Nghề kiếm hơn 30 triệu/ngày nhờ nhặt của rơi, vừa làm vừa nơm nớp lo sợ

Công việc này được ví như “mò kim đáy biển” khi có độ rủi ro cao, thậm chí có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Với những người đam mê du lịch Trung Quốc, Tây Hồ Hàng Châu chắc chắn là một trong những điểm đến hấp dẫn hàng đầu, thu hút đông đảo du khách từ khắp nơi trên thế giới. Song, bên cạnh việc thưởng ngoạn cảnh đẹp, không ít du khách tới đây đã bất cẩn làm rơi điện thoại hay vật dụng giá trị xuống hồ, sau đó phải trả tiền triệu để thuê người vớt lên.

Nghề kiếm hơn 30 triệu/ngày nhờ nhặt của rơi, vừa làm vừa nơm nớp lo sợ - 1

Anh Hoàng Dịch Dũng (người Hồ Nam, Trung Quốc) là một trong những “thợ vớt đồ” chuyên nghiệp như vậy. Tùy vào giá trị của món đồ bị rơi sẽ có “giá dịch vụ” khác nhau. Với những món đồ giá trị, lưu trữ nhiều thông tin quan trọng như điện thoại thì mức giá sẽ dao động từ 1.500 - 2.000 NDT (4,9 - 6,5 triệu đồng)/đơn. Trung bình mỗi ngày, anh có thể nhận về từ 2-3 đơn, thậm chí lên đến 5-6 đơn trong mùa cao điểm du lịch. Được biết, mỗi ngày anh có thể kiếm đến 10.000 NDT, tương đương khoảng 32,7 triệu đồng. 

Không ít cư dân mạng xứ Trung sau khi biết chuyện này đã thắc mắc liệu phí trục vớt đồ như vậy có quá đắt hay không, song anh Dũng giải thích rằng công việc này có rủi ro rất cao, đòi hỏi kỹ năng chuyên môn và còn cần đầu tư nhiều vào thiết bị. Chưa kể, công việc này cũng tốn rất nhiều thời gian khi người thực hiện phải “mò kim đáy biển”.

Nghề kiếm hơn 30 triệu/ngày nhờ nhặt của rơi, vừa làm vừa nơm nớp lo sợ - 2

Trong trường hợp của anh Dũng, nếu không trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ cần thiết, anh sẽ gặp rủi ro lớn về sức khỏe, thậm chí là cả tính mạng. Do đó, những người làm nghề này thường phải đóng bảo hiểm rất cao.

Nghề kiếm hơn 30 triệu/ngày nhờ nhặt của rơi, vừa làm vừa nơm nớp lo sợ - 3

Nhiều cư dân mạng xứ Trung bày tỏ, chỉ cần du khách và bên dịch vụ thỏa thuận trước về giá cả là được. Bởi điện thoại là nơi lưu trữ nhiều thông tin cá nhân, dữ liệu công việc quan trọng. Việc tự vớt điện thoại lên sẽ rất rủi ro nếu bạn không có kỹ năng bơi lặn thành thạo, việc thuê dịch vụ chuyên nghiệp sẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức hơn. Bên cạnh đó, hầu hết các dòng điện thoại cao cấp hiện nay đều có tính năng chống nước, nếu vớt lên sớm vẫn có thể sử dụng bình thường, chi phí thuê dịch vụ vớt điện thoại sẽ rẻ hơn so với việc mua điện thoại mới.

Nguồn: [Link nguồn]

Tới hết quý I, giá căn hộ mới ở TP HCM giảm 3%, bình quân 61 triệu đồng mỗi m2, trái ngược với đà tăng 19% của chung cư Hà Nội .

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hương Nguyễn (Theo baijiahao) ([Tên nguồn])
Doanh nhân và 1001 cách làm giàu Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN