Cần công cụ gì để kiểm tra toàn diện "sức khỏe' cổ phiếu?

Trong bối cảnh thị trường chứng khoán liên tục có những biến động khó lường, gây khó khăn cho nhà đầu tư, đặc biệt là những nhà đầu tư trẻ, việc trang bị những ứng dụng, tính năng để mang đến góc nhìn toàn diện về cổ phiếu, về toàn cảnh thị trường là điều vô cùng cần thiết.

Hai năm qua thị trường chứng khoán đã có bước tăng trưởng vượt bậc về số lượng nhà đầu tư tham gia, đặc biệt là nhà đầu tư trẻ. Tuy nhiên những biến động về kinh tế vĩ mô nói chung và thị trường chứng khoán nói riêng đã khiến cho chỉ số Vn-Index xuống gần mốc 1.000 điểm và làm cho hoạt động đầu tư trở nên “trắc trở”.

Ngoài ra, các tin đồn chưa được kiểm chứng xuất hiện ngày càng nhiều đã gây ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý của nhà đầu tư. Minh chứng cụ thể là trong tháng 4/2023, số tài khoản cá nhân đã xuống thấp kỷ lục trong 3 năm qua. Cụ thể, theo số liệu của Trung tâm lưu ký Chứng khoán Việt Nam, nhà đầu tư trong nước mở mới 22.740 tài khoản chứng khoán trong tháng 4. Con số này đã giảm hơn 16.800 tài khoản so với tháng 3 và đây là mức thấp nhất trong vòng hơn 3 năm kể từ tháng 2/2020.

Cần công cụ gì để kiểm tra toàn diện "sức khỏe' cổ phiếu? - 1

Số lượng tài khoản chứng khoán mở mới trong các tháng

Hoàng Anh (sinh năm 1993), nhân viên sale của một công ty quảng cáo tại Hà Nội chia sẻ: “Danh mục của tôi có 5 mã cổ phiếu cầm từ đầu năm nhưng đều đang lỗ 40-50%. Tôi không hiểu tại sao cổ phiếu của mình cứ liên tục giảm trong khi doanh nghiệp vẫn làm ăn bình thường. Dù tôi đã tìm đọc nhiều thông tin lý giải trên các kênh khác nhau nhưng càng thấy loạn hơn. Thật sự tôi vô cùng sốt ruột”.

Không chỉ các bạn trẻ cảm thấy hoang mang, mà thậm chí chính những nhà đầu tư lâu năm cũng cảm thấy bối rối. Bởi thực tế không phải ai cũng tự trang bị đầy đủ kiến thức, bản lĩnh để có thể bao quát thị trường, dẫn đến nhiều sai lầm khi quyết định đầu tư.

“Tôi đã tham gia thị trường chứng khoán được 5 năm nay, mỗi lần giao dịch tôi đều suy xét và tìm hiểu kỹ các thông tin. Tuy nhiên, trong bối cảnh nhiễu loạn thông tin, tôi cũng nhiều lần phạm sai lầm, không tỉnh táo mỗi khi “ấn nút” đặt lệnh" – Nhà đầu tư Thùy Trang (Sinh năm 1985, Hà Nội) chia sẻ.

Theo các chuyên gia, khi thị trường xuất hiện những thông tin nhiễu động, nhà đầu tư phải bình tĩnh, nhìn sâu vào những gì mình đang có trong tay, đặc biệt là phải có một “lăng kính” để nhìn rõ các khoản đầu tư một cách đúng đắn, thận trọng.

Bạn đồng hành cho những quyết định đầu tư

Hiện nay nhằm đáp ứng nhu cầu tìm kiếm hỗ trợ thông tin của nhà đầu tư nhiều công ty chứng khoán đã đưa ra các kênh thông tin, bản tin thị trường cho khách hàng của mình. Tuy nhiên, những công cụ này vẫn có những độ trễ nhất định và chưa thể đáp ứng yêu cầu phản ứng của nhà đầu tư, đặc biệt là những nhà đầu tư trẻ có phong cách đầu tư “rủi ro cao kèm lợi nhuận cao”.

Cần công cụ gì để kiểm tra toàn diện "sức khỏe' cổ phiếu? - 2

Không chỉ cập nhật tin tức tài chính - chứng khoán một cách nhanh chóng, ứng dụng 24HMoney còn mang đến rất nhiều thông tin bổ ích từ các chuyên gia hàng đầu

Trong bối cảnh khó khăn như hiện nay, một ứng dụng không chỉ cung cấp đầy đủ các thông tin tài chính chứng khoán mà đó còn phải là nơi chia sẻ những góc nhìn đầu tư, kinh nghiệm cuộc sống… của các chuyên gia đầu ngành. Đó là lý do ứng dụng mạng xã hội 24HMoney nhanh chóng trở thành “tâm điểm” của rất đông đảo nhà đầu tư.

“Kể từ khi đến đến ứng dụng MXH 24HMoney mình cảm thấy tiện dụng lắm, vào app đọc tin tức kinh tế tài chính đều được cập nhật nhanh chóng và các sách đọc đều là những đầu sách kinh tế, đầu tư rất phù hợp với những người hay có thói quen đọc sách điện tử” – Hoài An chia sẻ.

Cần công cụ gì để kiểm tra toàn diện "sức khỏe' cổ phiếu? - 3

Thư viện sách “khổng lồ” với hàng ngàn đầu sách miễn phí cho nhà đầu tư

Có 24HMoney trong tay, nhà đầu tư còn được trải nghiệm rất nhiều tiện tích khác để nhìn rõ sức khỏe doanh nghiệp mà mình đang quan tâm như: Cảnh báo giá chứng khoán, bộ lọc cổ phiếu theo tín hiệu PTKT, game chứng khoán, báo cáo phân tích doanh nghiệp… từ đó có những đánh giá và đưa ra quyết định giao dịch. Đây chính là điểm ưu việt đã ghi điểm trong mắt các nhà đầu tư hiện hữu và mới tham gia thị trường chứng khoán.

“Mình rất thích tiện ích cảnh báo giá chứng khoán trên ứng dụng 24HMoney. Mình có thể tự đặt lệnh để hẹn chốt lời hay cắt lỗ khi giá chạm ngưỡng” – Văn Thuận chia sẻ sau khi tải và trải nghiệm trên ứng dụng 24HMoney.

Cần công cụ gì để kiểm tra toàn diện "sức khỏe' cổ phiếu? - 4

Tiện tích cảnh báo giá chứng khoán giúp người dùng có thể đặt lệnh để chốt lời hay cắt lỗ khi giá chạm ngưỡng

Là một ứng dụng thông tin kinh tế, đầu tư, tài chính tích hợp, ứng dụng 24HMoney đã đạt được lượt tài về tăng đột phá trong năm 2022 với những phản hồi tích cực từ trải nghiệm và hiệu quả cho người dùng từ khi sử dụng sản phẩm. Được biết, trong năm 2023, đội ngũ phát triển ứng dụng sẽ tiếp tục nâng cấp và bổ sung thêm các tính nâng hữu ích, mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng để giúp nhà đầu tư có cái nhìn rõ nhất về “sức khỏe doanh nghiệp”. Từ đó có lựa chọn phù hợp để đưa ra quyết định giao dịch, giúp tối ưu hiệu quả đầu tưu và loại bỏ các nhận định cảm tính.

Trải nghiệm miễn phí ngay 24HMoney TẠI ĐÂY.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung