Hết thời khách sạn trên trái đất, chuẩn bị đưa khách sạn 200 tỷ USD ra ngoài không gian

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Trạm vũ trụ trị giá 200 tỷ USD có tên 'The Voyager' sẽ bay vào quỹ đạo thấp hơn của Trái đất vào năm 2027.

Du lịch vũ trụ đã trở thành hiện thực và tương lai của việc sống trong không gian vũ trụ đang cận kề. Khi các doanh nhân tỷ phú như Richard Branson và Jeff Bezos đã thực hiện chuyến đi đến các trạm vũ trụ của họ để khuyến khích du lịch vũ trụ, thì việc mọi người có thể đi nghỉ theo phong cách này chỉ còn là vấn đề thời gian.

Hết thời khách sạn trên trái đất, chuẩn bị đưa khách sạn 200 tỷ USD ra ngoài không gian - 1

Trước sự phấn khích về ý tưởng du hành vũ trụ, một số tập đoàn đã bắt tay vào việc tạo ra khách sạn không gian, một khách sạn có thể tự tạo trọng lực để du khách trải nghiệm một cuộc sống ngoài trái đất thực thụ.

Dự án Trạm Vũ trụ The Voyager có chi phí khoảng 200 tỷ USD và sẽ trở thành khách sạn không gian đầu tiên có mọi dịch vụ như một khách sạn sang trọng ở Trái đất. Khách sạn được xây dựng để thu hút khách du lịch, các nhà khoa học và các phi hành gia có nhiệm vụ đi nghiên cứu.

Kế hoạch xây dựng Trạm vũ trụ Voyager lần đầu tiên được công bố vào năm 2019 bởi công ty Orbital Assembly Corporation có trụ sở tại California. Kế hoạch ban đầu là phóng trạm vũ trụ vào năm 2025. Tuy nhiên, tập đoàn phải đẩy dự án sang năm 2027 do đại dịch. Như đã đề cập bởi Dogo News, khách sạn ngoài vũ trụ này sẽ có hình dạng của một bánh xe Ferris, sẽ có hai vòng được nối với nhau bằng các nan hoa. Vòng trong của cấu trúc sẽ là các bến tàu, trong khi vòng ngoài sẽ bao gồm các tiện nghi như phòng nghỉ, quán bar, nhà hàng, phòng tập thể dục.

Mục đích chính của Orbital Assembly là khiến mọi người tin rằng ngành xây dựng vũ trụ đã gần kề và không chỉ là một giấc mơ xa vời. Trạm vũ trụ sẽ có diện tích 50.000 mét vuông và việc xây dựng dự kiến sẽ bắt đầu vào năm 2026. Tàu Voyager sẽ nằm ở quỹ đạo thấp hơn của Trái đất, giúp khai thác tài nguyên, cơ sở hạ tầng và phát triển. Việc giảm chi phí khai thác đã giúp OAC tiết kiệm được nhiều tài chính được sử dụng cho sự an toàn trong nhà của hành khách.

Trạm vũ trụ Voyager sẽ chạy bằng năng lượng mặt trời và quay với tốc độ cao để cung cấp lực hấp dẫn nhân tạo để du khách có một kỳ nghỉ thoải mái. Sau khi hoàn thành, nó có đủ chỗ để chứa 280 khách và 112 thành viên phi hành đoàn cùng một lúc, theo như thông tin của ArchDaily. Khách sạn sẽ có một bầu không khí giống như một khách sạn thực sự, mang lại cảm giác bình thường trong khi ngắm Trái đất từ ​​một khoảng cách rất xa.

Du khách có thể đặt phòng một tuần trong khu Biệt thự Cao cấp, thuê trong thời gian dài hơn, hoặc mua nếu muốn. Các biệt thự này sẽ có bếp nấu nướng, phòng ngủ và 3 phòng tắm. Khách sạn Suites cũng cung cấp phòng tắm riêng và chỗ ngủ với giá rẻ hơn so với các căn biệt thự.

Ngoài việc cho thuê phòng nghỉ dưỡng, Voyager có kế hoạch cung cấp các hoạt động giải trí có một không hai. OAC đang xem xét thực hiện các chuyến đi bộ ngoài không gian và các buổi biểu diễn ca nhạc. Voyager có kế hoạch sử dụng các đầu bếp hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới để chế biến món ăn cho du khách.

Sau khi nguyên mẫu đã sẵn sàng, công ty sẽ phải chi hàng tỷ USD để đưa các mô-đun của Trạm vũ trụ Voyager vào không gian. Công ty có kế hoạch bù lại chi phí xây dựng từ tiền thuê phòng. Theo báo cáo của Travel And Leisure, du khách cần trả 5 triệu USD cho thời gian thuê 3 ngày rưỡi. Mặc dù nghe có vẻ đắt, số tiền trên rẻ hơn nhiều so với khoản phí 55 triệu USD trải nghiệm tại Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

Nguồn: http://danviet.vn/het-thoi-khach-san-tren-trai-dat-chuan-bi-dua-khach-san-200-ty-usd-ra-ngoai-kh...

Khách sạn 4 sao đại hạ giá, rao bán 3 lần vẫn ế

Khách sạn 4 sao tại Đà Nẵng dù được giảm giá hàng chục tỷ đồng, nhưng vẫn không tìm được người mua dù đã trải...

Chia sẻ
Theo Huy Nguyễn (Theo The Richest) (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung