Triệu phú chuyên khuyên giới trẻ tiết kiệm nhưng chi tới 1000 USD/ngày cho đồ ăn

Thứ Ba, ngày 13/08/2019 19:00 PM (GMT+7)

Nhà triệu phú Kevin O’Leary luôn đưa ra những lời khuyên bổ ích về cách tiêu tiền cho giới trẻ, nhưng chính ông lại thừa nhận mình bỏ ra 1000 USD (hơn 23 triệu đồng) cho đồ ăn mỗi ngày.

Sự kiện: Kinh Doanh

Kevin O’Leary là một doanh nhân nổi tiếng người Canada với khối tài sản lên tới gần nửa tỷ USD. Ông là người thường đưa ra những lời khuyên đầu tư và tiết kiệm thông minh cho mọi người.

Mới đây, O’Leary đã tiết lộ thói quen ăn uống của mình, một ngày ông có thể chi tới 1000 USD (hơn 23 triệu đồng) hoặc 5000 USD (hơn 115 triệu đồng) một tuần. Nghe có vẻ “điên rồ” nhưng trong thế giới của O’Leary, bữa sáng, bữa trưa và cả bữa tối là nhân tố quyết định việc kí kết các hợp đồng thương mại.

Triệu phú chuyên khuyên giới trẻ tiết kiệm nhưng chi tới 1000 USD/ngày cho đồ ăn - 1

Chân dung nhà triệu phú Kevin O’Leary, người bỏ ra 1000 USD cho đồ ăn mỗi ngày. Ảnh CNBC

Mặc dù, O’Leary không ủng hộ việc mọi người phung phí tiền vào những bữa ăn đắt tiền nhưng ông lại có hành động trái ngược.

O’Leary nói: “Nếu bạn mới bắt đầu khởi nghiêp, hãy quan tâm đến đồng lương của bạn, đừng dành hơn 20% tiền lương của mình vào việc ăn uống bên ngoài. Thay vì “đốt tiền” ở các quán nhậu, bạn nên nấu ăn ở nhà ít nhất 4 ngày trong 1 tuần. Nếu bạn thực sự muốn tiết kiệm tiền thì nên ăn ở nhà 6 ngày trong 1 tuần.”

Nhà triệu phú này cũng chia sẻ hồi còn trẻ, thay vì hẹn hò ở quán xá, ông đã tự đi chợ và nấu ăn cho người yêu, hiện là vợ của mình. Ông cũng nói rằng: “Thực phẩm được ví như động cơ của cơ thể nên mọi người hãy suy nghĩ về những gì đưa vào miệng mỗi ngày. Dù bạn có kiếm được bao nhiêu tiền đi chăng nữa thì bạn cũng nên đầu tư để mua những thực phẩm tốt, có chất lượng cao cho mình.”

Đó là lý do mà nhà triệu phú người Canada không ngần ngại khi bỏ ra hàng chục triệu đồng cho bữa ăn của mình.

“Đầu tư cho sức khỏe chưa bao giờ lỗ vốn.”

Đi làm thuê vẫn trở thành triệu phú nếu bạn nằm lòng những điều này!

Nếu bạn thiết lập mục tiêu để trở thành một triệu phú, nhưng bạn cũng muốn có cuộc sống thoải mái khi làm việc cho...

Theo Khánh Đan (theo CNBC) (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh
Báo lỗi nội dung