Đến lượt nhà hàng lớn nhất thế giới nguy cơ đóng cửa vĩnh viễn vì Covid-19

Thứ Ba, ngày 12/05/2020 13:30 PM (GMT+7)

Daniel Humm, đầu bếp nổi tiếng được gắn sao Michelin, cho biết nhà hàng hàng đầu thế giới Eleven Madison Park của ông có thể phải đóng cửa vĩnh viễn dù virus corona có được đẩy lùi hay không.

Đại dịch coronavirus đã mang đến cho mọi người những quan điểm mới về hoạt động kinh doanh, buộc tất cả chúng ta phải kiểm tra những gì chúng ta thực sự cần. Theo Daniel Humm, đầu bếp nổi tiếng gắn sao Michelin, đại dịch xảy ra có nghĩa là các nhà hàng phải đóng cửa, hoặc phục vụ những món ăn ít ngon hơn, rẻ tiền hơn và tập trung vào những khách hàng có ít tiền hơn.

Đến lượt nhà hàng lớn nhất thế giới nguy cơ đóng cửa vĩnh viễn vì Covid-19 - 1

Nhà hàng lớn nhất thế giới cũng có nguy cơ phải đóng cửa (Nguồn: BI)

Vị đầu bếp nổi tiếng này đã phải chia sẻ rằng, viên ngọc quý trong đế chế nhà hàng hàng đầu thế giới của ông, Eleven Madison Partk – một nhà hàng ba sao của New York, có thể sẽ phải đóng cửa vĩnh viên sau khi xảy ra đại dịch. Và dù có thể mở cửa trở lại, nhà hàng hạng sang này có thể sẽ phải trở thành nhà hàng bình dân để phục vụ nhóm khách hàng không còn nhiều tiền chi tiêu sau đại dịch.

Sau một thời gian đóng cửa, đầu bếp nổi tiếng này đã quyết định biến nhà hàng “sang trọng nhất thế giới” trước đây thành một nhà hàng ủy quyền, liên kết với một cơ quan khác. Sau khi quyết định hợp tác với Rethink Food, Humm và nhân viên của ông ấy đã có thể làm ra khoảng 3.000 bữa ăn mỗi ngày cho những người lao động ở tuyến đầu và những người New York kém may mắn.

Humm nói đây là "khoảnh khắc giác ngộ lớn nhất" và điều đó đã thôi thúc ông xoay chuyển mô hình kinh doanh của mình. Nếu nhà hàng mở cửa trở lại, vị đầu bếp Michelin nói rằng ông ta sẽ tiếp tục nấu ăn cho người vô gia cư và người nghèo đói, ngoài các khách hàng cao cấp.

"Cơ sở hạ tầng để chấm dứt nạn đói cho quốc gia phải bắt đầu từ chính một nhà hàng. Dù nhà hàng có thể tiếp tục hoạt động hay không thì đó vẫn là một khởi đầu mới, chúng ta sẽ cần xác định lại ý nghĩa của sự xa xỉ - đó cũng sẽ là cơ hội để tiếp tục nuôi sống những người không có gì cả. Tôi sẽ không chỉ nuôi 1% người giàu nữa”, Humm nói.

Nguồn: http://danviet.vn/den-luot-nha-hang-lon-nhat-the-gioi-nguy-co-dong-cua-vinh-vien-vi-covid-19-502...

Nhiều người phải rao bán nhà hàng, khách sạn vì dịch Covid-19

 Nếu tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trên thế giới, hiện tượng mua bán - sáp nhập doanh nghiệp...

Theo Huy Nguyễn (Theo BI) (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh
Báo lỗi nội dung