Chàng trai 9X khởi nghiệp thành công với nghề kinh doanh mỹ phẩm

Chủ Nhật, ngày 05/01/2020 10:00 AM (GMT+7)

Là một trong những 9X đời giữa, Mai Gia Thành đã chứng minh được đam mê và tài năng khi theo đuổi lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm vốn chỉ dành cho phái đẹp.

Kinh doanh là ngành đòi hỏi nhiều yếu tố và cái duyên nhất định. Đam mê kinh doanh từ nhỏ, Mai Gia Thành (sinh năm 1996) quyết định tạm dừng mọi ước mơ để bắt đầu công cuộc kinh doanh. Thời gian đầu năm 2019, anh góp vốn cùng bạn bè mở quán cà phê khá to nhưng do chưa có định hướng kinh doanh và kinh nghiệm nên anh đã thất bại với khoản lỗ lên đến vài trăm triệu.

Chàng trai 9X khởi nghiệp thành công với nghề kinh doanh mỹ phẩm - 1

Gia Thành cho biết: “Thời gian đó em như người mất hồn. Số tiền có được để mở quán là hoàn toàn vay mượn từ anh em gia đình và cả vay nóng bên ngoài với lãi suất cao gấp nhiều lần so với ngân hàng! Phải mất một quãng thời gian dài sau em mới đứng dậy được và quyết định tự lập, thay đổi cuộc sống sang một ngã rẽ khác”.

Chàng trai 9X khởi nghiệp thành công với nghề kinh doanh mỹ phẩm - 2

Vẫn nuôi dưỡng ước mơ và không ngừng tích lũy kiến thức, rèn luyện kinh nghiệm, ngày 25.11.2019, Mai Gia Thành đầu quân cho Công ty Son M.O.I của nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà. Đầu tiên anh là một nhà phân phối nhỏ với số vốn chỉ 3 triệu đồng.

Chàng trai 9X khởi nghiệp thành công với nghề kinh doanh mỹ phẩm - 3

Sở hữu ngoại hình ưa nhìn, đồng thời cũng là người yêu cái đẹp, Gia Thành đã mạnh dạn đầu tư lớn hơn trong lĩnh vực mỹ phẩm – một ngành nghề vốn dĩ dành cho chị em - những người thường xuyên tiếp xúc và có nhu cầu lớn hơn. Với hoài bão và bản tính không ngại đương đầu, anh đã mạnh dạn đánh đổi tuổi trẻ với việc kinh doanh khi vừa làm chủ vừa làm nhân viên với hướng đi này.

Chàng trai 9X khởi nghiệp thành công với nghề kinh doanh mỹ phẩm - 4

Người ta vẫn nói đến cái duyên trong kinh doanh. Và có lẽ, đúng thời điểm, cái duyên ấy mới có cơ hội "nở hoa". Nhờ ngoại hình điển trai nên anh chàng có lượng theo dõi trên mạng xã hội rất lớn, đây cũng là điều giúp cho việc bán mỹ phẩm của chàng trai cũng thuận lợi hơn.

Giờ đây, mỗi tháng công việc kinh doanh online của Gia Thành giúp anh thu về cả trăm triệu, cải thiện cuộc sống bản thân, giúp đỡ cho gia đình. Đây vừa là niềm vui vừa là động lực để anh xây dựng hệ thống cửa hàng lớn mạnh hơn trong tương lai.

Chàng trai 9X khởi nghiệp thành công với nghề kinh doanh mỹ phẩm - 5

"May mắn có được nét duyên dáng trong cách nói chuyện cũng là điều kiện giúp mình quảng bá thêm sản phẩm mình đang bán và đang sử dụng, công việc cũng trở nên thuận lợi hơn", Thành giãi bày.

Chẳng có con đường nào toàn hoa hồng nhưng thành công sẽ đến khi bạn không từ bỏ. Và Gia Thành cũng không ít lần “giẫm phải gai” trên con đường kinh doanh ấy nhưng thay vì bỏ cuộc giữa đường, anh lại xem những khó khăn đó làm động lực để cố gắng nhiều hơn.

Chia sẻ về dự định trong tương lai, anh chàng điển trai cho hay: "Tương lai mình mong muốn có được một thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng riêng cho bản thân cũng như mở rộng được mạng lưới kinh doanh, mang lại thu nhập ổn định, tạo thêm được việc làm cho nhiều người".

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/chang-trai-9x-khoi-nghiep-thanh-cong-voi-nghe-kinh-doan...

(Khám Phá).