Du khách nườm nượp về biển Vũng Tàu giải nóng mùa hè

Chủ Nhật, ngày 17/05/2020 15:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Sau khi tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mở biển trở lại, rất đông du khách đã về đây vui chơi giữa mùa hè nóng bức.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, những tháng đầu năm 2020 vừa qua là khoảng thời gian đầy thách thức với ngành du lịch Việt Nam, đặc biệt trong du lịch biển. Rất may sau khoảng 3 tháng bị “đóng băng”, ngành du lịch đang bắt đầu trở lại quỹ đạo khi tình dịch dịch COVID-19 tại Việt Nam cơ bản đã được kiểm soát, tròn một tháng không xuất hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Du khách nườm nượp về biển Vũng Tàu giải nóng mùa hè - 1

Biển Vũng Tàu vừa mở trở lại đã đón lượng lớn du khách về đây vào dịp cuối tuần, nhưng chưa thể đông như trước khi xảy ra dịch COVID-19.

Ghi nhận tại Bà Rịa - Vũng Tàu, địa phương có bờ biển trải dài hơn 305Km với nhiều địa điểm nổi tiếng, vào dịp cuối tuần giữa tháng 5, lượng du khách về đây đã đông rõ rệt so với những tháng trước. Tuy nhiên, theo những người kinh doanh dịch vụ trên biển, lượng du khách này chỉ bằng 1/3 so với thời điểm trước dịch COVID-19.

“Mấy tháng nay không đi đâu được do dịch COVID-19 còn nguy hiểm. Nhưng bây giờ thấy tình hình ổn hơn rồi, tôi và gia đình gồm cả ông bà chọn biển Vũng Tàu để khởi hành chuyến du lịch đầu tiên trong năm”, chị Thanh Hà (35 tuổi, ngụ tại Q.2, TP.HCM) chia sẻ.

“Nhìn khách đông vậy, mấy anh em chụp hình cũng vui vì sẽ có nhiều khách hàng giúp tăng thu nhập trở lại. Chứ mấy tháng dịch, các khu du lịch đóng cửa, tiệc tùng cũng hoãn hết, tôi chỉ biết ở nhà với thỉnh thoảng đi câu cá”, ông Bình (một thợ chụp hình) phấn khởi nói và cho biết tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ vừa mở biển trở lại từ ngày 7/5.

Du khách nườm nượp về biển Vũng Tàu giải nóng mùa hè - 2

Theo các thợ chụp hình, lượng khách hiện tại dù đông nhưng chỉ bằng 1/3 so với trước kia.

Trao đổi với PV, ông Trịnh Hàng (Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết, Sở Du lịch tỉnh này đã lên kế hoạch kích cầu du lịch ngay sau đại dịch. Cụ thể, Sở có tờ trình về đề xuất giảm giá dịch vụ từ 30 - 70% gửi UBND tỉnh và Hiệp hội Du lịch. Ngoài ra, sẽ có những cơ sở tăng thêm dịch vụ phụ trợ không tính tiền.

Cũng theo tờ trình của Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đối với các điểm du lịch thuộc sự quản lý trực tiếp của tỉnh, Sở đề xuất giảm 50% giá vé. Đối với những điểm du lịch của doanh nghiệp, tỉnh sẽ có ý kiến để doanh nghiệp tự nguyện giảm giá vé hỗ trợ du khách.

Du khách nườm nượp về biển Vũng Tàu giải nóng mùa hè - 3

Du khách vui chơi ở Bãi Trước của biển Vũng Tàu vào lúc giữa trưa.

Bên cạnh đó, ông Trịnh Hàng cho hay, từ nay đến cuối năm 2020, dự kiến tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ có hai hoạt động lớn. Đầu tiên là tổ chức giải chạy bộ quốc tế nhân kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành (ngày 09/07) vào giữa năm. Đến cuối năm, festival biển quốc tế sẽ được tổ chức lại sau thời gian tạm hoãn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Du khách nườm nượp về biển Vũng Tàu giải nóng mùa hè - 4

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang đề xuất những chính sách kích cầu du lịch trong thời gian tới.

Đánh giá tình hình du lịch trên địa bàn ở thời điểm này, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết: “Tất cả các hoạt động đã trở lại bình thường, đang tốt lên, nhưng để trở lại như trước dịch thì ít nhất phải qua năm 2021. Do ảnh hưởng của dịch nên lượng khách hiện có suy giảm. Đặc biệt thời điểm này một số gia đình phải thay đổi kế hoạch du lịch hè do con cái đang tập trung học tập gỡ lại thời gian nghỉ vừa qua”.

Du khách nườm nượp về biển Vũng Tàu giải nóng mùa hè - 5

Giảm giá dịch vụ để thu hút du khách vẫn là một trong những chính sách quan trọng nhất.

Du khách nườm nượp về biển Vũng Tàu giải nóng mùa hè - 6

Ngoài giảm giá, các khu du lịch sẽ tặng miễn phí một số dịch vụ phụ trợ cho du khách.

Du khách nườm nượp về biển Vũng Tàu giải nóng mùa hè - 7

Nhiều khách sạn, quán ăn tại thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã thông báo sớm chương trình giảm giá sau dịch.

Nguồn: http://danviet.vn/du-khach-nuom-nuop-ve-bien-vung-tau-giai-nong-mua-he-502020175145910630.htm

Nhiều di tích ở Hà Nội mở cửa đón khách sau kỳ 'ngủ đông'

Hàng loạt các di tích, thắng cảnh lớn ở Hà Nội như đền Ngọc Sơn, Văn Miếu - Quốc Tử giám, nhà tù Hỏa Lò... đồng...

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế "kháng sốc" COVID-19
Báo lỗi nội dung