Top những cầu thủ thu nhập cao nhất thế giới: Ronaldo và Messi đứng ở vị trí nào?

Thứ Tư, ngày 22/09/2021 19:55 PM (GMT+7)

Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên trong năm qua, thu nhập từ hoạt động kinh doanh của các cầu thủ đã giảm so với những năm trước.

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách những cầu thủ bóng đá có thu nhập cao nhất thế giới năm 2021.

Theo đó, tổng thu nhập trước thuế của 10 cái tên dẫn đầu lên tới 585 triệu USD trong mùa giải này, tăng nhẹ so với năm ngoái. Năm ngoái con số này là 570 triệu USD. Trong cơ cấu thu nhập của các cầu thủ thì lương thưởng vẫn chiếm đa số với 415 triệu USD, tăng 2,6% so với năm trước.

Top những cầu thủ thu nhập cao nhất thế giới: Ronaldo và Messi đứng ở vị trí nào? - 1

Đứng đầu trong danh sách này vẫn là Ronaldo và Messi.

Cristiano Ronaldo là cầu thủ bóng đá đầu tiên gia nhập hàng ngũ tỷ phú USD. Năm 2021, siêu sao người Bồ Đào Nha có thu nhập 125 triệu USD, trong đó bao gồm 70 triệu USD tiền lương và 55 triệu USD tiền quảng cáo.

Dẫn sau là Lionel Messi. Anh là cái tên thứ hai sau Ronaldo gia nhập hàng ngũ tỷ phú USD với tư cách là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Năm nay, Messi có thu nhập 110 triệu USD, gồm 75 triệu USD tiền lương và 35 triệu USD tiền quảng cáo, đại diện thương hiệu.

Neymar và Kylian Mbappe là hai cái tên đứng ở vị trí thứ 3 và 4. Neymar - siêu sao người Brazil kiếm được 95 triệu USD, gồm 75 triệu USD tiền lương và 20 triệu USD tiền quảng cáo.

Còn Mbappe dù mới 22 tuổi nhưng từ lâu đã là một trong những ngôi sao xuất sắc của bóng đá thế giới. Anh sở hữu mức lương 28 triệu USD, tổng giá trị hợp đồng quảng cáo 15 triệu USD, qua đó sở hữu tổng thu nhập 43 triệu USD trong năm qua.

Tiền đạo người Ai Cập Mohamed Salah có tổng thu nhập 41 triệu USD trong năm qua, gồm 25 triệu USD tiền lương và 16 triệu USD tiền bản quyền hình ảnh, đứng ở vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng những cầu thủ giàu nhất thế giới năm 2021.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên trong năm qua, thu nhập từ hoạt động kinh doanh của các cầu thủ giảm hơn so với những năm trước.

Tháng 5, UEFA, cơ quan quản lý bóng đá của châu Âu đã công bố một báo cáo cho biết các câu lạc bộ hàng đầu đang phải đối mặt với khoản lỗ khổng lồ lên tới 8,5 tỷ USD liên quan đến đại dịch.

Nguồn: http://danviet.vn/top-nhung-cau-thu-thu-nhap-cao-nhat-the-gioi-ronaldo-va-messi-dung-o-vi-tri-na...

Thủy Tiên, Trấn Thành tung sao kê, ngân hàng doanh nghiệp bị ”vạ lây”

Những ồn ào về chuyện sao kê từ thiện của người nổi tiếng không chỉ khiến ngân hàng mà còn khiến cả những nhãn hàng...

Theo Xuyến Chi (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung