Giá vàng hôm nay 9/5: Ông Trump quăng "bom", vàng bấp bênh

Thứ Năm, ngày 09/05/2019 09:18 AM (GMT+7)

Tại thời điểm 8 giờ 30 phút, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.285 USD/ounce, tương đương với mức giao dịch cuối giờ chiều phiên trước đó.

Sự kiện:

Giá vàng

Đêm qua, tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ viết trên mạng xã hội Twitter rằng: Nguyên nhân Trung Quốc tìm cách đàm phán lại một thỏa thuận thương mại vì nước này hy vọng sẽ có thể đàm phán với ông Joe Biden hoặc một trong các thành viên đảng Dân chủ khác. Theo ông, điều này sẽ không xảy ra. 

Ông viết thêm: Trung Quốc vừa thông báo với chúng tôi rằng họ (Phó Thủ tướng Trung Quốc) đang tới Mỹ để tiến tới một thỏa thuận. Hãy chờ xem, nhưng tôi rất vui lòng với hơn 100 tỷ USD mỗi năm mà hàng rào thuế quan mang lại cho kho bạc Mỹ.

Phát biểu của ông Trump được đưa ra ngay sau khi nhiều hãng tin lớn trên thế giới đồng loạt đăng tin: Phó thủ tướng Lưu Hạc vẫn sẽ dẫn đầu phái đoàn tới Washington tuần này sau những lời cảnh báo của Tổng thống Mỹ.

Trước đó, ông Trump đã dọa sẽ tăng thuế đối với hàng hóa trị giá 200 tỷ USD từ Trung Quốc trong tuần này. Lời cảnh báo này được đưa ra sau khi có thông tin Trung Quốc không đáp ứng những yêu cầu then chốt của Mỹ về các nội dung như: Đánh cắp tài sản trí tuệ và bí mật thương mại; chuyển giao công nghệ bắt buộc,...

Ngay sau đó, thị trường đã tỏ ra lo ngại về khả năng Mỹ và Trung hủy đàm phán. Tuy nhiên, việc ông Lưu Hạc vẫn giữ kế hoạch đến Mỹ đã khiến thị trường nghiêng về phương án, sẽ có một kết thúc đẹp cho cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung.

Giá vàng hôm nay 9/5: Ông Trump quăng "bom", vàng bấp bênh - 1

Tại thời điểm 8 giờ 30 phút, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.285 USD/ounce.

Với trong nước, đầu giờ sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC mua vào bán ra ở mức 36,18-36,35 triệu đồng/lượng, giảm 20.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.

Vàng Phú Quý sáng nay giảm 30.000 đồng và hiện ở mức 36,22 -36,32 triệu đồng/lượng.

Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm là 23.051 đồng/USD, tăng 5 đồng/USD so với cuối phiên gần nhất.

Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá từ 23.300 -23.420 đồng/USD, chưa đổi so với phiên trước. 

Ngân hàng Eximbank hiện niêm yết chiều mua và bán ra từ 23.330 -23.41 0 đồng/USD, chưa đổi so với chốt phiên gần nhất.

Các thành viên Hoàng gia trên thế giới kiếm tiền bằng nghề gì?

Người cuối cùng chỉ nhìn ảnh cũng có thể đoán ra ngay.

Theo Phương Linh (Dân Việt)

sự kiện Giá vàng