Người Việt cần phải làm bao nhiêu ngày để mua được iPhone 15?

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

iPhone 15 đã chính thức mở bán tại Việt Nam với mức giá gần 23 triệu đồng. Để sắm cho mình một chiếc iPhone 15 chính hãng, người Việt cần làm 55,5 ngày.

Theo bảng xếp hạng iPhone Index 2023 của nền tảng thương mại điện tử quốc tế Picodi, để mua được iPhone 15 Pro với cấu hình thấp nhất, người dùng Việt cần trung bình 55,6 ngày làm việc liên tục. Lương trung bình tại Việt Nam là 7 triệu đồng mỗi tháng, theo Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thống kê tháng 4. Như vậy, thu nhập trung bình của người Việt Nam trong một ngày là 334.000 đồng. Trong khi đó, giá của iPhone 15 Pro được Apple giới thiệu vào rạng sáng nay có giá là 28,99 triệu đồng. Như vậy, thời gian thực tế để người Việt mua smartphone mới cao hơn, khoảng 87 ngày, cao hơn con số mà iPhone Index đưa ra.

Dựa trên kết quả này, Việt Nam nằm trong top 5 quốc gia và vùng lãnh thổ phải làm nhiều ngày công nhất nếu muốn sở hữu iPhone 15 Pro.

iPhone Index là bảng xếp hạng thường niên được Picodi thực hiện từ năm 2018. Các chỉ số được tính dựa trên giá iPhone do Apple công bố tại các thị trường bán chính thức và lương trung bình lấy từ các website của cơ quan thống kê nhà nước, sau đó chia cho 21 - số ngày làm việc thực tế trong một tháng. 

Người Việt cần phải làm bao nhiêu ngày để mua được iPhone 15? - 1

Bảng xếp hạng số ngày công cần thiết để người dân tại các quốc gia và vùng lãnh thổ mà Apple bán thiết bị chính thức có thể mua iPhone 15 Pro 128 GB . Nguồn: Picodi

Bộ bốn iPhone 15 đã được Apple giới thiệu tại sự kiện Wonderlust ngày 12/9 (rạng sáng 13/9, giờ Hà Nội). Và giá bán của iPhone 15 tại Việt Nam cũng đã được Apple công bố, người dùng có thể đặt mua trên cửa hàng trực tuyến Apple Store từ 22/9 và có hàng vào ngày 29/9.

Nguồn: [Link nguồn]

Tỉnh sắp có thành phố thứ năm, hiện giờ người dân đang thu nhập cao thế nào?

Tỉnh này có sự bứt tốc phát triển mạnh mẽ trong những năm qua.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Quỳnh ([Tên nguồn])
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN