Soi danh mục đầu tư chứng khoán lãi gần 30% trong tuần thị trường rớt thảm bởi Covid-19

Thứ Năm, ngày 26/03/2020 06:00 AM (GMT+7)

Suốt cả tuần qua, thị trường chứng khoán Việt Nam cũng như các sàn giao dịch trên thế giới đều “đỏ lửa” bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, chỉ số VN-index bốc hơi gần 100 điểm tính từ mốc đầu tuần trước, hầu hết các mã cổ phiếu giảm giá mạnh, thế nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn lãi lớn khi biết lựa chọn một số mã cổ phiếu đi ngược dòng lao dốc của thị trường…

Điều này được thể hiện rõ trên các tài khoản của hàng nghìn nhà đầu tư tham gia cuộc thi “Chứng sĩ tranh tài” thông qua game chứng khoán giả lập của app tài chính 24hMoney (mỗi user tham gia cuộc chơi sẽ có sẵn 500 triệu đồng tiền ảo ban đầu trong tài khoản để đầu tư mua cổ phiếu theo diễn biến giá thực tế trên sàn chứng khoán Việt Nam).

Tiêu biểu nhất là 3 user đoạt giải cuộc thi “Chứng sĩ tranh tài” tuần 1. Trong đó game thủ chứng khoán có nick name Trader Bro (ở Hà Nội) giành vị trí quán quân với tỷ suất lợi nhuận chỉ trong 1 tuần đạt đến 29,4%.

Với giá trị vốn tại thời điểm trước phiên giao dịch đầu tuần là 603.382.270 đồng, chốt phiên giao dịch ngày thứ 6, tài khoản của user Trader Bro đã tăng lên 780.752.300 đồng. Có nghĩa rằng chỉ trong vòng 1 tuần qua, game thủ này đã đầu tư kiếm được 177.370.000 đồng.

Soi danh mục đầu tư chứng khoán lãi gần 30% trong tuần thị trường rớt thảm bởi Covid-19 - 1

Game chứng khoán giả lập giúp nhà đầu tư rèn luyện kỹ năng đầu tư, nhận định thị trường

Mã cổ phiếu chủ lực mang đến khoản lợi nhuận kếch xù cho user này là KLF (Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu CFS – niêm yết trên sàn HNX). Nhà đầu tư có nick name Trade Bro (tên thật là Nguyễn Anh Tuấn) đã mua gom cổ phiếu KLF từ những tuần trước đó và bán chốt lời đúng đỉnh vào phiên giao dịch ngày 19/3, qua đó mang về khoản lợi nhuận tới 58,39%.

Người xếp vị trí thứ 2 trong tuần về hiệu quả đầu tư là user có nick name Vũ Như Cẩn (ở Quảng Ngãi). Với giá trị vốn gốc trong tài khoản trước phiên giao dịch đầu tuần là 500.068.000 đồng, chốt phiên giao dịch ngày thứ 6, tài khoản của nhà đầu tư này đã tăng lên 571.871.200 đồng, tương đương mức lãi sau 5 phiên giao dịch là 14,36%, có nghĩa rằng chỉ sau một tuần game thủ này đã kiếm được lợi nhuận hơn 71 triệu đồng.

Mã cổ phiếu chủ chốt mang lại lợi nhuận nói trên cho user Vũ Như Cẩn là DLG. Nhà đầu tư này đã mua gom mã cổ phiếu của Công ty cổ phần Đức Long Gia Lai ở vùng giá 1.600 – 1.700đ/1cp từ tuần trước và bán chốt lời ở mức giá 1.940đ/1cp ở phiên giao dịch ngày 19/3, sau đó anh đã cơ cấu sang bắt đáy mã cổ phiếu dòng dầu khí và hiện đang tiếp tục có mức lợi nhuận khá tốt.

Nhà đầu tư xếp vị trí thứ 3 về hiệu quả của cuộc thi “Chứng sĩ tranh tài” tuần 1 app tài chính 24hmoney có nick name là Ba đen (ở TP HCM). Với vốn gốc trước phiên giao dịch đầu tuần 377.961.600 đồng, kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, tài khoản user Ba đen đã tăng lên 430.034.000 đồng, tương ứng mức lãi trong tuần đạt 13,78%. Như vậy sau tuần giao dịch vừa qua, game thủ này đã kiếm được 52.072.400 đồng. Những mã cổ phiếu mang lại lợi nhuận cho user Ba đen gồm DRH, IDJ, CTG…

Soi danh mục đầu tư chứng khoán lãi gần 30% trong tuần thị trường rớt thảm bởi Covid-19 - 2

Với mong muốn được chia sẻ, tiếp thu kinh nghiệm, nhiều nhà đầu tư hứng thú tham gia cuộc thi

Đây là tuần đầu tiên app 24HMoney tổ chức cuộc thi “Chứng sĩ tranh tài” cho hàng nghìn người cài app đang chơi game chứng khoán giả lập mô phỏng theo diễn biến thực tế của thị trường chứng khoán Việt Nam. Điều thú vị là trong số hàng nghìn game thủ tham gia này, có nhiều người mới bắt đầu làm quen với thị trường chứng khoán nhưng cũng có không ít nhà đầu tư chuyên nghiệp tham gia tranh tài. Điều đó tạo nên một diễn đàn giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau, bởi danh mục đầu tư chứng khoán trên game cũng như những diễn biến giá cổ phiếu hoàn toàn khớp với thực tế các mã cổ phiếu đang niêm yết trên các sàn chứng khoán: HOSE, HNX và sàn UpCom.

Nhà đầu tư Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ: “Danh mục đầu tư trên game chứng khoán ở app 24hmoney của tôi gần giống như danh mục đầu tư ở tài khoản tôi đang đầu tư chứng khoán thực tế. Thông qua game này với những tiện ích và các phần mềm hỗ trợ kỹ thuật của app 24hmoney: các mã cổ phiếu được khuyến nghị mua và cảnh báo bán khi giá cổ phiếu biến động, tôi có thể áp dụng vào tài khoản đầu tư thật nên nhờ đó tăng tính hiệu quả rất tốt”.

Theo đánh giá của hầu hết các game thủ, ngoài việc cung cấp kịp thời các thông tin nóng hổi về thị trường tài chính, bất động sản, hàng hóa; thông tin về các doanh nghiệp; phân tích, nhận định của các chuyên gia kinh tế và các tin tức thời sự có tác động đến thị trường tài chính, app 24hMoney không những là công cụ rất hữu ích phục vụ miễn phí cho giới đầu tư kinh doanh chuyên nghiệp mà việc tạo ra game chứng khoán giả lập này còn giúp cho những người mới bắt đầu hoặc đang tìm hiểu để đầu tư chứng khoán làm quen nhanh chóng với thị trường và rèn kỹ năng để từ đó có thể tham gia đầu tư thực tế một cách hiệu quả.

24HMoney là App mạng xã hội cập nhật thông tin tài chính, chứng khoán, bất động sản liên tục được cập nhật 24/7 với  các bài viết chuyên sâu từ các chuyên gia kinh tế uy tín. 

Với giao diện thân thiện, 24HMoney sẽ là người đồng hành đáng tin cậy nhất trong lĩnh vực kinh tế, tài chính, chứng khoán..

Hãy cùng làm chủ dòng tiền, lắng nghe nhịp đập, hơi thở của thị trường chứng khoán và nhịp đập kinh tế với 24HMoney.

Ra mắt công chúng từ 7/2019, hiện App 24hmoney đã có gần 200.000 lượt cài đặt. Đánh giá trên Google Play được 4.8 sao, Apple Store được 4.7 sao.

Nhanh tay tải ngay 24HMoney bằng cách:

Cách 1: Gõ từ khóa 24HMoney trên kho ứng dụng AppStore và Google Play và CHỌN cài đặt.

Cách 2: Cài đặt link trực tiếp sau:

- CH Play: http://bit.ly/38H5kjh với hệ điều hành Android.

- Appstore: https://apple.co/38HGcZu với hệ điều hành iOS.


 

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/soi-danh-muc-dau-tu-chung-khoan-lai-gan-30-trong-tuan-t...

(Khám Phá).