Sau đại dịch người đang ôm tiền mặt, giữ vàng có như “ngồi trên đống lửa”?

Sau giãn cách, làm thế nào để đầu tư đúng hướng, làm chủ được dòng tiền trở thành nỗi trăn trở của nhà đầu tư. Với bề dày kinh nghiệm trong việc tạo thu nhập thụ động, anh Hoàng Tùng (Q. Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: sau những giai đoạn giảm tốc, giá bất động sản sẽ trở lại tăng tốc rất nhanh, khi ấy người giữ nhiều tiền mặt, tích trữ vàng như “ngồi trên đống lửa”.

Đất đã xuống giá?

Lý giải về nhận định trên, Hoàng Tùng phân tích: Sau đại dịch, kinh tế được phục hồi, thời điểm đó bất động sản bắt đầu tăng tốc, người ta sẽ đổ xô đi mua và giá bất động sản sẽ lại tăng nhanh hơn nữa.

“Theo vậy, người giữ nhiều tiền mặt, vàng như "ngồi trên đống lửa". Thật ra, những ai đang ôm nhiều tiền mặt, vàng... lúc này mới thấy nguy hiểm và đang rất lo âu. Theo tôi quan sát, ai đang giữ bất động sản lại là người thấy an tâm hơn”, Tùng nói.

Đồng quan điểm với Hoàng Tùng, một vị chuyên gia chia sẻ với App 24HMoney: chính vì tâm lý sợ tiền, vàng mất giá nhiều so với bất động sản, nhiều người sẽ mua bất động sản. Khi đó, sẽ khơi nguồn chảy tiền mặt, vàng vào bất động sản. Những người đi tiên phong này sẽ có khả năng "trúng đậm" khi giá bất động sản tăng cao, thu lãi hơn nhiều lần so với gửi ngân hàng.

Sau đại dịch người đang ôm tiền mặt, giữ vàng có như “ngồi trên đống lửa”? - 1

Tuy nhiên, sẽ cực kỳ khó khăn để tìm được 1 bất động sản bán cắt lỗ, giảm giá. Sau đại dịch, giá đất trên thị trường có cơ hội để trở về đúng giá trị thực của nó, chỉ những người thực sự có nhu cầu mới tiến hành giao dịch, nhất là trong bối cảnh Việt Nam kiểm soát dịch bệnh rất tốt, việc mua - bán cũng không hề dễ dàng, vị này cho hay.

Nắm chắc dòng chảy thị trường

“Để có lựa chọn đúng bạn không thể là người “mù thông tin”. Trước đây, sai lầm của tôi là đầu tư theo tâm lý đám đông mà không tìm hiểu kỹ thông tin trước khi “xuống tiền””, anh Hoàng Tùng nói.

Theo đó, anh Tùng chia sẻ một kênh thông tin rất hay, bổ ích cho các nhà đầu tư, nhất là các những người mới tham gia thị trường mong muốn có khoản thu nhập lớn để có tích tụ tài sản ngoài lương tháng đó là App 24HMoney.

Để tránh không “mắc bẫy” bong bóng, “bẫy” tín dụng khi đầu tư, bạn nên tìm hiểu thông tin về thị trường nhà đất, chính sách tài chính, lãi suất, kỹ năng… trên App 24HMoney có rất nhiều thông tin đa chiều giúp bạn có cách nhìn sáng tỏ thị trường bất động sản, để có kết quả đầu tư “trái lành, canh ngọt”.

Sau đại dịch người đang ôm tiền mặt, giữ vàng có như “ngồi trên đống lửa”? - 2

Nhờ nắm được thông tin về bất động sản, lắng nghe phân tích của các chuyên gia trên App 24HMoney, đã giúp Hoàng Tùng thành công, hiện anh sở hữu khối tài sản tiền tỷ mà bất kỳ bạn trẻ nào cũng mơ ước.

Tùng chia sẻ câu chuyện đầu tư: “Ví dụ, hiện tại, bạn có trong tay 3 tỷ đồng tiền mặt mua được 3 miếng đất. Sang năm, giá trị miếng đất đó tăng gấp hai lần, họ sẽ kiếm được cả gần chục tỷ đồng. Nhưng nếu bạn chần chừ, hoặc không lựa chọn được kênh đầu tư hiệu quả, tiếp tục giữ tiền mặt đến sang năm thì chỉ mua được ba miếng đất, xem như bị mất đi bảy miếng đất.

Nắm được nguyên tắc này, tôi “lao đầu” vào tìm hiểu thông tin về thị trường trước khi quyết định đầu tư. Tôi được ông bạn là nhà đầu tư đã thành công giới thiệu, tôi tải App 24HMoney theo dõi thông tin biến động về thị trường BĐS hàng ngày”.

“Từ các tin tức trên 24HMoney giúp tôi có đánh giá đúng về giá trị, tiềm năng từng khu đất. Với thông tin cập nhật nhanh chóng, cộng với phân tích của các chuyên gia trên mục Bất động sản của App 24HMoney, tôi vỡ ra rất nhiều kiến thức về đầu tư BĐS mà bấy lâu này tôi hay nhầm tưởng”, anh Tùng nói.

24HMoney là App mạng xã hội cập nhật thông tin tài chính, chứng khoán, bất động sản liên tục được cập nhật 24/7 với các bài viết chuyên sâu từ các chuyên gia kinh tế uy tín. 

Với giao diện thân thiện, 24HMoney sẽ là người đồng hành đáng tin cậy trong lĩnh vực kinh tế, tài chính, chứng khoán..

Hãy cùng làm chủ dòng tiền, lắng nghe nhịp đập, hơi thở của thị trường chứng khoán và nhịp đập kinh tế với 24HMoney.

Ra mắt công chúng từ 7/2019, hiện App 24hmoney đã có hơn 250.000 lượt cài đặt. Đánh giá trên Google Play được 4.6 sao, App Store được 4.7 sao.

Nhanh tay tải ngay 24HMoney bằng cách:

Cách 1: Gõ từ khóa 24HMoney trên kho ứng dụng AppStore và Google Play và CHỌN cài đặt.

Cách 2: Cài đặt link trực tiếp sau:

- CH Play: https://bit.ly/3fFEaOx  với hệ điều hành Android.

- Appstore: https://apple.co/3brzto3  với hệ điều hành iOS.

Nguồn: http://danviet.vn/sau-dai-dich-nguoi-dang-om-tien-mat-giu-vang-co-nhu-ngoi-tren-dong-lua-5020201...

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung