Nữ sinh viên kiếm được nửa triệu USD chỉ nhờ bán 1 bức ảnh thời nhỏ

Chủ Nhật, ngày 02/05/2021 17:43 PM (GMT+7)

Cô gái 21 tuổi đã “đút túi” gần nửa triệu USD sau khi bán đấu giá bức ảnh để đời của chính mình.

Năm 2007, cô bé Zoe Roth trở thành hiện tượng mạng nhờ bức ảnh với biểu cảm "ranh mãnh" khi chứng kiến lính cứu hỏa chữa cháy. Đó là tấm hình được cha cô, ông Dave Roth, chụp từ năm 2005, trong một buổi diễn tập của sở cứu hỏa địa phương tại Mebane (Bắc Carolina, Mỹ).

Nữ sinh viên kiếm được nửa triệu USD chỉ nhờ bán 1 bức ảnh thời nhỏ - 1

Bức ảnh nổi tiếng của Zoe Roth.

Zoe, khi đó mới 4 tuổi, cùng các thành viên trong gia đình tham gia buổi diễn tập. Đây là sự kiện để trẻ em học cách chữa cháy nên ngọn lửa hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát và lính cứu hỏa cho phép những đứa trẻ thay nhau cầm vòi nước.

Đến lượt Zoe, ông Dave Roth bảo con gái cười để chụp lại khoảnh khắc chuẩn bị tiến vào đám cháy. Tuy nhiên với mái tóc bù xù, ánh mắt tinh nghịch, nụ cười bí hiểm lại thêm background là ngôi nhà đang cháy phía sau, nhiều người không khỏi liên tưởng cô bé chính là thủ phạm. Biểu cảm thú vị của Zoe cũng trông như đang hài lòng nên được đặt biệt danh "Disaster Girl" (tạm dịch: Cô bé thảm họa).

Năm 2007, Dave Roth lấy ảnh con gái tham dự một cuộc thi và giành giải, khiến bức hình càng trở nên nổi tiếng. Từ bức ảnh gốc, người dùng mạng xã hội tiếp tục cho “Cô bé thảm họa” xuất hiện trong hàng loạt sự kiện khác nhau, từ vụ thiên thạch hủy diệt bầy khủng long đến tàu Titanic chìm.

Hơn 10 năm qua gia đình Roth không biết cách kiếm được tiền từ sự nổi tiếng của bức ảnh, cho đến khi có người gợi ý họ nên bán bức ảnh của Zoe dưới dạng NFT (Non Fungible Token), một loại tài sản kỹ thuật số trên blockchain.

Zoe (hiện 21 tuổi) niêm yết mã thông báo "Disaster Girl" cho cuộc đấu giá kéo dài 24 giờ vào ngày 16/4. Giá cho bức ảnh đã tăng vọt lên 180 Ether (một loại tiền điện tử có giá trị dao động tùy thời điểm), khoảng hơn 495.000 USD vào ngày 29/4.

Người đưa ra mức giá trên có biệt danh "3FMusic" và đã giao 180 Ether cho Zoe. Zoe vẫn sẽ được hưởng lợi từ hình ảnh của mình vì cô là người giữ bản quyền và sẽ được trả 10% hoa hồng mỗi khi NFT "Disaster Girl" được bán lại trong tương lai.

Hiện, Zoe là sinh viên năm cuối tại UNC-Chapel Hill. Sau tốt nghiệp, cô dự định nghỉ 1 năm trước khi học cao học về quan hệ quốc tế. Cô gái trẻ có kế hoạch sử dụng số tiền kiếm được để trả nợ học phí đại học, chia cho gia đình và quyên góp cho các tổ chức xã hội.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nu-sinh-vien-kiem-duoc-nua-trieu-usd-chi-nho-ban-1-buc-anh-thoi-nho-a...

Chỉ ngồi không xem tivi kiếm 15 triệu đồng/tuần, việc nhẹ lương cao ai muốn thử?

Tin được không khi ngồi không xem truyền hình cũng được trả tiền lại còn hậu hĩnh nữa là đằng khác.

Theo Minh Hoa (Người đưa tin)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung