Lương công chức 15 triệu đồng hai vợ chồng 8X tậu xế sang, nhà phố nhờ ham học hỏi

Chủ Nhật, ngày 21/02/2021 14:00 PM (GMT+7)

Năm 2015, hai vợ chồng tôi vay tiền mua nhà, đầu tháng nào cũng phải cắt lương để trả nợ, áp lực tài chính đè nặng. Loay hoay suốt 4 năm trời, chưa trả hết nợ. Với vốn kiến thức từ app chuyên biệt về tài chính, chứng khoán 24HMoney tôi bàn với chồng mạnh dạn đầu tư vào thị trường chứng khoán. Sau một năm vợ chồng trả hết nợ, thoát cảnh sống “giật gấu vá vai”…

Đó là chia sẻ của chị Minh Thu (Nhân viên Truyền thông - Quận 1 - TP. HCM). Tôi năm nay đi làm cũng được gần 12 năm, đã có hai con, nhà riêng, và nhà trọ cho thuê kinh doanh. Hai vợ chồng tôi trước giờ vẫn đi làm cơ quan. Chồng tôi làm sale trong lĩnh vực công nghệ, còn tôi làm cán bộ truyền thông của một cơ quan nhà nước tại Trung tâm thành phố, chị Thu nói.

Nhiều lần, vì khó khăn trong công việc, cộng với thu nhập không cao nên tôi cũng có ý định nghỉ việc để mở kinh doanh riêng. Nhưng tính tôi hay lo lắng, dễ bị căng thẳng, ngại va chạm, và đặc biệt tâm lý sợ thua lỗ nên lại thôi.

Tôi luôn suy nghĩ làm sao để gia tăng thu nhập. Cũng vài lần nhảy việc, nhưng qua nhiều chỗ, tôi thấy mặt bằng thu nhập của vị trí công việc tôi làm khó có thể kiếm được mức lương cao hơn.

Với tổng thu nhập của vợ chồng tôi chỉ trong khoảng 15-20 triệu một tháng nhờ mảng kinh doanh công nghệ vẫn duy trì phát triển và có danh sách khách hàng quan hệ tốt. Nếu hai vợ chồng cùng đi làm, nuôi con nhỏ, thì tương đối ổn, có tiết kiệm chút ít.

Khi sinh bé thứ 2 thì nhu cầu mua nhà để “an cư lạc nghiệp” luôn hối thúc tôi. Sau một thời gian đi làm và tiết kiệm, lúc ấy chỉ có được chút ít vốn (khoảng 200 triệu đồng). Trong khi giá chung cư vào khoảng năm 2015 cũng 1,5 - 2 tỷ đồng căn 80m2 ở ngoại thành, chung cư giá rẻ cũng 1 -1,5 tỷ đồng một căn. Hai vợ chồng quyết định liều một  phen vay mượn tiền mua căn hộ nhỏ với giá rẻ 1 tỷ đồng.

Có nhà riêng thì cũng sướng được thời gian đầu. Nợ gốc còn lớn khoảng 70% giá trị căn nhà. Tiền lãi thì đầu tháng phải cắt trả ngay khi lương vừa về nên áp lực đè nặng lên vai hai vợ chồng. Xác định công việc của tôi là ổn định, không phụ chồng kiếm thêm được, tôi còn phải dành thời gian để chăm con, nên hàng đêm chúng tôi thường bị tỉnh giấc, nằm suy nghĩ cách kiếm tiền thêm.

Chồng tôi cũng đã cố gắng chạy đạt doanh số 100% hoặc hơn. Nhưng thu nhập cũng chỉ trong khoảng đó. Tôi tham gia nhiều cách đầu tư mà cũng không dám quyết xuống tiền. Trước đó, tôi cũng có một khoảng thời gian thử vận với đầu tư chứng khoán, đa phần là lỗ vì tâm lý đầu tư ngắn hạn, cộng thêm thị trường sơ khai, tổ lái chi phối đánh giá lên và xuống.

Lương công chức 15 triệu đồng hai vợ chồng 8X tậu xế sang, nhà phố nhờ ham học hỏi - 1

Lương công chức 15 triệu đồng hai vợ chồng 8X tậu xế sang, nhà phố nhờ ham học hỏi - 2

Nhưng….

Với phương châm “phi thương bất phú” chỉ có đầu tư kinh doanh vào một lĩnh vực nào đó mới giúp vợ chồng thoát cảnh nợ nần và thực hiện những khát vọng to lớn. Nhưng đầu tư như thế nào thì chính bản thân tôi cũng chưa biết bắt đầu từ đâu.

Trong một lần ngồi tìm hiểu trên các diễn đàn kinh tế, tình cờ thấy ứng dụng 24hMoney rất hay chuyên tin tức về kinh tế, tài chính, bất động sản… Là một người rất thích đọc những tin tức về kinh tế - tài chính, tôi đã không ngần ngại vào kho ứng dụng và tải app về dùng thử.

Sau những thất bại, tôi bắt đầu sử dụng App 24hMoney nhiều hơn để tìm hiểu về chứng khoán, về cách xem chỉ số tài chính hay cách phân tích kỹ thuật của  từng mã cổ phiếu… Đặc biệt với 16 đầu sách nổi tiếng về chứng khoán được đọc miễn phí trên app 24hmoney, như: Cổ phiếu thường lợi nhuận phi thường;  Phù thủy sàn chứng khoán; Phù Thủy Sàn Chứng Khoán (Thế Hệ Mới); Trên đỉnh phố Wall; Trò bịp trên phố Wall; Chết vì chứng khoán…. Tôi nhận thấy rằng, trước đây mình đã bỏ qua khá nhiều những thông tin vô giá mà App 24hmoney mang lại cho người dùng.

Nhờ việc kiếm thêm thu nhập này, hai vợ chồng cũng đã trả xong nợ trong vòng 4 năm. Sau chốt lời trên thị trường chứng khoán, hai vợ chồng tôi lại vay tiền tiếp để mua một lô đất khác. Giờ đây, ngoài căn nhà đang sinh sống, vợ chồng tôi còn có mảnh đất cạnh khu công nghiệp xây nhà trọ cho thuê để có thêm nguồn thu nhập thụ động, và tái đầu tư.

Bạn không thể nuôi hy vọng là “tay mơ” vẫn kiếm tiền trên thị trường chứng khoán. Hãy chọn cho mình một người thầy tốt. Ngay lúc này, đơn giản và hoàn toàn miễn phí, bạn có thể tải và dùng app 24hmoney để chinh phục thị trường chứng khoán. Chắc chắn điều này sẽ mang đến cho bạn thành công. Tôi sẽ để đường link dưới đây.

Tải app 24Hmoney: TẠI ĐÂY để đọc miễn phí các cuốn sách hàng đầu về đầu tư chứng khoán trên thế giới và Việt Nam -  kho kiến thức giúp nhà đầu tư tránh được rủi ro và có thể làm giàu từ chứng khoán.

Nguồn: http://danviet.vn/luong-cong-chuc-15-trieu-dong-hai-vo-chong-8x-tau-xe-sang-nha-pho-nho-ham-hoc-...

Theo Viên Như (Dân Việt).
Báo lỗi nội dung