Bộ GD-ĐT: Nếu nghỉ học kéo dài có thể điều chỉnh lịch thi Kỳ thi THPT Quốc gia

Thứ Tư, ngày 11/03/2020 08:04 AM (GMT+7)

Bộ GD-ĐT cho biết, sẽ tính toán để điều chỉnh năm học cũng như kỳ thi THPT quốc gia nếu nghỉ học kéo dài do dịch bệnh Covid-19.

  

Do tình hình dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp nên Bộ GD-ĐT đã tính đến phương án có thể điều chỉnh lịch thi THPT Quốc gia.

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học, Bộ GD-ĐT cho biết, an toàn sức khỏe cho học sinh, cán bộ, giáo viên vẫn phải ưu tiên hàng đầu.

Bộ GD-ĐT: Nếu nghỉ học kéo dài có thể điều chỉnh lịch thi Kỳ thi THPT Quốc gia - 1

Bộ GD-ĐT cho biết, sẽ tính toán để điều chỉnh năm học cũng như kỳ thi THPT quốc gia nếu nghỉ học kéo dài. (Ảnh minh họa)

Theo đó, trường hợp bất khả kháng khiến việc nghỉ học của học sinh kéo dài, tùy tình hình, Bộ GD-ĐT sẽ tính toán cân nhắc kĩ lưỡng và điều chỉnh thời gian nhằm đảm bảo các nhà trường có đủ quỹ thời gian cần thiết để xây dựng kế hoạch dạy học và đảm bảo chương trình cho năm học tiếp theo, ít bị ảnh hưởng nhất.

Trước đó, Bộ GD-ĐT đã điều chỉnh​ khung chương trình năm học do tình hình dịch bệnh.

Thời gian kết thúc năm học là trước ngày 30/6/2020; xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở trước ngày 15/7/2020; hoàn thành tuyển sinh vào lớp 10 trước ngày 15/8/2020; thi trung học phổ thông quốc gia từ ngày 23/7/2020 đến ngày 26/7/2020.

Đối với việc đẩy kỳ thi THPT quôc gia từ ngày 23 đến 26/7. Lịch thi này được các địa phương đánh thuận lợi cho các địa phương, không gây áp lực cho giáo viên, học sinh.

Bộ GD-ĐT cũng cho biết, đề thi cơ bản như năm 2019, tránh tình trạng học lệch học tủ. Điểm học bạ THPT phải đảm bảo khách quan, trung thực vì nhiều trường xét tuyển qua phương thức học bạ. Bộ GD-ĐT khuyến khích các sở sử dụng học bạ điện tử, kết quả điểm minh bạch làm cơ sở tin cậy cho các trường xét tuyển.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-giao-duc/bo-gd-dt-neu-nghi-hoc-keo-dai-co-the-dieu-chinh-lich-thi-ky-t...

Học sinh nghỉ học dài ngày: Có lùi thời gian thi THPT quốc gia?

Lần đầu tiên, Bộ GD&ĐT phải đưa ra phương án có thể lùi thời gian kết thúc năm học do học sinh phải nghỉ học dài ngày...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Kỳ thi tốt nghiệp THPT