Căn nhà “kỳ quái” nằm giữa cầu vượt của con đường cao tốc

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

'Số nhà 28 trên đường Yongxing Jie' là một điểm thu hút khác thường ở Quảng Châu, Trung Quốc do có một tòa nhà chung cư 8 tầng được bao quanh bởi một cây cầu vượt đông đúc.

Câu chuyện về 'Căn nhà số 28 trên Yongxing Jie' bắt nguồn từ năm 2008, khi một số tòa nhà ở quận Haizhu của Quảng Châu được lên kế hoạch phá dỡ để nhường chỗ cho một con đường mới. Trong khi hầu hết cư dân đã đạt được thỏa thuận với các nhà phát triển và quyết định bán nhà, chuyển chỗ ở, thì 3 cư dân của tòa nhà chung cư màu vàng nổi tiếng hiện nay đã mặc cả mức giá cao hơn, từ chối rời bỏ ngôi nhà của họ trừ khi yêu cầu của họ được đáp ứng.

Cuối cùng, các nhà phát triển đã quyết định từ bỏ các cuộc đàm phán, thay vào đó họ quyết định xây dựng một cây cầu vượt xung quanh tòa nhà. Ngày nay, câu chuyện về tòa nhà 'bị bao vây' được biết đến như là sự kiên cường của người dân tại Quảng Châu đối với các nhà phát triển cơ sở hạ tầng.

Căn nhà “kỳ quái” nằm giữa cầu vượt của con đường cao tốc - 1

Căn nhà số 28 trên Yongxing Jie đã được tin tức quốc tế đưa tin vào năm 2015, khi hình ảnh khác thường được ghi lại trong các bức ảnh về Đường hầm Zhoutouzui mới khánh thành. Mọi người quan tâm đến ngôi nhà bị cô lập ở trung tâm của một cây cầu vượt hơn là đường hầm tối tân. Khả năng sống giữa hoàn cảnh như vậy của 3 cư dân còn lại đã trở thành một chủ đề thời sự.

Căn nhà “kỳ quái” nằm giữa cầu vượt của con đường cao tốc - 2

Theo một bài báo năm 2017 của That's Mags, những cư dân còn lại của tòa nhà chung cư 8 tầng là Guo Zhiming và anh trai, những người đã từ chối dọn ra khỏi ngôi nhà rộng 30m2, mặc dù sẽ không có cơ hội được đền bù khi các nhà phát triển sau khi xây dựng cầu vượt bao quanh. Vào thời điểm đó, căn hộ của Guo vẫn được cung cấp nước và điện, hai anh em có trạm xe buýt và siêu thị trong khoảng cách đi bộ.

“Hầu hết cư dân đã nhận được khoảng 400.000 RMB vào năm 2011, vào thời điểm đó, số tiền này đủ để họ mua một căn hộ cũ. Vì vậy, hầu hết đã lấy tiền để mua một ngôi nhà khác,” Guo nói với tờ Southern Metropolis Daily.

Nguồn: [Link nguồn]

Độc lạ những ngôi nhà nhỏ có thể di chuyển, giá lại khá ”hạt dẻ”

Công ty sản xuất những ngôi nhà nhỏ này đang chứng kiến sự bùng nổ doanh số bán hàng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Nguyễn (Theo Oddycentral) ([Tên nguồn])
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung