TP.HCM: Rà soát cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên đi qua vùng dịch

Thứ Sáu, ngày 13/03/2020 01:00 AM (GMT+7)

Ngày 12/3, Sở GD-ĐT TPHCM có văn bản khẩn gửi các đơn vị giáo dục về việc rà soát danh sách cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên có đi qua Trung Quốc, Hàn Quốc, các quốc gia, vùng lãnh thổ, các tỉnh thành trong nước có dịch Covid-19.   

Sự kiện: Dịch Covid-19

  

Các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch được cập nhật tại trang https://ncov.moh.gov.vn/ của Bộ Y tế, còn các tỉnh thành có dịch tại Việt Nam tính đến chiều tối ngày 12/3 gồm: Vĩnh Phúc, Khánh Hòa, Thanh Hóa, Hà Nội, Ninh Bình, Quảng Ninh, Lao Cai, Đà Nẵng, Huế, Quảng Nam, Bình Thuận.

TP.HCM: Rà soát cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên đi qua vùng dịch - 1

Hành khách chờ làm thủ tục tại sân bay. (Ảnh: NLĐ) 

Theo đó, các cơ sở giáo dục (kể cả khối trực thuộc Sở GD-ĐT) thống kê danh sách cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên, học viên đi qua hoặc có người thân đi qua quốc gia, vùng lãnh thổ và các tỉnh thành trong nước có dịch Covid-19 trong vòng 14 ngày trước thời điểm báo cáo về Phòng GD&ĐT các quận, huyện.

Các trường hợp trong danh sách phải được các nhà trường tổ chức giám sát, rà soát, cập nhật thường xuyên (về các vùng, các quốc gia có dịch và những trường hợp đã hết thời gian theo dõi, cách ly.

Trước đó, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 có Công văn hỏa tốc gửi các bộ, ngành, cơ quan thuộc Chính phủ; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc cách ly, theo dõi sức khỏe phòng, chống dịch Covid-19.

Công văn đề nghị các bộ, ngành, cơ quan thuộc Chính phủ chỉ đạo tổ chức rà soát, lập danh sách các cán bộ đi trong chuyến bay ngày 2-3, số hiệu VN0054 của Vietnam Airlines và tất cả những người tiếp xúc với các trường hợp trên.

Các cán bộ, nhân viên phải khai báo chính xác, trung thực về thời gian tiếp xúc với các trường hợp đi trên chuyến bay nêu trên và thông báo danh sách cho Bộ Y tế (Cục Y tế dự phòng), chính quyền địa phương nơi cán bộ đó cư trú để có hướng dẫn theo dõi sức khỏe kịp thời theo quy định.

Phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố khác để tổ chức cách ly và theo dõi sức khỏe cho các cán bộ theo quy định.

Ban Chỉ đạo quốc gia cũng yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, xác định nơi cư trú, lưu trú của tất cả những người đi cùng chuyến bay nêu trên và các trường hợp tiếp xúc gần để có hướng dẫn, thực hiện cách ly.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-giao-duc/tphcm-ra-soat-can-bo-giao-vien-hoc-sinh-sinh-vien-di-qua-vung...

Nơi đầu tiên cho mầm non, tiểu học, THCS tạm nghỉ học đến hết ngày 4/4

Sáng 11/3, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản thông báo về việc cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS trên địa bàn kéo...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19