Chỉ nhờ công việc làm thêm, cô gái 25 tuổi kiếm vài chục triệu mỗi tháng

Thứ Bảy, ngày 15/05/2021 17:42 PM (GMT+7)

Maria Melchor thành lập FirstGenLiving vào mùa hè năm 2020 như một không gian cho những người nhập cư, sinh viên đại học và các chuyên gia trẻ để khai mở “lịch sử của họ bằng tiền và thiết kế cuộc sống tài chính lành mạnh”.

Nền tảng riêng của cô gái 25 tuổi, một người nhập cư thế hệ đầu tiên ở Hoa Kỳ, đã truyền cảm hứng cho cô ấy bắt đầu kinh doanh và ảnh hưởng đến cách tiếp cận tài chính của chính mình.

Chỉ nhờ công việc làm thêm, cô gái 25 tuổi kiếm vài chục triệu mỗi tháng - 1

Hiện tại, Melchor kiếm tiền từ công việc làm thêm là các buổi huấn luyện với khách hàng, trong đó cô ấy giúp họ thực hiện các nhiệm vụ như tìm hiểu về Qũy hưu trí cá nhân hoặc nói về lịch sử tài chính và những lo lắng của họ. Cô ấy nhận thấy rằng nhiều người chỉ đơn giản là cần ai đó nói chuyện về tiền bạc của họ. Cô ấy cũng đang xem xét giới thiệu một khóa học trực tuyến hoặc các buổi học nhóm để tiếp cận nhiều người hơn.

Melchor hiện là cư dân thường trú Hoa Kỳ và đang nộp đơn xin nhập quốc tịch. Cô chuyển đến Connecticut từ Veracruz, Mexico năm 9 tuổi và sống ở New York kể từ khi tốt nghiệp đại học vào năm 2018. Cô đã mất nhiều năm để học cách lập ngân sách và quản lý tài chính cá nhân của mình, vì đó không phải là điều mà cha mẹ cô, cả hai đều đến Mỹ khi trưởng thành, hiểu biết nhiều.

“Cha mẹ tôi rất, rất chăm chỉ. Họ luôn như vậy,” Melchor nói với CNBC Make It. “Nhưng do bố và mẹ tôi không có giấy tờ tùy thân nên chúng tôi luôn sống một cuộc sống nghèo đói.”

Kể từ khi học đại học, cô ấy đắm mình trong nội dung tài chính cá nhân, tích lũy tiền tiết kiệm và tạo ra hệ thống lập ngân sách của riêng mình. Cô ấy không phải là một chuyên gia tài chính được chứng nhận và cô ấy không tư vấn cho mọi người về cách đầu tư tiền của họ. Thay vào đó, cô ấy nhằm mục đích giúp đỡ những người nhập cư khác như mình và bất kỳ ai khác có thể không biết những điều cơ bản về quản lý tiền bạc.

FirstGenLiving được cấu trúc như một công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC). Trước khi ra mắt, Melchor đã đọc các bài báo trên các trang web của chính phủ, nghe các podcast về doanh nghiệp và liên hệ với bạn bè và các thành viên trong gia đình, những người điều hành doanh nghiệp của chính họ để xin lời khuyên. Cho đến nay, nhiều khách hàng của cô ấy là bạn bè của bạn bè và gia đình, hoặc tìm thấy cô ấy một cách tự nhiên qua tài khoản Instagram.

Cô ấy kiếm được doanh thu khoảng 1.200 USD mỗi tháng và Melchor chi tiêu khoảng 400 USD trong số đó. Cô ấy để phần còn lại trong tài khoản séc kinh doanh của mình để trả thuế và các chi phí khác.

Cô ấy khuyên những người quan tâm đến việc khởi nghiệp đừng nản lòng nếu không thành công ngay lập tức. Cô ấy cho rằng việc không dựa vào đó làm nguồn thu nhập chính cũng rất hữu ích. Một công việc phụ có thể giúp mọi người định hướng được một công việc kinh doanh lâu dài.

Nguồn: http://danviet.vn/chi-nho-cong-viec-lam-them-co-gai-25-tuoi-kiem-vai-chuc-trieu-moi-thang-502021...

Dịch Covid-19 hoành hành, quý tử nhà ”trùm vắc xin” đã giàu càng giàu

Đây là một trong những gia đình giàu nhất thế giới.

Theo Huy Nguyễn (Theo CNBC) (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung