Xôn xao công ty chi tiền thưởng cho nhân viên… giảm cân

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Một công ty tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đang gây sốt cộng đồng mạng khi mạnh tay chi hàng tỷ đồng để thưởng cho nhân viên giảm cân.

Công ty Insta360 đang gây xôn xao cộng đồng mạng khi chi hàng tỷ đồng cho nhân viên giảm cân. Ảnh: Unsplash.

Công ty Insta360 đang gây xôn xao cộng đồng mạng khi chi hàng tỷ đồng cho nhân viên giảm cân. Ảnh: Unsplash.

Công ty Insta360, có trụ sở tại Thâm Quyến đã triển khai chương trình thưởng cho nhân viên giảm cân từ năm ngoái và đã chi ra tổng cộng 980.000 Nhân dân tệ (khoảng hơn 3 tỷ đồng) cho các nhân viên tham gia.

Chương trình này hoạt động như cơ sở giảm cân, kéo dài trong 3 tháng và mỗi cơ sở có 30 nhân viên tham gia. Đến nay, đã có 150 người tham gia và họ đã cùng nhau giảm tổng cộng 800 kg. Chương trình này được tổ chức thường niên, mỗi năm một lần.

Chỉ những nhân viên béo phì mới được lựa chọn tham gia chương trình. Các thành viên trong mỗi trại được chia thành ba nhóm: Hai nhóm 10 người và một nhóm 5 người. Mỗi thành viên sẽ được cân mỗi tuần một lần và mỗi người sẽ nhận thưởng 400 Nhân dân tệ (khoảng 1,3 triệu đồng) nếu trung bình các thành viên trong nhóm giảm được 0.5 kg. Tuy nhiên, nếu bất kỳ thành viên nào trong nhóm tăng cân, cả nhóm sẽ không nhận được tiền thưởng và thay vào đó, họ phải nộp phạt 500 Nhân dân tệ (khoảng 1,7 triệu đồng).

Li - một nhân viên tham gia chương trình từ năm 2023 - chia sẻ rằng anh đã tìm thấy động lực từ cả khía cạnh tài chính lẫn sức khỏe. Anh đã tham gia nhiều hoạt động thể chất như chạy bộ, bơi lội và chơi bóng rổ, đồng thời duy trì chế độ ăn uống lành mạnh. Kết quả là anh đã giảm được 17,5 kg và nhận được 7.410 Nhân dân tệ (khoảng 26 triệu đồng).

Chương trình giảm cân này đã nhận được nhiều phản hồi tích cực trên mạng xã hội.

Một cư dân mạng bình luận: "Thật là một công ty tuyệt vời, ước gì tôi được làm việc ở đó".

Một người khác chia sẻ: "Nếu tôi ở đó, tôi sẽ đi bộ 10 km mỗi ngày. Với một nhân viên như tôi, công ty sẽ phá sản".

Chương trình giảm cân của Insta360 không chỉ tạo động lực cho nhân viên mà còn lan tỏa thông điệp tích cực về sức khỏe và tinh thần trong cộng đồng.

Nguồn: [Link nguồn]

Theo một báo cáo, nhân viên ngân hàng đầu tư Bank of America 35 tuổi qua đời vì cục máu đông hồi đầu tháng này sau một thời gian chịu đựng cảm giác căng thẳng khi làm việc hơn 100 giờ một tuần.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Nhung ([Tên nguồn])
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN