Cận cảnh "biệt phủ" 36m2 của Elon Musk sau khi dồn tiền xây thành phố trên sao Hỏa

Sự kiện: Tỷ phú Elon Musk

Sau khi dồn tiền bán hết nhà cửa để xây thành phố trên sao Hỏa, tỷ phú Elon Musk hiện đang sống trong 1 căn hộ thuê từ chính mảnh đất của mình.

Elon Musk đã quyết định rao bán bất động sản cuối cùng và hiện chỉ sở hữu duy nhất căn nhà ở vịnh San Francisco.

Vào năm 2020, tỷ phú giàu thứ 2 thế giới với khối tài sản hơn 165 tỷ USD này đã chuyển đến Texas, thay vì ở trong những villa đắt đỏ, Elon Musk cho biết, hiện ông đang thuê một ngôi nhà trị giá 50.000 USD ở Boca Chica từ chính khối bất động sản của mình - Space Exploration Technologies Corp., công ty có bãi phóng trong khu vực.

Cận cảnh "biệt phủ" 36m2 của Elon Musk sau khi dồn tiền xây thành phố trên sao Hỏa - 1

"Dinh thự" đặc biệt của tỷ phú Elon Musk nằm gần khu vực có bãi phóng tàu vũ trụ của Space Exploration Technologies. (Ảnh: Jorge Ramirez)

Trong 1 cuộc phỏng vấn vào tháng 12 năm ngoái, vị đại gia có nhiều phát ngôn shock tuyên bố: "Sẽ cần rất nhiều nguồn lực để xây dựng thành phố trên Sao Hỏa. Tôi muốn đóng góp nhiều nhất có thể cho thành phố trên Sao Hỏa. Điều đó có nghĩa là cần rất nhiều vốn".

"Biệt thự" của tỷ phú thế giới là một căn nhà lắp ghép được xây dựng bởi công ty Boxabl Casita. Căn nhà có kích thước 6m mỗi cạnh, tổng diện tích của ngôi nhà này chỉ khoảng 36m2 với tổng trọng lượng hơn 5 tấn. Đây là loại nhà được xây dựng với tốc độ nhanh chóng cùng thiết kế đơn giản với các khối bê tông và thép siêu bền.

Cận cảnh "biệt phủ" 36m2 của Elon Musk sau khi dồn tiền xây thành phố trên sao Hỏa - 3

Boxabl có thiết kế cho phép đặt cạnh nhau hoặc xếp tầng để tăng không gian sử dụng. (Ảnh: Jorge Ramirez)

Ngôi nhà có thể xếp lại và vận chuyển đi nơi khác dễ dàng. Mẫu nhà này từng được giới thiệu tại nhiều triển lãm về xây dựng. Việc sử dụng các chất liệu nhẹ nhưng chắc chắn gồm các tấm bê tông và thép siêu bền, bọt cách nhiệt, tấm ốp nhiều lớp cho phép ngôi nhà đặc biệt này có thể chống chọi với gió bão, chống nấm mốc và chịu được lũ lụt và cả bão tuyết.

Không gian sống nhỏ nhưng đầy đủ tiện nghi, hiện đại của tỷ phú Elon Musk, có gần như đầy đủ các thành phần như một ngôi nhà bình thường: Nhà bếp, phòng tắm, phòng khách và phòng ngủ.  

Cận cảnh "biệt phủ" 36m2 của Elon Musk sau khi dồn tiền xây thành phố trên sao Hỏa - 4

(Ảnh: Jorge Ramirez)

Cận cảnh "biệt phủ" 36m2 của Elon Musk sau khi dồn tiền xây thành phố trên sao Hỏa - 5

Phòng ngủ nằm đối diện nhà bếp. Phía đối diện là phòng khách, được ngăn cách bởi phần tủ đặt TV. Hai vị trí này có thể hoán đổi cho nhau tùy vào yêu cầu của chủ nhà. (Ảnh: Jorge Ramirez)  

Cận cảnh "biệt phủ" 36m2 của Elon Musk sau khi dồn tiền xây thành phố trên sao Hỏa - 6

Khu vực bếp đơn giản, hiện tại có cả quầy bar nhỏ để "chill" lúc rảnh. (Ảnh: Jorge Ramirez)

Cận cảnh "biệt phủ" 36m2 của Elon Musk sau khi dồn tiền xây thành phố trên sao Hỏa - 7

Phòng tắm nằm cạnh nhà bếp. Khu vực này cũng được trang bị các thiết bị như một phòng tắm tiêu chuẩn với vòi sen và bồn tắm, bồn rửa, bàn, gương và cửa trượt để tạo sự riêng tư. Phía đối diện phòng tắm là bồn cầu. (Ảnh: Jorge Ramirez).

Căn nhà Casita có tổng trọng lượng khoảng 5 tấn, có thể kéo đi bằng một chiếc xe bán tải. Chia sẻ về ngôi nhà với người theo dõi trên Twitter, tỷ phú Elon Musk cho biết: "Tôi đang sống trong căn nhà gần Boca Chica, Texas và tôi đã thuê nó từ SpaceX. Thật ra nó khá tuyệt".

Trên các tweet cá nhân, Elon Musk tiết lộ nhiều kế hoạch sẽ xây dựng thành phố 1 triệu dân trên Sao Hỏa vào năm 2050. Elon Musk cho biết ông hy vọng có thể chế tạo 1.000 con tàu vũ trụ có thể tái sử dụng Starship mà SpaceX đang phát triển ở Nam Texas trong vòng 10 năm tới. Điều đó đồng nghĩa với việc sẽ sản xuất được trung bình 100 tàu Starship mỗi năm.

Trên thực tế, SpaceX đang xây dựng tới 20 mẫu tàu vũ trụ khác nhau trước khi chốt phương án thiết kế "1.0" để có thể vận chuyển hàng hóa và con người.

Gwynne Shotwell, Chủ tịch và giám đốc vận hành SpaceX, nói trong một buổi hội thảo từ xa của NASA rằng SpaceX "xác định mục tiêu sẽ hạ cánh trên Mặt Trăng vào năm 2022" và đưa những vị khách thương mại, nhưng doanh nhân công nghệ Nhật Bản và tỷ phú Yusaku Maezawa đi vòng quanh mặt trăng 2023.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/can-canh-biet-phu-36m2-cua-elon-musk-sau-khi-don-tien-cho-sao-hoa-a52...

Bất ngờ quay lưng với tiền điện tử sau thời gian dài ủng hộ, lý do của Elon Musk là gì?

Elon Musk cho biết Tesla đã tạm dừng việc sử dụng bitcoin để thanh toán do lo ngại về việc “sử dụng nhiên liệu hóa thạch...

Chia sẻ
Theo Min (Người đưa tin)
Tỷ phú Elon Musk Xem thêm
Báo lỗi nội dung