Lý Nhã Kỳ ngày càng được "yêu"

Gần 70% ý kiến độc giả không đồng tình nếu Lý Nhã Kỳ xin rút cuộc bầu chọn Đại sứ du lịch. Đây là con số khá bất ngờ vì so với thời điểm cô tự ứng cử, dư luận không mấy ủng hộ.

Đi hay ở vẫn chưa quyết định

Chiều 14/3, Lý Nhã Kỳ bất ngờ gửi tâm thư đến giới truyền thông về quyết định xin rút lui khỏi cuộc bầu chọn danh hiệu Đại sứ du lịch 2013. Tình thế càng trở nên căng thẳng hơn khi cuộc chạy đua gần như đã ngã ngũ vì nữ diễn viên Mùa hè lạnh rõ ràng chiếm ưu thế rất lớn.

Lý Nhã Kỳ ngày càng được "yêu" - 1

Quyết định của Lý Nhã Kỳ khiến nhiều người bất ngờ

Trong lá thư ngắn gọn nhưng đầy xúc tích, Lý Nhã Kỳ đã điểm qua quá trình hoạt động suốt 1 năm qua của mình, trong đó có đủ những hỉ nộ ái ố.

Còn nhớ, những ngày đầu tiên khi tự ứng cử vị trí này, cô đã bị dư luận lên án khá mạnh mẽ. Tuy nhiên, gạt bỏ tất cả những điều đó, Lý Nhã Kỳ lập tức bắt tay vào việc quảng bá cho cuộc bình chọn Vịnh Hạ Long trở thành 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới.

Lá thư của Lý Nhã Kỳ cũng đề cập đến quyết định này là vì sức khỏe không đảm bảo. “Thêm vào đó, sau một năm giữ vai trò Đại sứ du lịch Việt Nam, những ồn ào thi phi mà tôi phải gánh chịu đã ảnh hưởng lớn đến với gia đình và những người thân của tôi. Tôi không thể bất hiếu để thấy người thân của mình thêm đau lòng, buồn phiền như vậy được” – cô cho hay.

Ngay sau khi lá thư được gửi đi, Lý Nhã Kỳ chưa một lần lên tiếng. Trong khi đó, đại diện Cục xúc tiến du lịch cũng như bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có nhiều quan điểm khác nhau.

Cả ông Nguyễn Văn Tình - Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) cũng như ông Trần Nhất Hoàng, Giám đốc Trung tâm xúc tiến Văn hóa, Thể thao, Du lịch (Bộ Văn hóa Thể Thao và Du lịch) đều chia sẻ, họ chưa nhận được bất cứ thông tin chính thức nào từ phía Lý Nhã Kỳ mà mới chỉ nghe thông tin từ báo chí.

Lý Nhã Kỳ ngày càng được "yêu" - 2

Hiện dư luận đang chờ đón quyết định cuối cùng trong những ngày tới

Tuy nhiên, một thông tin được cho là khá bất ngờ đó là việc ông Nguyễn Văn Tình đưa ra những phỏng đoán về nguyên nhân có thể khiến Lý Nhã Kỳ đưa ra quyết định đường đột này. “Có thể là do áp lực báo chí đòi cô phải trưng bằng tốt nghiệp đại học và giấy chứng nhận bố là liệt sĩ nên Lý Nhã Kỳ phải làm vậy” – ông Tình cho biết.

Ông cũng khẳng định thêm rằng: “Nhưng không phải xin rút là được ngay. Bởi trước đó Lý Nhã Kỳ đã tự làm đơn xin tái ứng cử vào vị trí này”.

Phát biểu của ông Tình dường như lại bất nhất với ông Trần Nhất Hoàng. Theo ông Hoàng thì: “Trong trường hợp Lý Nhã Kỳ vẫn kiên quyết xin rút lui thì chúng tôi cũng tôn trọng quyết định của cô ấy”.

Mặc dù vậy, ông vẫn tỏ ra khá tiếc nuối: “Trước tiên tôi sẽ tìm hiểu lý do xin rút của Lý Nhã Kỳ, nếu nó nằm trong những điều kiện cho phép thì rất mong muốn thuyết phục Lý Nhã Kỳ vì cô ấy rất xuất sắc trong công việc. Vừa rồi khi Bộ thăm dò ý kiến báo chí, trang xã hội, việc ủng hộ Kỳ dao động từ 60-70%”.

"Lý Nhã Kỳ không nên rút"

Trong khi câu chuyện nội bộ giữa Lý Nhã Kỳ và đại diện các cơ quan liên quan của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch chưa ngã ngũ thì công chúng lại được dịp  bàn tán xôn xao.

Lý Nhã Kỳ ngày càng được "yêu" - 3

Những ngày đầu giữ chức đại sứ, Lý Nhã Kỳ không được nhiều sự ủng hộ

Theo một khảo sát trên 24H.COM.VN, khi được hỏi Bạn có đồng tình việc Lý Nhã Kỳ xin rút khỏi cuộc bầu chọn đại sứ du lịch hay không, có đến 67,76% không ủng hộ. Số lượng ủng hộ chỉ chiếm 29,79%. Còn lại 2,45% có ý kiến khác.

Trong số các ý kiến độc giả gửi về, đa phần đều tỏ ra ủng hộ cô nên tiếp tục vị trí này.

Lý Nhã Kỳ không nên rút. Tôi hỏi các bạn tại sao lúc Lý Nhã Kỳ đi quảng bá du lich lại không thấy ai khen thế này thế nọ, đúng lý ra mình phải động viên đằng này chứ soi mói là sao. Thử hỏi có ai đủ tiêu chí chưa, tiếng Anh giao tiếp có rành không, hay là phải có thông dịch viên. Là công dân Việt Nam mình phải có cách nghĩ 2 chiều, đằng này cứ thấy người ta có scandal là bắt đầu soi” – độc giả hungnt viết.

Có những ý kiến của độc giả tỏ ra rất công tâm khi cho rằng: “Tôi là một bạn đọc bình thường của báo điện tử, cũng như tôi là một khán giả bình thường đối với diễn viên Lý Nhã Kỳ. Tôi không thích Lý Nhã Kỳ, nhưng cũng không ghét chị.

Tôi rất ngại ngùng khi phải góp ý về một ai đó, dù là tốt hay xấu. Hôm nay, tôi đọc được tin Lý Nhã Kỳ xin rút khỏi vai trò là một đại sứ du lịch đầu tiên là cảm giác bất ngờ, và sau đó tôi thấy rất buồn. Một năm không phải là nhiều, nhưng với sự cố gắng tôi thấy Lý Nhã Kỳ làm rất tốt trọng trách là một đại sứ du lịch.

Tôi không chê những ứng cử viên khác nhưng tôi thật sự lấy làm tiếc khi Lý Nhã Kỳ không tiếp tục vai trò của mình nữa. Không cần phải kể ra những đóng góp của chị, nhưng qua báo đài (dù là báo giấy hay là báo điện tử) chúng ta cũng biết được những hoạt động mà Lý Nhã Kỳ đã tham gia.

Cuối thư tôi mong Việt Nam có một đại sứ du lịch thật xứng đáng để tiếp tục công việc là một Đại sứ của một quốc gia. Và cũng xin cảm ơn chị Lý Nhã Kỳ - một đại sứ du lịch rất THÀNH CÔNG trong năm qua. Chúc chị vui, mạnh khỏe và cho qua đi những buồn phiền mà một năm qua với vai trò này chị đã phải gánh lấy”.

Lý Nhã Kỳ ngày càng được "yêu" - 4

Nhưng những gì cô làm được đã "đảo ngược" tình thế

Có thể thấy những thành tích mà Lý Nhã Kỳ đã làm được trong việc vận động bình chọn cho Vịnh Hạ Long hay góp phần giúp Hà Nội đăng cai ASIAD 2019, quảng bá du lịch một số vùng quê: Nam Định, Hưng Yên… khiến cô ngày càng được công chúng ưu ái. Điều này dường như đối lập hoàn toàn với những gì mà cô từng nhận được khi tự ứng cử danh hiệu này vào thời điểm tháng 10/2011. 

Trên trang cá nhân chính thức của cô, đa phần các ý kiến đều tỏ ra tiếc nuối với quyết định đầy bất ngờ này. Tuy nhiên, một số ý kiến đồng tình với lý do: “Em ủng hộ quyết định của chị, bởi gia đình là quan trọng nhất không nên để mọi thứ ảnh hưởng đến gia đình và mẹ chị" – một fan hâm mộ của cô chia sẻ.

Một bạn độc giả khác còn khẳng định: “Thật sự tối nay em mới đọc bài viết và biết đến chị, nhưng dù cho có bao nhiêu scandal không tốt về chị em vẫn chỉ biết rằng chị là một người thật sự có năng lực và nhân ái. Yêu chị nhiều. Chúc chị luôn mạnh mẽ và thành công”.

Tuy nhiên, trong số những ý kiến của độc giả vẫn có những người tỏ ra không đồng tình. “Không ai có thể là người không thể thay thế. Hãy để cơ hội cho người mới”  - độc giả Nguyen Huu Loc cho hay.

Lý Nhã Kỳ ngày càng được "yêu" - 5

Công chúng đa phần ủng hộ cô tiếp tục vai trò này

Có độc giả còn cho rằng tâm thư của Lý Nhã Kỳ là “kể lể công lao của mình”.

Hiện tại, trước rất nhiều luồn dư luận khác nhau Lý Nhã Kỳ vẫn quyết định im lặng và chưa đưa ra bất kỳ phát ngôn nào.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khôi Nguyên
Lý Nhã Kỳ: Mỹ nhân hàng hiệu Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN