Đây là 4 công việc làm thêm dịp cuối năm giúp bạn tăng thu nhập

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Cuối năm, nhu cầu lao động thời vụ tăng đột biến. Dưới đây bạn có thể tìm hiểu 4 công việc làm thêm giúp bạn tăng thu nhập ngày cuối năm.

Bán hàng online

Vào dịp cuối năm nhu cầu mua sắm của các gia đình thường tăng cao. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ thời gian để đi mua sắm Tết trong những ngày cuối năm tất bật với công việc cần hoàn thiện trước Tết. Với nhu cầu đó, dịp Tết này sẽ là cơ hội tốt để những ai muốn kiếm thêm thu nhập bằng cách bán hàng online. Việc bán hàng này, bạn không cần phải có mặt bằng hay bỏ qua quá nhiều chi phí về vốn mà chỉ cần đầu tư chút thời gian, ít vốn bỏ ra.

Bạn có thể nghiên cứu bán các mặt hàng thời vụ mà hot trong các dịp Tết. Chẳng hạn mặt hàng đồ khô như măng, miến, mộc nhĩ, nấm hương…; các mặt hàng bánh kẹo, các loại hạt… Nếu không muốn bỏ vốn, bạn có thể nhận làm cộng tác viên bán hàng online cho các cửa hàng. Thời điểm cuối năm, nhiều cửa hàng rất cần tuyển người bán hàng online giúp. Điều bạn cần là có một chiếc máy tính để kết nối và có thời gian đăng, online trực bán hàng.

Dọn nhà cuối năm

Đây là 4 công việc làm thêm dịp cuối năm giúp bạn tăng thu nhập - 1

Ảnh minh họa

Dọn nhà là công việc không thể không làm trong dịp cuối năm để "tống cựu nghinh tân" năm mới. Xu hướng thuê người giúp việc bán thời gian mấy năm trở lại đây rất ưa chuộng. Vào dịp cuối năm, nhiều người không có thời gian rảnh làm nên chọn cách thuê để dọn dẹp lại căn nhà của mình. Lựa chọn công việc làm thêm với việc dọn dẹp theo giờ cũng giúp bạn có một khoản tiền kha khá trước Tết.

Bạn không cần kinh nghiệm hay gì cả mà chỉ cần sức khỏe, nhanh nhẹn làm sạch các đồ dùng, nhà cửa. Để nhiều người biết và tìm đến bạn, bạn có thể đăng tải quảng cáo thông tin về mình trên các diễn đàn, group, các mạng xã hội… Ngày thường 50 – 60 nghìn đồng/giờ, dịch vụ dọn dẹp nhà cuối năm thường cao hơn bình thường, tăng lên 120.000 - 150.000 đồng/giờ.

Ship hàng

Với lượng mua sắm đông, vào ngày cuối năm các cửa hàng luôn cần người giao hàng cho một mùa buôn bán sôi động. Thời điểm này cũng có khá nhiều công ty chuyên giao hàng, cửa hàng có nhu cầu tìm nhân viên giao hàng. Như tại các cửa hàng cây cảnh, mỗi chuyến ship cây thường giao động từ 100 – 200.000 đồng/10km đổ lại. Lựa chọn việc ship hàng, bạn chỉ cần thạo đường, có phương tiện đi lại và điện thoại liên lạc là mọi thứ trở nên dễ dàng hơn.

Nhận bán hàng thời vụ

Đây là 4 công việc làm thêm dịp cuối năm giúp bạn tăng thu nhập - 2

Nhu cầu mua sắm đồ Tết đông vào ngày cận Tết nên nhu cầu thuê lao động thời vụ cũng tăng đột biến ngày cuối năm. Tại các cửa hàng tạp hóa lớn, địa điểm bán giỏ quà Tết, kinh doanh ở trong chợ... thời điểm này hay thuê nhân viên bán hàng thời vụ. Bạn có thể lựa chọn một công việc bán hàng phù hợp. Mức lương trung bình một ngày thường là từ 150 - 300 nghìn đồng/1 ngày làm việc, thậm chí ở một số cửa hàng, siêu thị thiếu nhân viên còn sẵn sàng trả tiền triệu mỗi ngày.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/day-la-4-cong-viec-lam-them-dip-cuoi-nam-giup-ban-tang-thu-nha...

Công nhân bị mất việc đi ngắt lá, nhặt chồi tìm Tết

Tết Nguyên đán đang tới gần, tại các làng hoa Đà Nẵng, công nhân làm vườn rộn ràng ngắt lá, lặt chồi kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống vào dịp Tết. Trong đó, đa số...

Chia sẻ
Theo Hà My (Gia đình & Xã hội)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung