Đại sứ du lịch: Tiếc nếu Lý Nhã Kỳ nghỉ

Ngày 14/3, Lý Nhã Kỳ đã đột ngột gửi thư cho báo chí xin rút lui khỏi cuộc bình chọn vị trí Đại sứ du lịch 2013. Đây là thông tin hoàn toàn bất ngờ.

Tuy nhiên, theo chia sẻ của ông Nguyễn Văn Tình - Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) thì phía Cục chưa nhận được bất cứ văn bản chính thức nào từ phía nữ diễn viên này. Ông Nguyễn Văn Tình từ chối đưa ra bất cứ lời bình luận này về sự rút lui của Lý Nhã Kỳ.

Còn ông Trần Nhất Hoàng, Giám đốc Trung tâm xúc tiến Văn hóa, Thể thao, Du lịch (Bộ Văn hóa Thể Thao và Du lịch) thì cho hay hiện ông đang đi công tác và chưa nhận được bất cứ thông tin nào từ phía Lý Nhã Kỳ. Ông mới chỉ biết việc nữ diễn viên này xin rút lui khỏi vị trí Đại sứ Du lịch thông qua báo chí.

Đại sứ du lịch: Tiếc nếu Lý Nhã Kỳ nghỉ - 1

Lý Nhã Kỳ bất ngờ xin rút lui khỏi cuộc đua tới vị trí Đại sứ Du lịch

Ông Trần Nhất Hoàng cho biết, ông cảm thấy rất tiếc trước sự rút lui của ứng cử viên có nhiều khả năng cũng như nhận được nhiều sự ủng hộ của dư luận như Lý Nhã Kỳ.

Ông Hoàng cho biết, trong thời gian tới, ông sẽ tìm hiểu nguyên nhân và cố gắng thuyết phục cựu Đại sứ du lịch năm 2012 thay đổi quyết định. "Trong trường hợp Lý Nhã Kỳ vẫn kiên quyết xin rút lui thì chúng tôi cũng tôn trọng quyết định của cô ấy" - ông Hoàng nói.

Khi được hỏi cùng với quyết định rút lui của Lý Nhã Kỳ thì ai trong trong số hai ứng cử viên còn lại là Huỳnh Thị Ngọc Hân và Đỗ Thị Hồng Thuận sẽ có nhiều cơ hội đạt được vị trí Đại sứ du lịch, ông Trần Nhất Nam cho biết, còn quá sớm để có thể trả lời câu hỏi này.

Đại sứ du lịch: Tiếc nếu Lý Nhã Kỳ nghỉ - 2 Đại sứ du lịch: Tiếc nếu Lý Nhã Kỳ nghỉ - 3

Với quyết định rút lui của Lý Nhã Kỳ,  cuộc đua tới danh hiệu Đại sứ du lịch chỉ còn lại hai ứng cử viên là Huỳnh Thị Ngọc Hân và Đỗ Thị Hồng Thuận

Trước đó, vào trưa ngày 13/3, Lý Nhã Kỳ đã gửi thư tới các cơ quan truyền thông, báo chí thông báo quyết định rút lui khỏi cuộc bình chọn Đại sứ du lịch 2013.

Lý do được cô đưa ra là "Cá nhân tôi thấy rằng, thời gian này sức khoẻ của mình không đảm bảo. Thêm vào đó, sau một năm giữ vai trò Đại sứ du lịch Việt Nam những ồn ào thi phi mà tôi phải gánh chịu đã ảnh hưởng lớn đến với gia đình và những người thân của tôi. Tôi không thể bất hiếu để thấy người thân của mình thêm đau lòng, buồn phiền như vậy được".

Quyết định này của Lý Nhã Kỳ được cho là khá bất ngờ bởi lẽ trước đó cô đã công khai thể hiện nguyện vọng muốn được tiếp tục giữ vai trò Đại sứ Du lịch trong năm 2013. Từ đầu năm tới giờ, Lý Nhã Kỳ cũng rất tích cực tiến hành những hoạt động quảng bá du lịch cho hai tỉnh Nam Định và Hưng Yên.

Đại sứ du lịch: Tiếc nếu Lý Nhã Kỳ nghỉ - 4

Lý Nhã Kỳ chiếm ưu thế vượt trội so với những ứng cử viên khác

Bên cạnh đó, so với các ứng cử viên còn lại là Huỳnh Thị Ngọc Hân và Đỗ Thị Hông Thuận thì Lý Nhã Kỳ chiếm ưu thế vượt trội về rất nhiều mặt như tầm ảnh hưởng xã hội, kinh nghiệm hoạt động, khả năng tài chính - kinh tế, các mối quan hệ với các tổ chức quốc tế và các doanh nhân...

Dư luận xã hội cũng tỏ ra đặc biệt ủng hộ Lý Nhã Kỳ tiếp tục tiếp nhận vai trò Đại sứ du lịch. Theo thăm dò trên trang 24H.COM.VN thì có tới 82,75% độc giả cho rằng, Lý Nhã Kỳ phù hợp với vai trò Đại sứ Du lịch và có tới 66,23% độc giả ủng hộ Lý Nhã Kỳ tiếp tục tham gia ứng cử vào vị trí này.

Sau khi thông tin về việc cô xin rút lui khỏi cuộc bầu chon Đại sứ du lịch, có đến hơn 64% khán giả không ủng hộ quyết định này. Nhiều ý kiến bày tỏ sự nuối tiếc vì trong 1 năm qua, Lý Nhã Kỳ đã có nhiều đóng góp trong việc quảng bá du lịch Việt Nam đến bạn bè thế giới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Giang
Lý Nhã Kỳ: Mỹ nhân hàng hiệu Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN