Nóng trong tuần: Ông Phạm Nhật Vượng muốn có được món đồ này năm 2020

Chủ Nhật, ngày 30/06/2019 16:00 PM (GMT+7)

Ngoài Việt Nam, mẫu điện thoại 5G đầu tiên của Vsmart dự kiến sẽ được bán tại các thị trường lớn như Mỹ, châu Âu vào tháng 4/2020.

Sự kiện:

Kinh Doanh

VinSmart hợp tác với hai ông lớn làm điện thoại 5G

Tuần qua, VinSmart (thuộc Tập đoàn Vingroup) đã bất ngờ công bố thỏa thuận hợp tác với Công ty Công nghệ Kết nối Fujitsu (thuộc Tập đoàn Fujitsu, Nhật Bản) và Tập đoàn Qualcomm (Mỹ) để phát triển điện thoại thông minh 5G mang thương hiệu Vsmart.

Theo giới thiệu, thiết bị này sẽ sử dụng nền tảng Snapdragon 5G module hóa của Qualcomm, đồng thời tích hợp những tính năng của Fujitsu như tiết kiệm pin, chuẩn chống nước IP68, hệ thống antenna 4G+5G tối ưu...

Nóng trong tuần: Ông Phạm Nhật Vượng muốn có được món đồ này năm 2020 - 1

VinSmart đã công bố thỏa thuận hợp tác với Công ty Công nghệ Kết nối Fujitsu và Tập đoàn Qualcomm.

Ngoài Việt Nam, mẫu điện thoại 5G đầu tiên của Vsmart dự kiến sẽ được bán tại các thị trường lớn như Mỹ, châu Âu vào tháng 4/2020.

Phát biểu trên báo chí, lãnh đạo Vingroup cho biết, thông qua thoả thuận hợp tác, đội ngũ kỹ sư Việt Nam có thể nhanh chóng tiếp cận, nắm bắt và tự phát triển những dòng điện thoại 5G thế hệ tiếp theo một cách độc lập.

Nghi án Asanzo gây sốt, các bộ đồng loạt vào cuộc

Tuần qua, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo 389 Quốc gia, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng -  đã chỉ đạo cơ quan hải quan, thuế xác minh vụ việc Công ty cổ phần Điện tử Asanzo.

Trước đó, theo phản ánh một số tờ báo, Asanzo đã nhập hàng loạt thiết bị điện tử xuất xứ Trung Quốc rồi về bóc tem "made in China" và dán nhãn Việt Nam để bán ra thị trường. Trả lời báo chí, ông Phạm Văn Tam - Chủ tịch HĐQT Asanzo thì khẳng định không có chuyện như trên.

Không chỉ Bộ Tài chính, sau khi có thông tin trên, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đã chỉ đạo các đơn vị liên quan như Cục Xuất nhập khẩu, Cục Công nghiệp, Vụ Khoa học công nghệ, Vụ Thị trường trong nước và Tổng cục Quản lý thị trường... rà soát.

Trước đó, liên quan tới vụ việc trên, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo các Bộ, ngành liên quan vào cuộc làm rõ các nghi vấn Công ty cổ phần Điện tử Asanzo bán hàng Trung Quốc nhưng gắn nhãn xuất xứ Việt Nam.

Saigon Co.op chính thức thâu tóm chuỗi siêu thị của đại gia Pháp 

Saigon Co.op và nhà bán lẻ Pháp Auchan đã công bố đạt thoả thuận chuyển giao tất cả các hoạt động bán lẻ Auchan tại thị trường Việt Nam.

Theo đó, Saigon Co.op sẽ nhận chuyển giao tất cả các hoạt động của Auchan tại Việt Nam bao gồm 18 cửa hàng Auchan đang hiện diện cùng các hoạt động thương mại điện tử, nền tảng online.

Nóng trong tuần: Ông Phạm Nhật Vượng muốn có được món đồ này năm 2020 - 2

Saigon Co.op và nhà bán lẻ Pháp Auchan đã công bố đạt thoả thuận chuyển giao tất cả các hoạt động bán lẻ Auchan tại thị trường Việt Nam.

Saigon Co.op cũng cam kết đảm bảo quyền lợi khách hàng thành viên Auchan. Các thành viên của Auchan sẽ được chuyển đổi sang thành viên của Saigon Co.op theo nguyện vọng.

Trước đó, ông Edgar Bonte, CEO chuỗi siêu thị Pháp, Auchan Retail đã lên tiếng cho biết, tập đoàn này đã quyết định bán 18 cửa hàng tại Việt Nam.

Trước Việt Nam, Auchan Retail cũng đã phải bán toàn bộ các hoạt động thua lỗ của Auchan Retail Italia cho tập đoàn bán lẻ Conad của Ý. Đây là hai trong số các thị trường theo Auchan Retail đang thua lỗ.

Ông lớn Singapore gặp khó khi đầu tư làm taxi ở Việt Nam

Công ty cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Sài Gòn - Savico vừa công bố Nghị quyết HĐQT về việc chính thức giải thể Công ty TNHH ComfortDelgro Savico Taxi. 

Đây là liên doanh dịch vụ taxi giữa Savico và đối tác ComfortDelgro - tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực vận tải hành khách công cộng của Singapore. Liên doanh thành lập từ năm 2015.

Với tỷ lệ sở hữu hơn 40% vốn tại ComfortDelgro Savico Taxi, giá trị ghi sổ của khoản đầu tư này năm 2018 của Savico đạt khoảng 31,5 tỷ đồng. Theo đại diện hãng, công ty có thể thu về gần 31,47 tỷ đồng từ việc giải thể hãng taxi này, tức là thấp hơn giá trị sổ sách khoảng 30 triệu đồng.

Nóng trong tuần: Ông Phạm Nhật Vượng muốn có được món đồ này năm 2020 - 3

Công ty cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Sài Gòn - Savico vừa công bố Nghị quyết HĐQT về việc chính thức giải thể Công ty TNHH ComfortDelgro Savico Taxi.

Trước đó, báo cáo tài chính của ComfortDelGro cho thấy, doanh thu tại Việt Nam trong năm 2018 đạt 3,3 triệu USD, tương đương 76 tỷ đồng, giảm hơn một nửa so với năm trước.

Sếp hãng thủy phi cơ Hải Âu lập công ty hàng không vốn 1.000 tỷ

Công ty cổ phần Hàng không Thiên vừa được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Địa chỉ trụ sở chính của Công ty Cổ phần Hàng không Thiên Minh tại 187 Lý Thường Kiệt, phường Cẩm Phô, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam,

Công ty có vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng với 3 cổ đông chính gồm Công ty cổ phần Du lịch Thiên Minh sở hữu 30% cổ phần, ông Trần Trọng Kiên sở hữu 60% cổ phần và 10% còn lại thuộc về bà Trần Hằng Thu.

Theo giấy chứng nhận, ông Trần Trọng Kiên giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm tổng giám đốc. Ông Kiên đang là Tổng giám đốc Công ty cổ phần Hàng không Hải Âu. Công ty này chuyên cung cấp dịch vụ thủy phi cơ tại Việt Nam chuyên cung cấp dịch vụ bay hành trình, bay ngắm cảnh và bay trọn gói tới những địa điểm nổi tiếng nhất Việt Nam như vịnh Hạ Long, Đà Nẵng, Huế, Quảng Bình.

Trước đó, hãng Hải Âu của ông Kiên từng có kế hoạch liên doanh với Air Asia tuy nhiên sau đó việc hợp tác này không thành công.

Nóng tuần qua: Tiết lộ VinFast, Vinsmart mang về bao nhiêu tiền cho ông Phạm Nhật Vượng

Doanh thu tuần của Tập đoàn Vingroup năm 2018 lên tới hơn 122.000 tỷ đồng.

Theo Phương Linh (Dân Việt)

sự kiện Kinh Doanh