Giá vàng hôm nay 17/5: Vàng bất ngờ lao dốc khủng

Thứ Sáu, ngày 17/05/2019 09:12 AM (GMT+7)

Tại thời điểm 8 giờ 30 phút, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.285 USD/ounce, giảm 7 USD so với mức giao dịch cuối giờ chiều phiên trước đó.

Sự kiện:

Giá vàng

Cùng thời điểm trên, chỉ số USD Index, đo lường biến động của đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt khác, ở mức 97,687, tăng 0,03%.

Đồng bạc xanh đang mạnh lên sau những thông tin tích cực về kinh tế Mỹ. Cụ thể tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 4/2019 của Mỹ đã giảm xuống còn 3,6%, mức thấp nhất kể từ năm 1969. Năng suất lao động trong lĩnh vực phi nông nghiệp của Mỹ trong quý 1 cũng tăng 3,6% so với cùng kỳ năm trước, mức tăng mạnh nhất kể từ quý 3/2014.

Giá vàng hôm nay 17/5: Vàng bất ngờ lao dốc khủng - 1

Đồng bạc xanh đang mạnh lên sau những thông tin tích cực về kinh tế Mỹ đẩy vàng lao dốc.

Ở hướng khác, cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đang ngày một cam go khi Tổng thống Donald Trump mới đây đã ký một sắc lệnh cấm sử dụng thiết bị từ những công ty “gây nguy cơ không thể chấp nhận cho an ninh quốc gia Mỹ hay an ninh và an toàn của người Mỹ”,

Đây được coi là sắc lệnh nhắm vào Huawei và một nhà sản xuất thiết bị mạng viễn thông Trung Quốc khác là ZTE. Huawei lâu nay vẫn được phía Mỹ coi là nguy cơ với an ninh Mỹ. 

Chỉ ít giờ sau đó, Bộ Thương mại Mỹ tuyên bố đã đưa Huawei và hàng loạt chi nhánh vào một "danh sách đen" nhằm cấm công ty này giao dịch kinh doanh với các công ty Mỹ. Theo lý giải, quyết định này dựa trên cáo buộc từ Bộ Tư pháp Mỹ rằng Huawei vi phạm lệnh trừng phạt của Washington đối với Iran.

Phản ứng sau đó, phát ngôn viên Bộ Thương mại Trung Quốc đã lên tiếng phản đối những quốc gia khác áp đặt biện pháp trừng phạt đơn phương lên công ty Trung Quốc. Theo vị này, khái niệm an ninh quốc gia không nên bị lạm dụng và bị sử dụng như một công cụ cho chủ nghĩa bảo hộ thương mại.

Phía Trung Quốc khẳng định sẽ thực hiện mọi biện pháp cần thiết để bảo vệ các quyền lợi hợp pháp của các công ty nước này.

Phía Huawei cũng đã phản pháo khi cho rằng: Việc hạn chế lĩnh vực hoạt động của công ty sẽ không làm Mỹ trở nên an toàn hay mạnh hơn. Lệnh cấm này sẽ khiến Mỹ tụt lại phía sau khi thế giới triển khai công nghệ 5G. 

Với trong nước, đầu giờ sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC mua vào bán ra ở mức 36,24 -36,41 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.

Doji Hà Nội sáng nay cũng giảm 100.000 đồng và hiện ở mức 36,26 -36,36 triệu đồng/lượng.

Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm là 23.054 đồng/USD, giảm 2 đồng/USD so với cuối phiên gần nhất.

Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá từ 23.255 -23.375 đồng/USD, tăng 10 đồng/USD so với phiên trước. 

Ngân hàng Eximbank hiện niêm yết chiều mua và bán ra từ 23.280 -23.370 đồng/USD, giữ nguyên so với chốt phiên gần nhất.

Nghề nào trẻ con Việt Nam cũng làm được mà lại kiếm bộn tiền ở nước ngoài?

Đọc xong chỉ muốn sang nước ngoài kiếm tiền ngay và luôn!

Theo Phương Linh (Dân Việt)

sự kiện Giá vàng