“Tuần đen tối” vì đại dịch COVID-19, tỷ phú nào mất nhiều tiền nhất?

Thứ Hai, ngày 23/03/2020 19:00 PM (GMT+7)

Theo báo cáo của Bloomberg Billionaires Index, 500 người giàu nhất thế giới đã mất 238,5 tỷ đô la Mỹ chỉ sau một “tuần đen tối” do đại dịch Covid-19 gây ra. Vậy ai là người mất nhiều tiền nhất?

  

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 07:21 09/04/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Việt Nam Thế giới Mỹ Ý Đức Anh
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Sau sự sụp đổ của thị trường chứng khoán toàn cầu vào ngày 12/3, tuần qua được gọi là “Tuần đen tối” với ngày thứ 19/3 thảm họa. Đó là ngày chứng khoán giảm mạnh nhất kể từ vụ sụp đổ thị trường chứng khoán năm 1987. Tỷ phú Mukesh Ambani đã mất vị trí là người giàu nhất châu Á, theo Bloomberg Billionaires Index. Bloomberg cũng báo cáo rằng 500 người giàu nhất thế giới đã mất tổng cộng 238,5 tỷ USD vào tuần qua.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các con số trong danh sách Tỷ phú của Forbes để xem ai là người mất nhiều nhất do dịch bệnh trong thời gian vừa qua?

Jeff Bezos (Mỹ) - mất 8 tỷ USD

“Tuần đen tối” vì đại dịch COVID-19, tỷ phú nào mất nhiều tiền nhất? - 1

Khối tài sản khổng lồ của người giàu nhất thế giới – nhà sáng lập và là CEO của Amazon - Jeff Bezos, đã thiệt hại 7,13% (8 tỷ USD), chỉ còn 104,4 tỷ USD. Jeff Bezos hiện đang sở hữu gần 12% cổ phần tại Amazon.

Bill Gates (Mỹ)

“Tuần đen tối” vì đại dịch COVID-19, tỷ phú nào mất nhiều tiền nhất? - 2

Bill Gates, tỷ phú sáng lập ra Microsoft đã bị thua lỗ 5,09%, khoảng 5,3 tỷ USD do đại dịch - khiến giá trị tài sản ròng của ông giảm ngay xuống dưới mốc 100 tỷ USD, còn 99,2 tỷ USD. Ông hiện đang sở hữu khoảng 1% cổ phần trong công ty. Ngoài ra ông còn đầu tư vào các cổ phiếu và tài sản khác nhau, nhờ đó khiến ông trở thành người giàu thứ hai hiện nay.

Bernard Arnault và gia đình (Pháp)

“Tuần đen tối” vì đại dịch COVID-19, tỷ phú nào mất nhiều tiền nhất? - 3

Tỷ phú người Pháp Bernard Jean Étienne Arnault là chủ tịch và giám đốc điều hành của LVMH Moët Hennessy - một đế chế với 70 thương hiệu bao gồm Louis Vuitton và Sephora. Tài sản của ông hiện ở mức 82,5 tỷ USD, sau khi giảm 8,57% (7,7 tỷ USD) do đại dịch vừa qua. Thị trường hàng xa xỉ đã chứng kiến một đòn nặng nề lớn đối với doanh số bán hàng do đại dịch Covid-19 vì rất nhiều lợi nhuận của LVMH phụ thuộc vào khách hàng Trung Quốc.

Warren Buffett (Mỹ)

“Tuần đen tối” vì đại dịch COVID-19, tỷ phú nào mất nhiều tiền nhất? - 4

Giá trị tài sản ròng của Giám đốc điều hành Berkshire Hathaway - Warren Buffett hiện là 71,5 tỷ USD sau khi mất đi 6,83% (5,2 tỷ USD). Năm 2019, ông đã quyên góp 3,6 tỷ USD cho các hoạt động từ thiện.

Amancio Ortega (Tây Ban Nha)

“Tuần đen tối” vì đại dịch COVID-19, tỷ phú nào mất nhiều tiền nhất? - 5

Ông chủ của thương hiệu thời trang Tây Ban Nha, Zara, cũng phải hứng chịu sự sụt giảm 8,17% (5,2 tỷ USD), hiện nay tài sản của ông chỉ còn 58,1 tỷ USD. Tuy nhiên, ông vẫn là một trong những nhà bán lẻ giàu nhất thế giới.

Mark Zuckerberg (Mỹ)

“Tuần đen tối” vì đại dịch COVID-19, tỷ phú nào mất nhiều tiền nhất? - 6

Nếu bạn nghĩ rằng chỉ những mặt hàng tiêu dùng, dịch vụ và bán lẻ bị ảnh hưởng nhiều nhất do Covid-19 thì đó là một sai lầm. Người sáng lập Facebook - Mark Zuckerberg là người chịu mất mát lớn nhất trong số các tỷ phú trên thế giới – tài sản của ông đã bị bốc hơi 9,05% - tương đương 5,7 tỷ USD. Giá trị ròng của ông giảm xuống chỉ còn 57,4 tỷ USD.

Mukesh Ambani (Ấn Độ)

“Tuần đen tối” vì đại dịch COVID-19, tỷ phú nào mất nhiều tiền nhất? - 7

Người giàu nhất châu Á, Mukesh Ambani, đến từ Ấn Độ và là một ông trùm dầu khí, hiện giá trị tài sản ròng của ông đã bị tụt giảm 7,47% (3,3 tỷ USD), tổng tài sản ròng của ông đang là 40,4 tỷ USD.

Jack Ma (Trung Quốc)

“Tuần đen tối” vì đại dịch COVID-19, tỷ phú nào mất nhiều tiền nhất? - 8

Thương mại điện tử là một lĩnh vực khác phải chịu thiệt hại trong bối cảnh kinh tế toàn cầu hiện nay. Người đồng sáng lập và chủ sở hữu của Alibaba, Jack Ma, đã mất 1,7 tỷ USD, giá trị tài sản ròng xuống còn 39,4 tỷ USD.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPhápAnh

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/tuan-den-toi-vi-dai-dich-covid-19-ty-phu-nao-mat-nhieu-tien-n...

Tận dụng đại dịch COVID-19, một số doanh nhân thành tỷ phú nhờ chớp thời cơ

Một số ông trùm châu Á đã tìm thấy được bát cơm vàng của nền kinh tế trong đợt bùng phát Covid-19.

Theo Huy Nguyễn (Theo SCMP) (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh