Nữ triệu phú "keo kiệt" và cách tiết kiệm gây sốc chẳng giống ai

Thứ Tư, ngày 25/08/2021 10:59 AM (GMT+7)

Dù sở hữu khối tài sản khổng lồ nhưng nữ triệu phú tiết kiệm cả miếng mút rửa bát và ăn thức ăn của mèo cho đỡ tốn tiền.

Chính vì thói quen chi tiêu dè sẻn mà Aimee Elizabeth, 50 tuổi, sống ở Las Vegas, Mỹ, tự nhận mình là "triệu phú keo kiệt nhất thế giới" khi cô không bao giờ cho phép mình tiêu tiền phung phí. Thậm chí, Aimee còn chấp nhận ăn thức ăn của mèo để giúp giảm thiểu chi phí sinh hoạt hàng tháng.

Mới đây, Aimee đã xuất hiện trên chương trình Extreme Cheapskates của đài TLC để nói về những cách tiết kiệm tiền trong mọi lĩnh vực cuộc sống của mình để khán giả có cái nhìn rõ nét hơn về nữ triệu phú keo kiệt nhất thế giới này.

Nữ triệu phú "keo kiệt" và cách tiết kiệm gây sốc chẳng giống ai - 1

Nữ triệu phú Aimee Elizabeth thừa nhận ăn thức ăn đóng hộp cho mèo để tiết kiệm tiền.

"Tôi luôn nhớ tắt máy nước nóng. Tôi cần phải kích hoạt nó trước 22 phút để nước có thể được làm nóng đúng nhiệt độ để tắm nên tôi sẽ mở nó vào buổi sáng khi tôi vừa thức giấc. Tôi canh đúng 22 phút bởi vì tôi không được phép tiêu tốn bất kỳ giây phút nào cho chiếc máy nước nóng ấy" - Aimee chia sẻ. Tuy có vẻ nhỏ nhặt nhưng Aimee khẳng định cách làm này giúp cô tiết kiệm 80 USD mỗi tháng.

Aimee tiết kiệm được khoảng 200.000 USD mỗi năm vì không sắm mới bất cứ thứ gì. Cô sử dụng một miếng bọt biển để rửa bát cho đến khi nó vụn nát. Aimee dùng con dao mà cô không bao giờ rửa.

Nữ triệu phú "keo kiệt" và cách tiết kiệm gây sốc chẳng giống ai - 2

Miếng mút rửa bát cũ kỹ của Aimee...

Ngôi nhà sang trọng Aimee hiện đang ở là của chồng cũ - Michael Murrey để lại. Michael biết cô sẽ chuyển đến "một cái chuồng" để tiết kiệm sau ly hôn nếu không có nhà.

Do đó, dù đã ly hôn nhưng Michael vẫn tình nguyện đến dọn dẹp nhà miễn phí để vợ cũ tiết kiệm 400 USD phí dọn dẹp. "Đây là một sự sắp xếp hợp lý. Tôi tiết kiệm tiền còn anh ấy được tập thể dục để giữ dáng", Aimee nói.

Nữ triệu phú "keo kiệt" và cách tiết kiệm gây sốc chẳng giống ai - 3

Chồng cũ của Aimee đến dọn dẹp nhà vợ cũ miễn phí.

The Mirror tiết lộ, vào cuối tháng nếu Aimee nhận thấy bản thân không đủ tiền, cô ấy sẽ mua và ăn thức ăn rẻ nhất cho mèo.

Đồng thời, trong những chuyến công tác thường xuyên đến Los Angeles, cô lái chiếc xe hơi 17 năm tuổi để tiết kiệm 250 USD tiền vé máy bay. Có lần xe bị hỏng, thợ yêu cầu phải sửa. Không muốn chi tiền, cô đến sân bay, xin một chuyến đi miễn phí.

Nữ triệu phú "keo kiệt" và cách tiết kiệm gây sốc chẳng giống ai - 4

Con dao duy nhất Aimee có. Ảnh: TLC.

"Cách sống của tôi sẽ khiến nhiều người cảm thấy khó chịu nhưng tôi không quan tâm. Tôi tiết kiệm được tiền và nếu mọi người không hiểu được điều đó thì tôi cũng không biết phải nói sao nữa", Aimee giải thích.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/thi-truong/nu-trieu-phu-keo-kiet-va-cach-tiet-kiem-gay-soc-chang-giong-ai...

27 tuổi và 100 triệu tiền tiết kiệm, cô gái tuyên bố nghỉ hưu khiến cộng đồng mạng “dậy sóng”

Một cô gái 27 tuổi với 100 triệu tiền tiết kiệm đã “tuyên bố” nghỉ hưu sớm, tận hưởng cuộc sống an nhàn, không...

Theo Lily (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung