Tây du ký hài: Sốt vì khác biệt

Chính Châu Tinh trì đã thừa nhận phim là "phi truyền thống. Chúng tôi cố gắng làm điều gì đó khác biệt mà hiếm khi hoặc chưa hề được nhắc đến”.

Một bộ phim phi truyền thống

Được coi là một trong "tứ đại danh tác" của Trung Quốc và là một trong những cuốn sách nổi tiếng nhất trong lịch sử phương Đông, Tây Du Ký đã trở nên quá quen thuộc trên mọi vùng lãnh thổ Trung Hoa cũng như các nền văn hóa bị ảnh hưởng.

Tây du ký hài: Sốt vì khác biệt - 1

Tạo hình của nhân vật Đường Tăng trước khi lên đường đi lấy kinh

Sự nổi tiếng của câu chuyện hư cấu này không hề bị mai một mà còn là một niềm cảm hứng vô tận cho các bộ phim điện ảnh, truyền hình, tranh ảnh và sách truyện ở các nền văn hóa và ngôn ngữ khác nhau.

Tân Tây Du Ký (1994) bộ phim đầu tiên phóng tác từ Tây Du Ký của Châu Tinh Trì, đã đạt được những thành công lớn và đã được coi là một hiện tượng. Năm 2013, Châu Tinh Trì sẽ một lần nữa trở lại thế kỷ 16 và làm sống lại huyền thoại từ một góc độ hoàn toàn mới.

Là bộ phim đang gây bão tại các phòng vé Trung Quốc với doanh thu trong 5 ngày đầu công chiếu đã đạt gần 80 triệu đô la, Tây du ký: Mối tình ngoại truyện hiện đang gây nên nhiều làn sóng trong cãi.

Tây du ký hài: Sốt vì khác biệt - 2

Việc khai thác yếu tố tình yêu của Đường Tăng và Đoạn Tiểu thư là điểm mới lạ của Tây du ký

Với cốt truyện có rất nhiều điểm khác biệt so với phiên bản gốc, bộ phim đã được Châu Tinh Trì phóng tác theo những góc nhìn đầy đột phá. 

Theo Châu Tinh Trì, phiên bản Tây du ký: Mối tình ngoại truyện lần này có bối cảnh mới so với bản chính. Trong nguyên tác, Đường Tam Tạng cùng các đồ đệ được giao nhiệm vụ đi Tây Trúc thỉnh kinh, còn bộ phim này "miêu tả giai đoạn của các nhân vật trước khi đi thỉnh kinh... Ở bộ phim của tôi Đường Tam Tạng lại là một pháp sư hàng yêu và các đồ đệ của ông là các nhân vật đã được sửa đổi".

Tây du ký hài: Sốt vì khác biệt - 3

Yếu tố phi truyền thống gây nên nhiều tranh cãi của phim

Châu Tinh Trì miêu tả thêm về bộ phim là "phi truyền thống. Chúng tôi cố gắng làm điều gì đó khác biệt mà hiếm khi hoặc chưa hề được nhắc đến. Trong truyền thống của chúng ta, tình cảm lãng mạn mà một chủ đề ít khi được tập trung tới, do đó tôi đã thử.

Ở bộ phim này, tình cảm lãng mạn sẽ là trục chính của câu chuyện. Thay vì tập trung vào nhân vật Tôn Ngộ Không, lần này Đường Tam Tạng sẽ là trọng tâm. Tất nhiên đây chỉ là một vài ý chính và chúng tôi còn rất nhiều nữa..."

"Nguyên tác Tây Du Ký là một tác phẩm được hư cấu vô cùng phong phú, bối cảnh hết sức sáng tạo được sắp xếp một cách hợp lý. Có rất nhiều các câu chuyện đa dạng cũng như các nhân vật cần được khai thác, tại sao chúng ta lại không lấy cảm hứng từ chúng? Hầu hết những điều này chưa hề được đưa lên màn ảnh."

Tây du ký hài: Sốt vì khác biệt - 4

Châu Tinh Trì tất bật trên trường quay cùng Thư Kỳ

Ở dự án lần này, nhà sản xuất nói rằng khán giả có quyền kỳ vọng vào "điều gì đó thú vị và.. về tất cả mọi thứ".

5 nhân vật với tính cách hoàn toàn khác biệt

Vẫn là câu chuyện về 4 thầy trò Đường tăng nhưng lần này, Tây du ký: Mối tình ngoại truyện các nhân vật lại mang những tính cách hoàn toàn mới. Đặc biệt sự xuất hiện của Đoạn tiểu thư khiến bộ phim càng trở nên đặc biệt hơn.

Tây du ký hài: Sốt vì khác biệt - 5

Đường Tăng trước khi đi lấy kinh cũng là con người hoàn toàn bình thường

Trong phim nhân vật trung tâm là Huyền Trang. Đó là một nhà sư trẻ tuổi với hoài bão trừ yêu diệt ma, phổ biến lòng bác ái, cứu khổ cứu nạn bách tính, nhưng lại không thể bảo vệ được chính bản thân mình. Chỉ dựa vào cuốn "Nhi ca tam bách thủ" được sư phụ truyền cho để phiêu lưu trừ yêu hàng ma, lực bất tòng tâm.

Trong lúc cố thu phục con thủy quái, ông đã gặp Đoạn Tiểu thư và sau đó nhiều lần được cô giúp đỡ, cũng nhiều lần cự tuyệt tình cảm của cô dành cho ông. Trong quá trình hàng phục Tôn Ngộ Không, Đoạn Tiểu thư đã vì Huyền Trang mà hi sinh mạng sống của mình.

Tây du ký hài: Sốt vì khác biệt - 6

Việc đời hóa nhân vật này nhận được nhiều ý kiến trái chiều khác nhau

Huyền Trang lần đầu cảm nhận được nỗi đau và sự mất mát, cuối cùng đã lĩnh ngộ được Phật pháp và đã dùng nó để hàng phục Tôn Ngộ Không. Cuối cùng, ông đã thu phục được cả con thủy quái, yêu tinh lợn và Tôn Ngộ Không ba người làm đồ đệ. Bốn thầy trò lên đường trèo đèo lội suối để sang Tây Trúc thỉnh chân kinh.

Tây du ký hài: Sốt vì khác biệt - 7

Tôn Ngộ Không trước khi giác ngộ

Trong khi đó, nhân vật Tôn Ngộ Không hoàn toàn trung thành với bản gốc là một kẻ pháp lực vô biên, không có địch thủ, cũng chính là vua của các loài quỷ đầy thù hận và mưu kế.

500 năm trước, vì đại náo thiên cung mà hắn đã bị Phật Tổ giam dưới ngọn núi Ngũ Chỉ Sơn. Trong suốt 500 năm đó, Ngộ Không đã tìm mọi cách để tháo thân nhưng đều bất thành.

Tây du ký hài: Sốt vì khác biệt - 8

Tôn Ngộ Không kém hẳn vẻ tuấn tú như thường thấy

Cuối cùng, gặp Huyền Trang lên núi, hắn đã dùng mưu kế để giải trừ phong ấn của Phật Tổ, nhưng cuối cùng vẫn bị Huyền Trang dùng sự lĩnh ngộ Phật pháp của mình hàng phục. Cuối cùng, Ngộ Không cùng Huyền Trang lên đường sang Tây Trúc thỉnh kinh.

Trư bát giới vốn là một trang nam tử có dung mạo xấu xí và ham mê sắc đẹp vô cùng. Cô vợ xinh đẹp vì chán ghét sự xấu xí nên đã lăng nhăng với một người đàn ông đẹp trai khác, còn cùng tên gian phu kia nghĩ cách hại chết hắn.

Vì oán hận, hắn đã biến thành một con yêu tinh lợn, từ đó chuyên giết hại vợ của những người đàn ông có vẻ ngoài tuấn tú. Huyền Trang và Đoạn Tiểu thư nhiều phen hàng phục hắn nhưng đều thất bại, cuối cùng phải nhờ đến Ngộ Không mới có thành công. Bát Giới lúc này bị thu phục và theo Huyền Trang sang Tây Trúc thỉnh kinh.

Tây du ký hài: Sốt vì khác biệt - 9

Một cảnh trong phim

Nhân vật cuối cùng Sa Tăng vốn là một người lương thiện. Vì cứu một đứa trẻ bị rơi xuống nước mà bị dân làng lầm tưởng chính là thủ phạm mà bị đánh cho tới chết rồi ném xuống sông cho các loại cá và dã thú ăn thịt, uống máu.

Vì phẫn nộ, hắn biến thành yêu quái hoành hành, chuyên ăn thịt trẻ em để trả thù dân làng. Cuối cùng, Sa Tăng được Huyền Trang và Đoạn Tiểu thư hàng phục và lên đường sang Tây Trúc thỉnh kinh.

Nhân vật tạo nên nhiều tiếng cười và bất ngờ nhất cho Tây du kí: Mối tình ngoại truyện chính là Đoạn Tiểu thư. Đó là một pháp sư hàng yêu pháp lực cao cường. Tuy tính cách có phần thẳng thắn, thô lỗ nhưng rất thuần khiết, đáng yêu.

Tây du ký hài: Sốt vì khác biệt - 10

Đoạn Tiểu thư do Thư Kỳ thủ vai

Trong lúc hàng phục con thủy quái ở một làng chài nọ, cô đã phải lòng một nhà sư đầy hoài bão, lý tưởng và vô cùng dũng cảm là Huyền Trang. Cô đã âm thầm đi theo bảo vệ Huyền Trang trừ yêu diệt ma, cũng không ít lần ra tay tương trợ cho ông.

Tây du ký hài: Sốt vì khác biệt - 11

Tây du ký: Mối tình ngoại truyện hiện đang gây sốt tại Trung Quốc 

Cô chỉ muốn cùng Huyền Trang kết duyên vợ chồng, xây dựng một gia đình nhỏ hạnh phúc, sống một cuộc đời giản đơn mà thôi. Vậy nên cô đã nghĩ ra nhiều cách, nhưng hết lần này đến lần khác đều bị Huyền Trang lạnh lùng cự tuyệt. Cuối cùng, vì cứu Huyền Trang, cô đã bị chết dưới tay Ngộ Không.

Tây du kí: Mối tình ngoại truyện sẽ ra mắt khán giả Việt từ ngày 22/2/2013.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khôi Nguyên ([Tên nguồn])
Hậu trường phim Tây Du Ký 1986 Xem thêm
Báo lỗi nội dung