Giá vàng hôm nay 31/5: Vàng bật tăng khủng, lên đỉnh gần 2 tuần

Thứ Sáu, ngày 31/05/2019 09:20 AM (GMT+7)

Tại thời điểm 8 giờ 30 phút, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.290 USD/ounce, tăng 8 USD so với mức giao dịch cuối giờ chiều phiên trước đó. Đây là mức giá cao nhất kể từ giữa tháng 5.

Sự kiện:

Giá vàng

Giá vàng treo cao sau những thông tin không mấy tích cực từ Mỹ và Trung Quốc. Hôm qua, phát biểu trước báo giới, Tổng thống Mỹ Donald Trump: Trung Quốc sẽ muốn thỏa thuận với chúng ta. Chúng ta từng có một thỏa thuận và họ đã phá vỡ nó. Tôi nghĩ nếu được làm lại thì họ sẽ không làm như vậy.

Ông Trump khẳng định Mỹ đã đi đúng hướng trong đàm phán với Trung Quốc. Theo ông, Bắc Kinh đang rất muốn đạt được một thỏa thuận với Washington.

Trước đó, hãng thông tấn Trung Quốc đã lên tiếng cảnh báo Mỹ có nguy cơ đánh mất nguồn cung đất hiếm vì thương chiến. Đất hiếm là nhóm gồm 17 khoáng sản khác nhau dùng để sản xuất các linh kiện quan trọng như điện thoại thông minh, tivi, máy ảnh, vũ khí,...

Trung Quốc hiện đang sản xuất hơn 95% lượng đất hiếm trên thế giới. Đáng nói, với Mỹ, 80% lượng đất hiếm nước này nhập khẩu xuất phát từ Trung Quốc.

Trước đó, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tới thăm một công ty công nghệ ở Hàng Châu chuyên nghiên cứu và phát triển đất hiếm. Điều này đã dấy lên thông tin cho rằng, Trung Quốc có thể áp dụng những biện pháp đáp trả khác Mỹ như giới hạn xuất khẩu đất hiếm.

Ngay sau đó, hãng tin Reuters dẫn là một phát ngôn viên của Lầu Năm Góc nói rằng Bộ Quốc phòng Mỹ đã đề nghị Chính phủ cấp thêm ngân sách để tăng cường hoạt động sản xuất đất hiếm trong nước, giảm sự phụ thuộc nguồn cung từ Trung Quốc.

Giá vàng hôm nay 31/5: Vàng bật tăng khủng, lên đỉnh gần 2 tuần - 1

Tại thời điểm 8 giờ 30 phút, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.290 USD/ounce, mức cao nhất của gần 2 tuần.

Ở thị trường trong nước, đầu giờ sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài gòn niêm yết vàng SJC mua vào bán ra ở mức 36,3 -36,47 triệu đồng/lượng, tăng 130.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.

Vàng phú Quý sáng nay tăng 110.000 đồng và hiện ở mức 36,32-36,42 triệu đồng/lượng.

Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm là 23.065 đồng/USD, giảm 2 đồng/USD so với cuối phiên gần nhất.

Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá từ 23.360 -23.480 đồng/USD, chưa đổi so với phiên trước.

Ngân hàng Eximbank hiện niêm yết chiều mua và bán ra từ 23.370 -23.460 đồng/USD, giữ nguyên so với chốt phiên gần nhất.

NHNN lên tiếng việc Mỹ đưa Việt Nam vào danh sách giám sát

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có thông tin chính thức sau khi Bộ Tài chính Mỹ đưa ra danh sách các quốc gia cần giám sát gồm...

Theo Phương Linh (Dân Việt)

sự kiện Giá vàng