"Vua khỉ" xấu nhất lịch sử vẫn hút khách

Được coi là phiên bản Tôn Ngộ Không xấu nhất nhưng Tây du ký hài vẫn thắng vang dội tại phòng vé.

Journey to the West: Conquering the Demons/Tây du ký: Mối tình ngoại truyện đã trở thành bộ phim thu về doanh số cao nhất mọi thời đại tại Trung Quốc. Chỉ trong vòng 8 ngày phim đã vượt qua con số 100 triệu đô la và chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Tính đến ngày thứ 3 vừa rồi, phim đã cán mốc 122,1 triệu đô la kể từ khi ra mắt hôm 10/2.

"Vua khỉ" xấu nhất lịch sử vẫn hút khách - 1

Tây du kí hài 2013 hiện đang gây thanh thế khắp các phòng vé Trung Quốc

Cho đến thời điểm này phim đã xác lập được một số kỉ lục đáng nể.

Trong ngày ra mắt phim đã đạt 81,7 triệu NDT (tương đương hơn 13 triệu đô la) vượt qua kỉ lúc trước đó là 11,2 triệu đô la của Họa bì 2. Hiện bộ phim đang giữ kỉ lục ngày mở màn có doanh thu cao nhất là Transformers: Dark of the Moon” với 16,4 triệu đô la.

Một thành tích đáng nể khác của bộ phim đó là nó đang nắm giữ ngôi vương doanh thu cao nhất trong một ngày. Hôm 14/2, phim đã cán mốc 19,2 triệu đô la doanh thu tại thị trường nội địa và vượt qua con số 18,3 triệu đô của Transformers xác lập năm 2011.

Không chỉ tại nội địa, mà ở các thị trường nước ngoài phim cũng có doanh thu ấn tượng. Đáng kể nhất phải kể đến con số 3,1 triệu đô tại Hong Kong, 2,56 triệu đô tại Đài Loan, 2,3 triệu đô tại Malaysia, 1,4 triệu đô tại Singapore.

"Vua khỉ" xấu nhất lịch sử vẫn hút khách - 2

Dù sở hữu vua khỉ xấu nhất lịch sử nhưng phim vẫn hút khán giả bởi yếu tố hài hước

Thành tích “bách chiến bách thắng” của bộ phim cũng giúp nó đánh bại bất cứ đối thủ nào, kể cả những bộ phim Hollywood đình đám khác.

Trong đó, đáng kể nhất phải kể đến Die Hard 5: A Good Day to Die Hard – bộ phim đã được công chiếu tại 65 thị trường quốc tế. Tuy nhiên, doanh số của phim hiện chỉ mới dừng lại ở con số 79,6 triệu đô la.

Dù dẫn đầu tại phòng vé Bắc mỹ nhưng bộ phim lại không thể vượt mặt tại thị trường Trung Quốc. Hiện phim đang đứng trước áp lực phải vượt qua doanh thu 383,5 triệu đô la năm 2007 của người anh em Live Free or Die Hard.

Tại thị trường Trung Quốc, 1 số bộ phim có doanh thu cao nằm trong top 10 phải kể đến – phim hài kịch lãng mạn Say Yes với 18,9 triệu đô doanh thu mở màn.

"Vua khỉ" xấu nhất lịch sử vẫn hút khách - 3

Các nhân vật như Trư Bát Giới hay Đường Tăng cũng đột biến về hình ảnh

Django Unchained hiện có doanh thu tổng 208 triệu đô; Les Miserables 379,1 triệu đô. Đặc biệt Skyfall đã chính thức cán mốc 1,1 tỷ đô la và vượt qua kỷ lục trước đó của Casino Royale (599 triệu đô la).

Thành công vang dội của Tây du kí hài phải kể đến sự lớn mạnh của ngành công nghiệp chiếu phim của Trung Quốc. Được biết tại quốc gia đông dân nhất thế giới này có đến hơn 9.600 phòng chiếu phim. Doanh thu mỗi năm đều tăng khoảng 30%.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Vân
Hậu trường phim Tây Du Ký 1986 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN