Huyền thoại Warren Buffett nói gì về việc “xuống tiền” đầu tư trong khủng hoảng?

Lãi suất tiền gửi xuống thấp khiến cho nhiều người lựa chọn những kênh đầu tư khác như chứng khoán, bất động sản, vàng…Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng tài chính để tham gia vào BĐS. Chứng khoán được coi là một kênh thiết thực nhất. Huyền thoại đầu tư Warren Buffett khuyên bạn điều gì khi tham gia vào thị trường này trong cơn khủng hoảng?

Những lời khuyên từ “huyền thoại”

1/ Hãy sợ hãi khi người khác tham lam. Và hãy tham lam khi người khác sợ hãi”. Theo ông, trong khủng hoảng luôn có cơ hội, khủng hoảng càng lớn thì cơ hội càng lớn.

2/ “Giống như Lọ Lem, bạn phải chú ý đến giới hạn, nếu không mọi thứ sẽ biến thành bí ngô và chuột. Thị trường ở đó để phục vụ chứ không phải hướng dẫn bạn”.

3/ “Nếu bạn chờ đợi chim cổ đỏ, mùa xuân sẽ kết thúc” - Warren Buffett  cho rằng đừng cố gắng chọn thời điểm "hoàn hảo" để đầu tư, bởi cơ hội có thể nhanh chóng biến mất.

4/ “Tin xấu là người bạn tốt nhất của một nhà đầu tư. Nó cho phép bạn mua một chút tương lai với giá rẻ”, Warren Buffett khẳng định, khủng hoảng luôn là cơ hội đầu tư tốt nhất.

5/ “Sẽ là một sai lầm khủng khiếp nếu cố gắng thoát khỏi thị trường vì tin lời thầy bói hay dựa trên dự đoán của các 'chuyên gia'. Rủi ro khi rời khỏi thị trường là rất lớn rất nhiều so với những rủi ro khi ở trong đó”.

6/ "Chỉ mua những cổ phiếu mà bạn sẵn sàng giữ trong 10 năm", Buffett chia sẻ trên tạp chí Forbes.

“Đút túi” những lời khuyên đầy bổ ích của huyền thoại Warren Buffett, nhà đầu tư đã sẵn sàng chinh phục giấc mơ “tự do tài chính” hay chưa? Câu trả lời là chưa, bởi ngoài những lời khuyên, những nhà đầu tư còn cần một người bạn đồng hành.

Huyền thoại Warren Buffett  nói gì về việc “xuống tiền” đầu tư trong khủng hoảng? - 1

App 24hmoney có nhiều Danh mục hấp dẫn, cung cấp thông tin đa dạng và hữu ích cho người đọc

An tâm đầu tư với công cụ “siêu mạnh”

Nắm bắt nhu cầu của các nhà đầu tư tài chính, chứng khoán và kinh doanh, 24h đã cho ra mắt sản phẩm mới: App 24hmoney với rất nhiều tiện ích. Sau gần 1 năm vận hành, app 24hmoney đã thu hút được hàng vạn nhà đầu tư kinh doanh tải về sử dụng và có những đánh giá rất tốt.

Theo bảng xếp hạng ứng dụng trên App Store, 24hmoney tuy mới ra đời nhưng nhanh chóng lọt top những danh mục tin tức chứng khoán - tài chính tin cậy và được người dùng chấm điểm đạt xấp xỉ 5 sao.

Nhiều chuyên gia, lãnh đạo các doanh nghiệp và các nhà đầu tư sau một thời gian sử dụng đã có những ý kiến phản hồi nhận xét rằng: 24hmoney là một trong những trang tổng hợp tin tức tài chính, chứng khoán, kinh doanh đầy đủ, nhanh nhạy, nhờ đó giúp giới đầu tư kinh doanh nắm bắt thông tin một cách kịp thời về thị trường chứng khoán, vàng, hàng hóa, tiền tệ và các thông tin vĩ mô, những biến động lớn mang tính thời sự trong nước và quốc tế có tác động đến thị trường.

Video hướng dẫn sử dụng app:

Ngoài việc cập nhật tin tức đầy đủ, nhanh chóng, app 24hmoney còn có rất nhiều ứng dụng hữu ích cung cấp hoàn toàn miễn phí như:

- Game chứng khoán hoàn toàn miễn phí.

- Tính năng theo dõi mã chứng khoán.

- Tính năng tự động gửi tin hot về biến động thị trường, biến động giá của các mã chứng khoán và các chỉ số tài chính, biến động của giá vàng, giá dầu và các loại hàng hóa trên thế giới.

- Nhà đầu tư có thể tra cứu các thông tin, dữ liệu về hơn 2.000 doanh nghiệp đang niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam.

- Mục “chuyên gia”: đăng tải bài viết của các chuyên gia uy tín về các vấn đề nóng, các bài phân tích đa chiều về thị trường tài chính, các vấn đề thời sự.

Ngoài ra, còn hàng loạt các tiện ích khác đang chờ các nhà đầu tư khám phá. Hãy nhanh tay tải ngay 24H Money.

Tải ngay 24HMoney bằng cách:

Cách 1: Gõ từ khóa 24HMoney trên kho ứng dụng AppStore và Google Play và CHỌN cài đặt.

Cách 2: Cài đặt link trực tiếp sau:

- CH Play: https://bit.ly/3bvbILX  với hệ điều hành Android.

- Appstore: https://apple.co/3bwk4Ty  với hệ điều hành iOS.

Nguồn: http://danviet.vn/huyen-thoai-warren-buffett-noi-gi-ve-viec-xuong-tien-dau-tu-trong-khung-hoang-...

Chia sẻ
(Dân Việt).
Kinh tế "kháng sốc" COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung