"Tôn Ngộ Không chẳng tốt đẹp gì đâu"

Nhận xét về nhân vật Tôn Ngộ Không trong bộ phim mới Tây Du giáng ma thiên do mình làm đạo diễn, Châu Tinh Trì khẳng định: Ngộ Không không phải người tốt.

Bộ phim điện ảnh Tây Du Giáng Ma Thiên - một phiên bản phim mới dựa trên bộ tiểu thuyết lừng danh Tây Du Ký tuy chưa chính thức công chiếu nhưng đã vấp phải sự chỉ trích vì làm sai lệch và đi quá xa so với nguyên tác.

Tuy nhiên, khi nói về việc bị dư luận "ném đá", đạo diễn Châu Tinh Trì vẫn khẳng định anh không quan tâm đến lời ong tiếng ve của dư luận.

“Điều này đối với tôi không quá quan trọng! Tôi cũng không có ý làm một bộ phim Tây Du Ký nguyên bản. Trước đây với phim Đại thoại Tây Du chỉ là phần ngoại truyện của Tây Du Ký, còn với Tây Du – Giáng Ma Thiên lần này hoàn toàn chỉ là một nội dung sáng tạo trên cốt truyện cũ, tôi chỉ sử dụng các nhân vật của truyện mà thôi, còn những yếu tố khác thì không hề liên quan gì đến Tây Du Ký cả. Với tôi thì đây mới là cải biên”, Châu Tinh Trì chia sẻ.

"Tôn Ngộ Không chẳng tốt đẹp gì đâu" - 1

Một cảnh trong phim Tây Du Giáng Ma Thiên.

Như vậy so với nguyên tác, phiên bản Tây Du Ký trong phim của Châu Tinh Trì hoàn toàn tách rời và được làm mới hẳn. Nói về nhân vật Tôn Ngộ Không trong phim Tây Du -Giáng Ma Thiên, Châu Tinh Trì cho biết: “Đối với tôi, Tôn Ngộ Không hoàn toàn không phải một người tốt đẹp gì, con người nhân vật này là sự pha trộn giữa người tốt, kẻ xấu mà thành. Hắn vi phạm luật trời, dám thách đấu lại cả Như Lai, hắn là một tên dã thú không hơn không kém, vừa giảo hoạt nhưng lại rất thông minh, tính cách phức tạp và cũng rất giống con người ở điểm này”.

"Tôn Ngộ Không chẳng tốt đẹp gì đâu" - 2

Tạo  hình nhân vật Tôn Ngộ Không do nam diễn viên Hoàng Bột thể hiện.

Về các nhân vật Sa Tăng hay Trư Bát Giới, đạo diễn Châu nhận định: “Ngay cả đến những nhân vật như Sa Ngộ Tĩnh hay Trư Bát Giới thì trong nguyên tác cũng mô tả họ đều là yêu quái cả đấy thôi. Tuy nhiên trong nguyên tác không làm nổi bật vẻ đáng sợ của những loại yêu quái này và đó là một chỗ hở để cho tôi khai thác, trước giờ chưa có đạo diễn nào đề cập đến. Trong phim của tôi sẽ làm cho những nhân vật trở nên đáng sợ và hung ác, những kẻ ăn thịt người đích thực chứ không còn là Trư Bát Giới hay Sa Tăng hiền lành, đáng yêu nữa”.

"Tôn Ngộ Không chẳng tốt đẹp gì đâu" - 3

"Tôn Ngộ Không chẳng tốt đẹp gì đâu" - 4

"Tôn Ngộ Không chẳng tốt đẹp gì đâu" - 5

Một số hình ảnh hài hước của phim

Phim Tây Du Giáng Ma Thiên của đạo diễn, nam diễn viên Châu Tinh Trì với dàn diễn viên Hoàng Bột vai Tôn Ngộ Không, Văn Chương vai Đường Tăng, Thư Kỳ trong vai Khưu Ma yêu nữ, La Chí Tường vai nhân vật công tử Không Hư…chính thức ra mắt ngày 10/2/2013.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy (Giáo dục Việt Nam)
Hậu trường phim Tây Du Ký 1986 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN