Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Châu Tinh Trì hợp tác ĐD Tình người duyên ma

Thứ Hai, ngày 26/08/2013 16:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Châu Tinh Trì

Dự án phim ma mới của đạo diễn Thái “Tình người duyên ma” sẽ kết hợp với “vua hài” Hồng Kông Châu Tinh Trì để quảng bá tại thị trường Trung Quốc.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Dự án phim mới của đài GTH Thái Lan lần này sẽ do đạo diễn trẻ Banjong Pisanthanakun, - người từng lập lỷ lục với bộ phim thành công nhất mọi thời đại trong lịch sử điện ảnh Thái Lan – Pee Mak Phra Khanong/Tình người duyên ma, với doanh thu kỷ lục 35 triệu USD chưa từng có trong lịch sử phim Thái. Bên cạnh đó, dự án này còn có sự kết hợp với đạo diễn lừng danh của thể loại “phim nhảm” Hồng Kông – Châu Tinh Trì.

Đây chắc hẳn sẽ là một tin hết sức thú vị và “bùi tai” đối với fan của đạo diễn “vua phim nhảm” Châu Tinh Trì. Một bộ phim ma mang phong cách hài hước và “nhảm độc” của ông “vua phim hài”. 

Châu Tinh Trì hợp tác ĐD Tình người duyên ma - 1

Đạo diễn Châu Tinh Trì hứa hẹn đưa điện ảnh Thái xâm nhập thị trường Trung Quốc.

Khi nhắm đến thị trường người xem rộng lớn với dân số hơn 1 tỷ dân như Trung Quốc, các nhà làm phim đã nhanh nhạy nắm bắt được người có ảnh hưởng lớn nhất đến thị hiếu người xem nước này, không ai khác chính là đạo diễn Châu Tinh Trì.

Đây là dự án đầy triển vọng và tiềm năng giúp các nhà làm phim Thái một lần nữa tấn công sâu rộng vào thị trường điện ảnh vốn luôn ưu ái cho các bộ phim về đề tài tâm lý gia đình và kinh dị của Thái Lan. 

Châu Tinh Trì là fan hâm mộ phim của Banjong

Với bước khởi đầu, đạo diễn Châu sẽ dàn dựng dự án phim ma với dàn diễn viên Trung Quốc, đồng thời sử dụng ngôn ngữ tiếng Trung Quốc. Kinh phí ước tính cho dự án lần này vào khoảng 2,5 – 6,5 triệu USD.

Về thời gian công chiếu vẫn chưa được phía nhà sản xuất công bố cụ thể. Nội dung của dự án phim cũng vẫn được phía đài GTH giấu kín. Tuy vậy, khi chỉ mới nghe tên tuổi của hai đạo diễn lừng danh trong làng điện ảnh Thái Lan và Trung Quốc, cũng đủ khiến các fan hâm mộ vui sướng tột độ. Một người chuyên trị dòng phim kinh dị từng làm nức tiếng thị trường phim Thái và châu Á, người còn lại đã nổi danh với thương hiệu riêng là thể loại phim hài ở không chỉ châu Á mà trên khắp thế giới.

Châu Tinh Trì hợp tác ĐD Tình người duyên ma - 2

Đạo diễn trẻ  Banjong Pisanthanakun bên "bom tấn" Thái "Tình người duyên ma".

Cũng theo ông Yongyoot tiết lộ, đạo diễn Châu Tinh Trì tiếp xúc với đài GTH lần này sẽ mang đến cơ hội hợp tác dài lâu cho cả hai phía. Ngoài ra, đạo diễn Châu Tinh Trì cũng là fan hâm mộ đối với các bộ phim của đạo diễn Tình người duyên ma như Shutter (2004), Alone (2007) hay bộ phim bom tấn thể loại rom-com là Hello Stranger (2010).

Châu Tinh Trì - "quân cờ" giúp phim Thái thâm nhập Trung Quốc

Với dự án hợp tác lần này, các nhà làm phim Thái hy vọng sẽ mở ra cơ hội hợp tác đầy triển vọng về sau cho không chỉ Thái Lan mà nhiều nhà sản xuất phim khác của Đông Nam Á. Bởi, việc nhập khẩu phim vào thị trường Trung Quốc đang là một thách thức không hề đơn giản đối với ngành công nghiệp Thái Lan nói riêng, và của các nước châu Á khác nói chung (trong đó có Hàn Quốc, Philippines, Nhật Bản, Singapore...). 

Đặc biệt là khi chính phủ Trung Quốc chỉ cho phép mỗi nhăm chính thức nhập khẩu 34 bộ phim từ nước ngoài, công chiếu tại các rạp của Trung Quốc. Trong số 34 hạng mục phim trên, những “bom tấn” đến từ Hollywood đã chiếm một con số lớn và luôn chiếm thế thượng phong.

Chính phủ Thái Lan từng vận động hành lang với phía Trung Quốc, mong muốn cải tổ cơ cấu trong hệ thống nhập khẩu phim. Cụ thể hơn, tháng 4/2013, Thái Lan đã yêu cầu phía Trung Quốc phân ngạch lượng phim nước ngoài nhập khẩu vào Trung Quốc ra thành hai dạng: phim của châu Á và phim ngoài lãnh thổ châu Á. Điều này nhằm tạo sân chơi cho thị trường phim của các nước trong khu vực, mà thông thường là những phim có kinh phí thấp hơn hàng trăm lần so với của Hollywood.

Châu Tinh Trì hợp tác ĐD Tình người duyên ma - 3

Sau thành công của Pee Mak ở Đài Loan, các nhà làm phim hy vọng một cơ hội với thị trường Trung Quốc.

Nhận định về thực trạng nhập khẩu phim hiện tại của Trung Quốc, ông Yongyoot hy vọng tình hình sẽ lạc quan hơn sau khi yêu cầu của Thái Lan được chấp nhận: “Nếu có một sự thay đổi như vậy, cơ hội cho những hãng phim như của chúng tôi sẽ lớn hơn. Với tình hình hạn ngạch khó khăn như hiện tại mà phía Trung Quốc đưa ra, đây chắc hẳn là một sự hạn chế quá lớn đối với các nhà làm phim Thái”.

Dù chưa nhận được bất kỳ động thái nào từ phía Trung Quốc, các nhà làm phim của Thái cũng không thụ động khi chỉ biết ngồi chờ đợi trong tình trạng luôn trở nên bất lợi hơn cho họ. Tiêu biểu như cách làm của đài GTH lần này, với dự án điện ảnh cùng đạo diễn lừng danh Hồng Kông Châu Tinh Trì, hứa hẹn mang lại tiềm năng và cơ hội phát triển, cũng như tiến sâu vào thị trường Trung Quốc của phía Thái Lan. 

Với cách làm này, những bộ phim của Thái Lan sẽ một mặt mang danh nghĩa là một bộ phim nội địa trên thị trường Trung Quốc (do đạo diễn Trung Quốc Châu Tinh Trì dàn dựng), như vậy sẽ vượt qua được cửa ải kiểm duyệt của Trung Quốc. Mặt khác, nếu những dự án phim trên không được xét là một sản phẩm hợp tác thì ít ra tên tuổi và danh tiếng của Châu Tinh Trì ở không chỉ thị trường bản địa cũng đủ là một đảm bảo, một “thẻ bài vàng” cho các bộ phim Thái tiến sâu vào Trung Quốc.

Các nhà làm phim Thái đặc biệt hy vọng vào sự hợp tác lần này với đạo diễn Châu Tinh Trì, một nhà làm phim mát tay thường xuyên tấn công các bản xếp hạng phim ở Trung Quốc. Ông là người từng mang lại những con số kỷ lục trong doanh thu phòng vé, làm rúng động lịch sử điện ảnh Trung Quốc. Trong đó phải kể đến bộ phim để đời như Tuyệt đỉnh kungfu/Kung Fu Hustle (101 triệu USD) hay gần đây nhất với bộ phim Tây Du Ký: Mối tình ngoại truyện, từng lập kỷ lục bộ phim thứ hai có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại thị trường Trung Quốc (206 triệu USD) sau siêu phẩm Avatar (221 triệu USD) của đạo diễn Hollywood James Cameron.

Theo Long Hy (Khampha.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang