Từ cảnh thất nghiệp đến mua nhà thành phố - bạn hoàn toàn có thể!

Chủ Nhật, ngày 28/02/2021 14:00 PM (GMT+7)

Đây là điều mà nhà đầu tư trẻ Quốc Hùng (Q, Đống Đa, TP Hà Nội) đã làm được khi tận dụng cơ hội kiếm tiền “một vốn bốn lời” trên thị trường chứng khoán. Ban đầu anh Hùng tham gia đầu tư ảo bằng game chứng khoản giả lập trên app 24hMoney, bởi đây là môi trường giúp nhà đầu tư F0 trưởng thành nhanh chóng trên thị trường tài chính.

Nhà đầu tư trẻ Quốc Hùng chia sẻ về câu chuyện của mình:

“Cách đây 6 tháng, vợ tôi bị mất việc do công ty phải đóng cửa vì dịch covid 19, kinh tế gia đình mất đi 1 nguồn thu nhập nên vô cùng khó khăn. Loay hoay nghĩ kế sinh nhai, tôi bắt đầu “rón rén” tìm hiểu đầu tư chứng khoán.

Qua tìm hiểu tôi biết chứng khoán có lợi thế hơn các kênh đầu tư khác ở chỗ thanh khoản của nó rất cao. Bạn mua xong, sau 3 ngày là có thể bán được ngay nếu muốn. Trong khi đó, nếu cùng một khoản tiền đó, bạn mua mảnh đất thì phải mất một khoảng thời gian dài mới bán được, còn nếu chẳng may rơi vào lúc thị trường bất động sản bão hòa thì việc bán được một mảnh đất là rất gian nan.

Chứng khoán hấp dẫn là vậy, nhưng làm sao để tham gia đầu tư chứng khoán được đây? Đây chính là câu hỏi mà nhiều người đang gặp phải nhưng lại chưa tìm được câu trả lời.

Thật may mắn, game chứng khoán ảo trên app 24hMoney đã giúp tôi hiện thực hóa ước mơ tự tin gia nhập thị trường tài chính.  Đây là phần mềm đầu tư chứng khoán giả lập mô phỏng hoàn toàn theo thực tế diễn biến thị trường chứng khoán Việt Nam, và mặc định cho mỗi tài khoản số vốn ban đầu 500 triệu đồng tiền ảo để đầu tư.

Ứng dụng này không chỉ giúp cho những người lần đầu muốn tham gia đầu tư chứng khoán trải nghiệm giống như thực tế để làm quen với thị trường và học cách đầu tư hiệu quả, mà còn thu hút được nhiều nhà đầu tư chứng khoán kỳ cựu tham gia để vừa giải trí, vừa rèn thêm các kỹ năng lướt sóng.

Thời gian đầu, tài khoản games chứng khoán ảo của tôi từ 500 triệu ban đầu bị giảm xuống chỉ còn 460 triệu. Trong đó có những mã có lúc lãi kha khá rồi tôi không bán lại để lâu thì thấy nó giảm sâu và lỗ vốn.

Đọc 24hMoney hàng ngày, tìm hiểu kỹ hơn và phát hiện ra vấn đề quản trị rủi ro trong đầu tư nói chung và trong đầu tư chứng khoán nói riêng vô cùng quan trọng. Từ đó, tôi bắt đầu để ý đến những cảnh báo tự động của app trong danh mục cổ phiếu đang nắm giữ.

Những mã cổ phiếu đã mua lúc giá tăng từ 5 - 10% app 24hMoney sẽ tự động hiển thị dòng nhắc nhở “có lãi rồi, bạn có thể chốt lời ngay hoặc chờ tăng tiếp”; Những mã cổ phiếu đã có lãi trên 10% app tự động hiển thị khuyến nghị: “Lãi tốt rồi, nên bán chốt lời”. Học câu phương châm “chốt lời không bao giờ sai” tôi cứ theo khuyến nghị tự động đó để lướt sóng cổ phiếu và tài khoản cứ thế tăng dần. Hiện nay từ vốn mặc định ban đầu là 500 triệu, sau khoảng 3 tháng đầu tư tài khoản ảo trong games chứng khoán của tôi đã tăng lên hơn 572 triệu đồng.

Từ cảnh thất nghiệp đến mua nhà thành phố - bạn hoàn toàn có thể! - 1

Nhiều nhà đầu tư trong game chứng khoán ảo 24hMoney đã thành công, họ áp dụng rất hiệu quả kỹ năng đầu tư vào thị trường thật và kiếm lời.

Sau 1 thời gian thành thạo kỹ năng, làm chủ kỹ năng đầu tư với game ảo trên, tôi mở tài khoản thật và bắt đầu kế hoạch đầu tư của riêng mình. Cùng thời điểm này, trong cơ quan tôi, nhiều nhà đầu tư đã kiếm lời trên thị trường thực. Những nhà đầu tư F0 này đều cho biết bắt đầu tham gia chơi chứng khoán từ việc tập tành chơi chứng khoán ảo trên app 24hMoney rồi mới tham gia đầu tư thực tế.

Sau hơn 1 năm đầu tư, từ số 200 triệu đồng tiết kiệm vợ chồng tôi đã kiếm được lợi nhuận 600 triệu từ thị trường, số tiền này tôi mua lại hợp đồng đặt cọc căn chung cư 50m2 ở ngoại thành, theo đó dự kiến cuối năm nay chúng tôi sẽ được nhận nhà.

Đặc biệt với 16 đầu sách nổi tiếng về chứng khoán được đọc miễn phí trên App 24hmoney, như: Cổ phiếu thường lợi nhuận phi thường;  Phù thủy sàn chứng khoán; Phù Thủy Sàn Chứng Khoán (Thế Hệ Mới); Trên đỉnh phố Wall; Trò bịp trên phố Wall; Chết vì chứng khoán…. đã giúp tôi bồi đắp được lỗ hổng kiến thức, cũng như kinh nghiệm đầu tư trên thị trường chứng khoán. Giờ có thể coi là nhà đầu tư đã “trưởng thành”, nghĩ lại trước đây mình đã bỏ qua khá nhiều những thông tin vô giá mà App này mang lại cho người dùng.

Cuối cùng tôi kết luận: hóa ra đầu tư chứng khoán không nhất thiết phải là những người học cao hiểu rộng, có kiến thức tài chính uyên thâm mà chỉ cần biết tuân thủ những điều cơ bản: có công cụ hỗ trợ, đầu tư bằng tiền nhàn rỗi, được tư vấn bởi chuyên gia uy tín, mua cổ phiếu của những doanh nghiệp tốt khi được thị trường định giá thấp… cái gì không biết thì cứ lắng nghe và làm theo những lời chỉ bảo đáng tin cậy sẽ thành công.”

24hMoney cung cấp cho người dùng những thông tin cập nhật liên tục về thị trường, là công cụ hỗ trợ đắc lực hoàn toàn miễn phí cho những người đầu tư tài chính – kinh doanh với nhiều bài phân tích của các chuyên gia.

Xin mời tải miễn phí: TẠI ĐÂY.

Nguồn: http://danviet.vn/tu-canh-that-nghiep-den-mua-nha-thanh-pho-ban-hoan-toan-co-the-502021282135959...

Theo Chi Nguyên (Dân Việt).
Báo lỗi nội dung