng.

Cách cải thiện làn da cháy nắng, trở nên trắng nõn mịn màng hơn - 1

Nha đam

Gel nha đam có tác dụng kháng viêm và làm dịu da. Nó có thể làm dịu vết cháy nắng và có tác dụng làm mát da, giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Lấy một lá lô hội tươi và cắt nó ra. Thoa gel lên vùng da bị cháy nắng hoặc những phần da hở và để yên trong 30 phút trước khi rửa sạch. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng gel lô hội hữu cơ thương mại để dưỡng ẩm sau khi ra nắng.

Cháo bột yến mạch

Bột yến mạch có tác dụng chống viêm và làm dịu da rất tốt. Bạn có thể ngâm yến mạch cán trong nước từ 10 đến 15 phút và lọc lấy nước. Thoa nước bột yến mạch này lên vùng da bị cháy nắng và để yên. Bạn cũng có thể thoa sữa yến mạch ướp lạnh lên những vùng da hở trên cơ thể.

Trà xanh

Trà xanh có tác dụng giải độc và làm dịu da tuyệt vời. Pha trà xanh tươi và bôi lên những vùng da hở trên cơ thể hoặc vùng bị ảnh hưởng. Bạn cũng có thể xịt trà xanh ướp lạnh lên vùng da bị cháy nắng.

Nghệ

Bạn có thể sử dụng loại nghệ chống viêm và chữa lành da này để làm dịu vết cháy nắng. Tất cả những gì bạn phải làm là thêm 1 thìa cà phê nghệ vào 2 cốc nước và sử dụng nó như một loại xịt toàn thân sau khi ra nắng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo hỗn hợp bột nghệ bằng cách trộn bột nghệ với nước hoa hồng rồi thoa một lớp dày lên vùng da bị cháy nắng nặng.

Cách cải thiện làn da cháy nắng, trở nên trắng nõn mịn màng hơn - 2

Sữa

Sữa có tác dụng làm dịu da, làm dịu vết cháy nắng và khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần nhúng một miếng bông gòn và sữa ướp lạnh rồi bôi lên vùng bị ảnh hưởng. Ngoài ra, bạn có thể pha loãng sữa với một ít nước và sử dụng như xịt toàn thân.

Nước hoa hồng

Nước hoa hồng có tác dụng làm dịu làn da của bạn và chống cháy nắng. Tất cả những gì bạn phải làm là xịt nước hoa hồng ướp lạnh trực tiếp lên da. Để tăng thêm lợi ích, hãy thêm vài giọt tinh dầu hoa hồng vào nước hoa hồng rồi thoa lên da. Ngoài ra, bạn có thể đông lạnh nước hoa hồng thành đá viên hoa hồng và chà xát lên vùng da bị ảnh hưởng.

Tinh dầu bạc hà

Bạc hà khá nổi tiếng với đặc tính chống viêm và làm mát. Bạn có thể thêm vài giọt tinh dầu bạc hà vào nửa cốc nước hoa hồng và xịt khắp cơ thể, đặc biệt là những vùng hở. Ngoài ra, bạn cũng có thể đông lạnh hỗn hợp này thành đá viên và dùng để chà xát lên da.

Giấm táo

Giấm táo có đặc tính giải độc và chữa lành da. Nó giúp cân bằng độ pH của da và có tác dụng kháng khuẩn giúp ngăn ngừa nhiễm trùng da do cháy nắng nghiêm trọng. Bạn có thể thêm vài thìa giấm táo vào nước tắm. Ngoài ra, bạn có thể bôi trực tiếp lên phần cơ thể lộ ra ngoài. Pha loãng với nước và sử dụng như xịt toàn thân.

Quả dưa chuột

Dưa chuột có đặc tính làm mát da. Bạn có thể ép một quả dưa chuột cỡ vừa và đông lạnh thành đá viên. Xoa hỗn hợp này lên các bộ phận bị ảnh hưởng trên cơ thể bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể pha loãng nước ép dưa chuột và sử dụng nó như một loại xịt thơm toàn thân khi còn lạnh.

Bắp cải

Bắp cải bị đánh giá khá thấp khi nói đến đặc tính chống viêm của nó. Bạn có thể ép lá bắp cải và xịt lên vùng da bị cháy nắng hoặc viêm. Ngoài ra, bạn cũng có thể đông lạnh nước ép bắp cải thành đá viên và xoa bóp lên vùng bị ảnh hưởng.

Kiểm tra trên làn da trước để đảm bảo bạn không bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào được sử dụng.

Nếu vết cháy nắng của bạn cực kỳ trầm trọng và gây đau đớn hoặc không giảm bớt khi áp dụng các biện pháp điều trị, tốt hơn hết bạn nên đi khám bác sĩ.

Nguồn: [Link nguồn]

Cách trị dứt làn da lổn nhổn, sần sùi như bề mặt quả dâu tây.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An Phương ([Tên nguồn])
Kiến thức chăm sóc da Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN