Trùm băng đảng Trung Quốc ra tòa giữa dịch Covid-19 với bộ dạng khác lạ

Thứ Năm, ngày 12/03/2020 21:30 PM (GMT+7)

Trùm băng đảng tội phạm Trung Quốc được bảo vệ từ đầu đến chân trước một kẻ thù đặc biệt. Đó là chủng virus Corona gây đại dịch Covid-19.

  

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 10:28 10/07/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Theo The Sun, trùm băng đảng Huang Hongfa cùng các đồng phạm mặc đồ bảo hộ kín mít, đeo khẩu trang bước vào phiên tòa ở tỉnh Hải Nam hôm 11.3. Cảnh sát Trung Quốc áp giải các bị cáo chỉ đeo khẩu trang và găng tay.

Theo cáo trạng, Huang Hongfa là một trùm băng đảng hoạt động kiểu mafia với số lượng thành viên lên tới 200 người, gây kinh hoàng cho người dân ở nhiều nơi tại Trung Quốc.

Trùm băng đảng Trung Quốc ra tòa giữa dịch Covid-19 với bộ dạng khác lạ - 1

Huang Hongfa ra tòa với bộ trang phục bảo hộ che kín người.

Hongfa bị truy tố với 17 cáo buộc, bao gồm kẻ cầm đầu hoạt động băng đảng bất hợp pháp, hối lộ, hành hung người khác. Kết thúc phiên tòa, Hongfa bị tuyên án tử hình, còn các đồng phạm đều bị tuyên án hàng chục năm tù giam.

Theo báo Anh, sở dĩ Hongfa và các đồng phạm phải mặc đồ bảo hộ kín mít, đeo khẩu trang là vì virus từng lây lan cho hàng trăm tù nhân tại các nhà tù khác nhau ở Trung Quốc.

Trùm băng đảng Trung Quốc ra tòa giữa dịch Covid-19 với bộ dạng khác lạ - 2

Ông trùm bị tòa án ở tỉnh Hải Nam tuyên tử hình.

Trong hàng thập kỷ hoạt động, băng đảng của Hongfa đã gây ra cái chết của ít nhất 2 người, làm bị thương 20 người. Cảnh sát Trung Quốc đã đột kích vào sào huyệt, triệt phá băng đảng, tịch thu tổng cộng gần 350 triệu USD.

Băng đảng của Hongfa tích cực chiêu mộ thành viên để tổ chức đánh bạc bất hợp pháp, mua chuộc quan chức để che giấu hành vi phạm tội. Băng đảng chủ yếu là người thân trong gia đình và họ hàng thân thiết của Hongfa.

Trùm băng đảng Trung Quốc ra tòa giữa dịch Covid-19 với bộ dạng khác lạ - 3

Các bị cáo xuất hiện tại tòa với trang phục bảo hộ kín mít.

Hongfa bắt đầu nổi lên từ năm 1995 sau khi chỉ huy đàn em đánh bại băng đảng khác trên địa bàn để giành quyền bảo kê nhà hàng, sòng bạc, quán bar.

Hình thức tử hình chủ yếu của Trung Quốc đến nay vẫn là xử bắn, đặc biệt với các tội phạm nghiêm trọng cần xử tử hình để răn đe. Những năm qua, Trung Quốc có xu hướng chuyển sang hình thức tiêm thuốc độc, chủ yếu đối với các tội phạm liên quan đến tham nhũng.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/trum-bang-dang-trung-quoc-ra-toa-giua-dich-covid-19-voi-bo-dang-khac-...

Hồ Bắc: Lần đầu tiên ca nhiễm mới Covid-19 ở mức một con số, Vũ Hán có thể sắp hết dịch

Tỉnh Hồ Bắc, tâm dịch Covid-19 của Trung Quốc chỉ thông báo 8 ca nhiễm mới Covid-19 tính đến hết ngày 11.3, tất cả các...

Theo Đăng Nguyễn - The Sun (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19