Cô giáo tiếng Anh cạnh tranh với Nhã Kỳ

Ngày 13/3, Cục Hợp tác quốc tế Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã họp lấy ý kiến báo chí về các ứng viên của danh hiệu Đại sứ du lịch VN nhiệm kỳ 2.

Theo chia sẻ của ông nguyễn Văn Tình - Cục trưởng Cục hợp tác Quốc tế thì sau gần hai tháng tiếp nhận hồ sơ ứng cử viên cho vị trí Đại sứ du lịch, Cục đã nhận được 3 hồ sơ. Ngoài diễn viên điện ảnh Lý Nhã Kỳ, người đẹp Huỳnh Thị Ngọc Hân, một ứng cử viên khác vừa mới nộp hồ sơ là là cô giáo dạy tiếng Anh Đỗ Thị Hồng Thuận.

Cô giáo tiếng Anh cạnh tranh với Nhã Kỳ - 1 Cô giáo tiếng Anh cạnh tranh với Nhã Kỳ - 2 Cô giáo tiếng Anh cạnh tranh với Nhã Kỳ - 3

Huỳnh Thị Ngọc Hân, Lý Nhã Kỳ và Đỗ Thị Hồng Thuận: Ai sẽ là Đại sứ du lịch năm 2013?

Đỗ Thị Hồng Thuận sinh năm 1985, tốt nghiệp ĐH Ngoại thương năm 2008, đang sinh sống cùng gia đình tại phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Cô từng tốt nghiệp loại giỏi khi đi học phổ thông; đoạt giải nhì văn quận Tây Hồ (năm 1999), giải khuyến khích môn Lịch sử TP Hà Nội (năm 2001). Hồng Thuận đã du học tại Autralia (năm 2008) sau khi giành được học bổng của quỹ Hòa bình. Hiện cô Hồng Thuận đang là giáo viên tiếng Anh tại quận Tây Hồ.

Theo hồ sơ ứng cử, Đỗ Thị Hồng Thuận cho hay, cô có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động xã hội từ những năm đại học, có nhiều bạn bè quốc tế và khả năng tiếng Anh tốt, có thể quy tụ bạn trẻ trên thế giới ủng hộ du lịch Việt Nam.

Cô giáo tiếng Anh cạnh tranh với Nhã Kỳ - 4

Đỗ Thị Hồng Thuận hiện đang là giáo viên dạy tiếng Anh

Ứng cử viên thứ hai cho danh hiệu Đại sứ du lịch là người đẹp Huỳnh Thị Ngọc Hân. Cô sinh năm 1986 và có 2 bằng thạc sĩ chuyên ngành Kinh doanh quốc tế (2010) và Quan hệ công chúng tại Australia.

Huỳnh Thị Ngọc Hân hiện là Đại sứ sinh viên quốc tế tại thành phố Brisbane (bang Queensland, Úc). Cô hiện đang làm việc trong lĩnh vực quan hệ cộng đồng cho Hội đồng thành phố Brisbane và làm tư vấn kinh doanh quốc tế tại Australia.

Cô giáo tiếng Anh cạnh tranh với Nhã Kỳ - 5

Người đẹp Huỳnh Thị Ngọc Hân

Lý Nhã Kỳ hiện là ứng cử viên có nhiều lợi thế nhất. Ngoài lợi về ngoại ngữ (Lý Nhã Kỳ thông thạo tiếng Anh và tiếng Đức), nữ diễn viên này còn nổi bật về khả năng tài chính, mối quan hệ với các tổ chức quốc tế, các doanh nhân cũng như có kinh nghiệm trong các hoạt động quảng bá du lịch Việt Nam.

Cô đã có vai trò lớn trong việc vận động cho cuộc bầu chọn Vịnh Hạ Long trở thành 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới và cuộc vận động Việt Nam đăng cai ASIAD 2019. Từ 12/2012 và tháng 1/2013, Lý Nhã Kỳ cũng có nhiều hoạt động quảng bá cho hình ảnh và tiềm năng du lịch của Hưng Yên và Nam Định.

Sau một năm đảm nhận vai trò Đại sứ du lịch, Lý Nhã Kỳ đã được Bộ trưởng Văn hóa Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh tặng bằng khen.

Cô giáo tiếng Anh cạnh tranh với Nhã Kỳ - 6

Lý Nhã Kỳ đã có nhiều hoạt động trong việc quảng bá du lịch Việt Nam

Theo chia sẻ của Nguyễn Văn Tình - Cục trưởng Cục hợp tác Quốc tế (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) thì ngoài việc lấy ý kiến báo chí, 3 bộ hồ sơ của các ứng cử viên cũng đã được Cục gửi sang Tổng cục du lịch và gửi đi lấy ý kiến tham khảo của các công ty du lịch lớn. Sau đó, Cục sẽ tập hợp các ý kiến này cùng 3 bộ hồ sơ và gửi lên Bộ Văn hóa để quyết định chọn Đại sứ du lịch cho năm 2013.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Tình thì năm nay, Việt Nam sẽ tổ chức rất nhiều các sự kiện văn hóa đối ngoại cũng như các hoạt động hợp tác quốc tế như tổ chức ngày Việt Nam, Tuần Việt Nam tại Ý, Canada, Nhật Bản... Bên cạnh đó, các hoạt động du lịch trong nước cũng rất nhiều như sự kiện Năm du lịch quốc gia Đồng bằng Sông Hồng, quảng bá du lịch biển đảo, quảng bá khu du lịch Tràng An (Ninh Bình), lễ hội hành trình di sản miền Trung.... Chính vì thế, nhiệm vụ của Đại sứ du lịch trong năm 2013 khá nặng nề.

Cô giáo tiếng Anh cạnh tranh với Nhã Kỳ - 7

Lý Nhã Kỳ đã tự bỏ tiền túi ra thực hiện các hoạt động quảng bá du lịch Việt Nam

Trong khi đó, Cục không có nguồn kinh phí riêng cho các hoạt động của Đại sứ du lịch. Khi đi công tác, Đại sứ du lịch sẽ chỉ được hưởng những chi phí của một cán bộ nhà nước như được đài thọ vé máy bay, ăn ở tại khách sạn (khoảng 150 USD/ngày) và tiền tiêu vặt (vào khoảng 15 USD/ngày).

Trong năm 2012, Lý Nhã Kỳ đã không nhận bất cứ kinh phí nào từ phía Cục Du lịch và tự bỏ tiền túi cũng như huy động được các nguồn lực kinh tế khác cho các hoạt động quảng bá của mình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Giang
Ngôi sao điện ảnh Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung