Tâm sự của nhà đầu tư chứng khoán 10 năm kinh nghiệm và bí quyết làm nên thành công

“Điều đáng sợ nhất đối với một nhà đầu tư là mất cảnh giác với thị trường chứng khoán”, đó là chia sẻ của anh Đinh Văn Hoàng (36 tuổi), người đã có gần 10 năm theo đuổi chứng khoán.

“Có lẽ trên thị trường chỉ còn rất ít người như tôi tham gia liền mạch ngay từ những ngày đầu. Và có lẽ đây cũng là quy luật đào thải tất yếu của thị trường”, anh Hoàng tâm sự.

“Nói như thế không có nghĩa là chứng tỏ bản thân tự tin vào thị trường mà là để khẳng định rằng dù thị trường có khắc nghiệt, chìm nổi và kiếm lời ngày một khó… thì thị trường chứng khoán vẫn luôn hấp dẫn và trở thành một cái nghiệp gắn liền với bản thân tôi suốt gần 10 năm qua”, anh Hoàng chia sẻ thêm.

Tâm sự của nhà đầu tư chứng khoán 10 năm kinh nghiệm và bí quyết làm nên thành công - 1

Trong chuyên mục “Trò chuyện với nhà đầu tư” kỳ này, 24HMoney xin giới thiệu câu chuyện của anh Hoàng, một nhà đầu tư cá nhân luôn tự hào rằng: “Hãy coi đầu tư chứng khoán là một nghề nghiêm túc. Vì đồng tiền kiếm được ở kênh đầu tư này là tự mình làm ra, không phải cầu cạnh hay phụ thuộc tài chính một ai”.

Một nghề nghiêm túc

Biết đến chứng khoán khi còn đang là sinh viên năm 4 của trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Nhưng phải đến 4 năm sau khi ra trường anh Hoàng mới quyết định mở một tài khoản giao dịch.

“Ban đầu với số vốn ít ỏi chỉ khoảng 10 triệu đồng, mỗi lần giao dịch của tôi không quá 5 mã. Nhiều quá thì vốn không đủ và không thể kiểm soát được. Trong danh mục đầu tư lúc nào cũng phải phân thành các mã đầu tư dài hạn và ngắn hạn (T+)… Hàng ngày phải kiểm soát danh mục, nếu những mã cổ phiếu nào giảm quá 10% thì phải tiến hành cắt lỗ ngay” anh Hoàng chia sẻ.

Tâm sự của nhà đầu tư chứng khoán 10 năm kinh nghiệm và bí quyết làm nên thành công - 2

Đối với Hoàng và cũng như những nhà đầu tư khác thì thị trường chứng khoán có những giai đoạn và chu kỳ khác nhau. Với những mã an toàn nằm trong nhóm VN30 thì không nói nhưng nếu phát hiện ra mã nào có đội lái thì theo chân cũng có thể kiếm được lời.

Anh Hoàng cũng tâm sự, có người nói với anh rằng chứng khoán chỉ chơi để biết, vì rất khó để đoán được cổ phiếu tăng hay giảm… nhưng đối với anh thì đây là một nghề, một nghề thực sự nghiêm túc. Bởi vì đầu tư chứng khoán không chỉ đòi hỏi nhiều yếu tố, kiến thức mà cần phải quyết đoán, đam mê và đừng bao giờ quá nặng nề với 2 từ “thất bại”.

Thành công nhờ người bạn 24hMoney

Suốt quãng thời gian gần 10 năm theo đuổi nghiệp đầu tư chứng khoán, anh Hoàng đã có vô số lần thất bại. Một là do ban đầu không am hiểu nhiều về chứng khoán. Hai là do quá tham lam khi có lãi rồi lại muốn lãi to hơn…Và khi giá cổ phiếu bị tụt quá sâu thì vẫn cứ chờ đợi nó sẽ tăng giá lại nhưng đúng như mọi người vẫn thường nói “càng chờ đợi thì lại càng thất vọng”.

Tâm sự của nhà đầu tư chứng khoán 10 năm kinh nghiệm và bí quyết làm nên thành công - 3

“Tôi bắt đầu làm quen và tham gia đầu tư chứng khoán từ năm 2012, nhưng trước đây tôi thua lỗ nhiều hơn là có lời. Đã có những lúc khó khăn tôi phải rút vốn ra và chỉ để lại một phần trong tài khoản chứng khoán của mình. Nhưng từ khi phát hiện ra App 24HMoney và tải về cài cho điện thoại của mình, tôi nhận thấy đây là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho những người đang đầu tư tài chính - chứng khoán”, anh Hoàng cho biết.

“Nhờ những tin tức kịp thời cùng với những công cụ phân tích kỹ thuật các mã cổ phiếu trên app 24hMoney, tôi đã có một người bạn đồng hành đề cùng đưa ra những quyết định mua/bán cổ phiếu đúng thời điểm. Bởi vậy khi bước sang năm 2020 khi VNI giảm khá mạnh nhưng tài khoản của tôi vẫn tăng liên tục. Tài khoản chứng khoán ảo của tôi tăng 49,21%”.

“Quả thật 24HMoney là một sản phẩm cực kỳ hữu ích mà những nhà đầu tư nên dùng”, anh Hoàng chia sẻ thêm.

24HMoney là App mạng xã hội cập nhật thông tin tài chính, chứng khoán, bất động sản liên tục được cập nhật 24/7 với các bài viết chuyên sâu từ các chuyên gia kinh tế uy tín. 

Với giao diện thân thiện, 24HMoney sẽ là người đồng hành đáng tin cậy trong lĩnh vực kinh tế, tài chính, chứng khoán.

Hãy cùng làm chủ dòng tiền, lắng nghe nhịp đập, hơi thở của thị trường chứng khoán và nhịp đập kinh tế với 24HMoney.

Ra mắt công chúng từ 7/2019, hiện App 24hmoney đã có hơn 250.000 lượt cài đặt. Đánh giá trên Google Play được 4.6 sao, App Store được 4.7 sao.

Nhanh tay tải ngay 24HMoney bằng cách:

Cách 1: Gõ từ khóa 24HMoney trên kho ứng dụng AppStore và Google Play và CHỌN cài đặt.

Cách 2: Cài đặt link trực tiếp sau:

- CH Play: https://bit.ly/2yLDLsX với hệ điều hành Android.

- Appstore: https://apple.co/2WJzMFh  với hệ điều hành iOS.

Nguồn: http://danviet.vn/tam-su-cua-nha-dau-tu-chung-khoan-10-nam-kinh-nghiem-va-bi-quyet-lam-nen-thanh...

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung