Kinh ngạc, doanh nghiệp gọi vốn đầu tư gần 300 tỷ chỉ trong 30 giây

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Dù mới ra mắt, một công ty khởi nghiệp trò chơi dựa trên blockchain có trụ sở tại Philippines đã liên tục gọi vốn thành công từ nhiều nhà đầu tư khác nhau.

Yield Guild Games, một công ty khởi nghiệp trò chơi dựa trên blockchain có trụ sở tại Philippines, thông báo rằng họ đã bán được 25 triệu token tiền điện tử YGG chỉ trong 31 giây. Tổng cộng, công ty đã huy động được gần 12,5 triệu USD (285 tỷ VND) dưới dạng USD Coin - một loại tiền điện tử kỹ thuật số được gắn với đô la Mỹ - thông qua đợt chào bán công khai.

Kinh ngạc, doanh nghiệp gọi vốn đầu tư gần 300 tỷ chỉ trong 30 giây - 1

Yield Guild Games (Nguồn: Coin Market)

Sự kiện chào bán token YGG được thực hiện thông qua nền tảng giao dịch hợp đồng thông minh mã nguồn mở MISO của sàn giao dịch SushiSwap. Các token được mua nhanh, chỉ sau 31 giây toàn bộ số token đã được bán hết. Đã có rất nhiều người phàn nàn, thậm chí giận dữ vì không mua được token YGG.

Công ty khởi nghiệp trò chơi đã dành 45% trong tổng số một tỷ mã token cho cộng đồng YGG. Công ty cho biết các token sẽ được phân tán đều đặn trong vòng 4 năm. 40% số token khác sẽ được chuyển đến tay các nhà đầu tư và người sáng lập, trong khi 15% còn lại sẽ được chuyển đến kho bạc của công ty và các cố vấn của công ty.

Dù mới ra mắt tháng 12 năm ngoái nhưng cách đây không lâu YGG cũng đã huy động được 4,6 triệu USD từ vòng gọi vốn dẫn dắt bởi ông trùm đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz. YGG được mệnh danh là "Uber trong giới tài sản số". Các thành viên (được gọi là học giả) sử dụng các tài sản kỹ thuật số này để tham gia vào các trò chơi điển hình như Axie Ifinity. Nhờ chơi game họ sẽ kiếm được token và có thể đổi ra tiền.

Công ty trò chơi có trụ sở tại Philippines đã hợp tác và đầu tư vào một số trò chơi như vậy, bao gồm The Sandbox, F1 DeltaTime, Guild of Guardians và Zed Run.

Một trong những cách Yield Guild Games mang lại doanh thu là cho thuê hoặc bán tài sản NFT của chính nó. Ví dụ: công ty kiếm được từ việc bán lại đất ảo trong The Sandbox hoặc từ việc cho người chơi thuê rìu hoặc quái vật kỹ thuật số trong Axie Infinity cho người chơi như một phần của mô hình chia sẻ lợi nhuận.

Trước đó, Yield Guild Games đã kiếm được 1,3 triệu đô la Mỹ trong vòng hạt giống do Delphi Digital dẫn đầu và 4 triệu đô la Mỹ từ đợt huy động vốn loạt A do Bitkraft Ventures dẫn đầu.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-ngac-doanh-nghiep-goi-von-dau-tu-gan-300-ty-chi-trong-30-giay-50202125816...

Nữ triệu phú ”keo kiệt” và cách tiết kiệm gây sốc chẳng giống ai

Dù sở hữu khối tài sản khổng lồ nhưng nữ triệu phú tiết kiệm cả miếng mút rửa bát và ăn thức ăn của mèo cho đỡ...

Chia sẻ
Theo Huy Nguyễn (Theo Tech Asia) (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung